Bạn hãy khám phá những hôn lễ này kỳ lạ đến thế nào nhé!

1. Hôn môi trộm: Theo phong tục đám cưới ở Thụy Điển, trong lúc cô dâu chú rể đi nhà vệ sinh, tất cả thực khách đều được khuyến khích hôn môi nhau, cho đến khi nào cô dâu chú rể quay lại mới thôi.

2. Đập đĩa: Truyền thống hôn lễ ở Đức là mua một số đĩa mới tặng cho đôi vợ chồng mới cưới. Sau khi nhận đĩa, cô dâu chú rể sẽ đập vỡ đĩa với ý nghĩa tránh tà ma.

3. Khóc sụt sùi: Với dân tộc Thổ Da ở Trung Quốc, một tháng trước hôn lễ, cô dâu chú rể hàng ngày phải khóc sụt sùi một tiếng. Khóc được 10 ngày thì mẹ của cô dâu cũng tham gia khóc. Người mẹ cô dâu khóc được 10 ngày thì bà của cô dâu cũng khóc; cuối cùng khi đến hôn lễ, các khách khứa đều khóc nức nở.

strange-wedding-customs-the-crying-ritual-of-the-tujia-people-1354134151-7282

4. Nàng tiên độc ác: Truyền thống hôn lễ ở Ireland là khi cô dâu khiêu vũ cùng chú rể, hai chân cô dâu không nên rời khỏi mặt đất. Làm như thế để nàng tiên gian ác rời xa họ, để họ sống vui vẻ hạnh phúc như trong câu chuyện đồng thoại.

5. Nằm úp mặt xuống:  Truyền thống đám cưới ở Polynésie (Pháp) là yêu cầu người nhà cô dâu nằm trên bụi đất, cô dâu chú rể đi qua trên lưng họ.

6. Mẹ yêu: Tại một số thôn làng ở châu Phi, sau đám cưới, người mẹ cô dâu sẽ vào phòng tân hôn cùng cô dâu, nhưng chỉ là… cùng đi vào. Sau khi vào người mẹ sẽ dạy con gái cách lấy cảm tình của chồng.

7. Táo bón: Điều cấm kỵ trong hôn lễ ở đảo Borneo là 3 ngày sau đám cưới, cô dâu chú rể mới được vào nhà vệ sinh.

8. Răng cá voi: Ở đảo Fiji, người đàn ông muốn lấy một cô gái nào đó thì trước tiên phải tặng cho người cha cô gái một cái răng cá voi.

9. Buộc chân giống đuôi cá, dùng cá đánh vào bàn chân: Ở Hàn Quốc, sau khi kết thúc hôn lễ, người ta trói chân chú rể lại cho giống đuôi cá rồi dùng cá đánh bàn chân. Nghi lễ có ý nghĩa giúp chú rể mạnh mẽ hơn sau khi cưới.

10. Gả cho một cái cây: Phụ nữ Ấn Độ nếu sinh nhằm vào “manglik”, theo chiêm tinh học là không tốt, vậy thì trước khi sống cùng đàn ông cô gái phải gả cho một cái cây. Vì người Ấn cho rằng cô gái này bị nguyền rủa, nếu cô không lấy cái cây trước thì chồng của cô sau này sẽ phải chết sớm. Sau khi gả cho cái cây, cô gái sẽ phá bỏ được lời nguyền.

RB24969268832

11. Cung tên: Với dân tộc Dụ Cố ở Trung Quốc, trước hôn lễ chú rể phải dùng cung tên bắn cô dâu 3 lần! Đừng lo lắng, vì cung không có mũi tên, vì chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

12. Sinh 2 con: Ở nam Sudan, hôn nhân chỉ được thừa nhận sau khi vợ chồng có 2 con. Nếu vợ không sinh được thì người chồng có thể ly hôn.

13. Đổ thứ bẩn thỉu lên người cô dâu: Trong hôn lễ truyền thống ở Scotland, trước hôn lễ bạn bè trói cô dâu vào cái cây sau đó đổ thứ thật bẩn thỉu lên người cô. Người ta tin làm như thế sau này cô dâu sẽ mạnh mẽ hơn để vượt qua những gian khổ của hôn nhân.

 maxresdefault

14. Càng béo càng tốt: Phong tục ở Mauritania là trước hôn lễ cô dâu ăn sao cho người càng béo càng tốt.

15. Giết chết con gà đáng yêu: Dân tộc Daur ở Trung Quốc yêu cầu cô dâu chú rể dùng con dao giết chết một con gà con rồi xem đường vân của gan con gà thể hiện cát hung thế nào, nếu không may mắn thì họ phải giết một con gà nữa, giết đến khi nào thấy đường vân của gan gà có may mắn mới thôi.

16. Nhổ nước bọt: Trong hôn lễ của người Maasai ở Kenya, cha của cô dâu sẽ nhổ nước bọt vào mặt và ngực con gái để chúc phúc.

17. Không được cười! Ở Congo, trong quá trình làm nghi thức hôn lễ, cô dâu và chú rể không được cười.

Lưu ý: Bài giới thiệu này không nhằm mục đích để bạn chùn bước trước hôn nhân!

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: