Chỉ có khoảng hơn 3,000 con hổ được cho là đang sinh tồn trong điều kiện hoang dã, bạn có thể nghĩ rằng con người trên khắp thế giới đang làm hết sức mình để bảo tồn giống loài này.

Nhưng thật không may, sự khan hiếm của loài mèo lớn này chỉ đẩy giá của chúng tăng mạnh tại Trung Quốc đại lục, nơi mà một số quan chức cộng sản và doanh nhân lắm tiền nhiều của coi việc giết hổ như một trò giải trí, và sau đó là ăn từng phần cơ thể chúng.

Một doanh nhân bất động sản họ Xu gần đây đã bị kết tội mua và ăn thịt ba con hổ để chiêu đãi bạn bè. Một phần của cuộc vui là giết hổ trước và quay phim lại sự kiện. Mỗi con hổ bị giam trong một cái chuồng khi chịu sốc điện, hầu hết là sốc điện ở mõm cho tới khi chết hẳn.

Con hổ bị chia thành nhiều phần, và Xu mua thịt, xương, nội tạng, và máu để phục vụ cho các bữa tiệc của ông ta.

Truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã cho biết Xu đã trả 440.000 nhân dân tệ (khoảng 71,000 USD) để mua những con hổ được cho là đã được nhập lậu vào Trung Quốc này. 14 người khác cũng bị kết án cùng với Xu vì đã cung cấp và giết hổ.

Cảnh sát bắt giữ Xu vào đầu năm nay sau khi họ tìm thấy một đoạn video của ông ta làm bằng chứng cho cái chết của con hổ đầu tiên. Họ cũng tìm thấy xương, thịt động vật khác tại nhà của ông ta, những thứ sau đó được xác định là thuộc về một con rắn hổ mang và tắc kè khổng lồ – những loài đang bị đe dọa.

Xu đã cố gắng để có được phiên tòa phúc thẩm, nhưng bản án 13 năm của ông ta vẫn được giữ, cùng với khoản phạt 1,55 triệu nhân dân tệ (khoảng 250,000 USD). Những người khác bị kết án tù từ một đến sáu năm rưỡi.

Nghiên cứu của Mona

Theo visiontimes.com