Mới đây, tên của siêu sao bóng đá Ronaldo đã được đặt cho một sân bay ở hòn đảo quê nhà Madeira. Nhưng ít ai biết rằng, đây là một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới.

Lên ngôi vô địch Euro 2016 cùng Đội tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo đã được vinh danh ở quê nhà theo một cách đặc biệt. Thống đốc Madeira, ông Miguel Albuquerque quyết định đổi tên sân bay tại hòn đảo này thành Cristiano Ronaldo.

Đó là một sân bay nhỏ, nằm bên bờ vịnh Funchal, thủ phủ của Madeira. Nó được khánh thành vào tháng 7/1964 với một đường băng nhỏ chừng 1.600 mét. Năm 2000, người ta cho xây thêm một đường băng mới dài hơn 1.000 mét trên 180 cột bê tông dựng sát biển.

Sân bay trên đảo Madeira một bên là núi, một bên là vực. Ảnh: Internet.
Sân bay trên đảo Madeira một bên là núi, một bên là vực. Ảnh: Internet.

Sân bay Cristiano Ronaldo trở thành nơi khiến các phi công dày dạn kinh nghiệm nhất cũng phải căng thẳng. Địa hình ở đây một bên là núi, một bên là biển, chỉ cần một cú sảy chân nhẹ cũng đủ dẫn đến thảm họa.

Ở đây có những luồng không khí rất bất ổn, thường gây ra những trận gió lên tới 79 km/h, làm các chuyến bay gặp rất nhiều khó khăn lúc cất cánh hay hạ cánh. Vào năm 1977, nơi đây xảy ra một thảm kịch hàng không khủng khiếp.

Chiếc Boeing 727 chở 164 hành khách bất ngờ gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống đường băng trong điều kiện thời tiết bất ổn. Đã có tới 131 hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm này.

Ronaldo trong buổi khai trương khách sạn Pestana CR7 tại quê nhà. Ảnh: Internet.
Ronaldo trong buổi khai trương khách sạn Pestana CR7 tại quê nhà. Ảnh: Internet.

Trên sân cỏ, Ronaldo là một sát thủ cực kỳ nguy hiểm, đã ghi gần 500 bàn thắng trong sự nghiệp. Thế nên sân bay mang tên anh có nguy hiểm đến cỡ thế kia cũng là chuyện dễ hiểu.

Cùng với danh tiếng của Ronaldo, quần đảo Madeira đang ngày càng nổi tiếng hơn. Siêu sao người Bồ cũng đã xây dựng ở quê nhà một khách sạn và một bảo tàng của riêng mình. Ronaldo cho biết mình sẽ làm mọi cách để quảng bá hình ảnh Madeira với thế giới, biến nơi đây trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm:

Từ Khóa: