Trong lúc cùng những người bạn của mình đi tìm di vật ở vùng Tam giác Vàng thuộc miền Trung Victoria, một người đàn ông ở bang Victoria – Úc đã tìm thấy một cục vàng khổng lồ nặng 4kg trị giá lên tới 250.000 USD.

“Mới đầu, tôi chỉ nhìn thấy một phần vật thể nhô lên từ mặt đất, và tôi cũng chỉ nghĩ nó là đá hoặc là móng sắt của ngựa. Nhưng khi tôi bắt đầu moi đất và đào sâu hơn. Thực không thể tin nổi, hiện ra trước mắt tôi không phải là một mẩu kim loại phế liệu như mọi khi”, người đàn ông vô cùng may mắn chia sẻ.

Ban đầu, cục vàng khổng bồ bị nhầm tưởng là phế liệu. Ảnh: ABC
Ban đầu, cục vàng khổng bồ bị nhầm tưởng là phế liệu. (Ảnh: ABC)

Trước đó một ngày, người đàn ông này cũng đã phát hiện một miếng vàng khác to khoảng trái bóng tennis ở cùng khu vực. Nhóm chuyên tìm kiếm đồng xu, di vật và vàng được ông cùng những người bạn thành lập cách đây hơn 1 thập kỷ. Giữa họ có một thỏa thuận, đó là sẽ chia sẻ với nhau bất cứ thứ gì có giá trị tìm thấy khi họ cùng đi săn “báu vật” với nhau.

(Ảnh: ABC)
(Ảnh: ABC)

Sau khi phát hiện vật báu trên, người đàn ông đã nhanh chóng gọi những người bạn đi cùng rồi cả nhóm cùng nhau mở tiệc ăn mừng. Họ đã rửa sạch báu vật, bọc trong giấy bạc rồi cất vào… bếp lò.

Cục vàng khổng lồ nặng hơn 4kg, giá trị khoảng 250.000 USD. (Ảnh: ABC)
Cục vàng khổng lồ nặng hơn 4kg, giá trị khoảng 250.000 USD. (Ảnh: ABC)

Người đàn ông vui vẻ kể lại: “Giống như khi bắt được một con cá lớn và bạn không biết phải làm gì với nó! Không biết phải đặt nó ở đâu”. Ông này còn nói thêm, đợi khi nhận được tìn chia phần, ông sẽ mua một chiếc xe tải để đi du lịch khắp nước Úc và tiếp tục tìm kiếm vận may ở những khu vực khác.

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm: