Trên thế giới, có rất nhiều sự trùng hợp mà con người khó giải thích và không thể tin là sự thật, chúng ta chỉ có thể nói đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Dưới đây là 12 câu chuyện nổi tiếng trùng hợp nhất thế giới.

▼ 1. Enzo Ferrari, người sáng lập hãng xe danh tiếng Ferrari, qua đời vào năm 1988. Khoảng một tháng sau đó, cầu thủ bóng đá Mesut Özil đã được sinh ra. Hãy nhìn vào bức chân dung của họ và thử nghĩ: liệu đây có phải là một ví dụ của luân hồi?

trung hop1

▼ 2. Vào năm 1898, 14 năm trước khi xảy ra vụ đắm tàu Titanic, nhà văn giả tưởng Morgan Robertson đã viết cuốn tiểu thuyết Futility, nói về câu chuyện một con tàu bị đánh chìm mang tên The Titan. Nhưng tất cả sự trùng hợp không chỉ dừng lại ở cái tên. Cả hai con tàu từ hư cấu đến thực tế đều được mô tả là không thể chìm, có đặc tính kỹ thuật tương tự, thiếu cùng một số lượng xuồng cứu sinh, và va chạm với tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương. Sau vụ đắm tàu Titanic, cuốn sách đã được tái bản với cái tên là Futility hayThe Sinking of the Titan.

trung hop2

▼ 3. Nhà soạn nhạc lừng danh George Handel là hàng xóm của tay guitar nổi tiếng Jimi Hendrix. Phải thừa nhận rằng, họ đã bị ngăn cách bởi hai thế kỷ. Handel sống ở số 25 Brook Street, London trong khi Hendrix có một thời gian sống tại 23 Brook Street. Họ đều là những nghệ sĩ đáng kinh ngạc, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của âm nhạc trong thời đại của mình.

trung hop3

▼ 4. Một trong những người đầu tiên gặp tử thần trong quá trình xây đập Hoover là George Tierney, ông qua đời vào ngày 20 tháng 12 năm 1922 khi đang chuẩn bị công việc. Người cuối cùng chết trong quá trình xây dựng là Patrick Tierney – con trai của George. Ông cũng đã qua đời vào ngày 20 tháng 12 sau một vài năm.

trung hop4

▼ 5. Năm 1895, ở bang Ohio, một vụ va chạm giữa hai xe ô tô đã xảy ra. Điều đặc biệt là thời đó ngành sản xuất ô tô chỉ mới bắt đầu thăng hoa, và trong tất cả các tiểu bang của Ohio chỉ có duy nhất hai chiếc xe ô tô!

Thật không may, lúc đó tai nạn ô tô vẫn chưa được ghi nhận. Do đó hồ sơ chính thức của trường hợp này đã không còn tồn tại.

trung hop5

▼ 6. Tiểu sử hai tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John Kennedy có nhiều sự trùng hợp kỳ lạ. Dưới đây chỉ là một số trong đó: Cả hai đều bị giết chết bởi một phát đạn nhắm vào phía sau đầu, cùng là thứ sáu, trước một dịp lễ kỷ niệm (Lincoln đã bị giết chết ngay trước lễ Phục Sinh; Kennedy vào đêm trước của Lễ Tạ Ơn). Mỗi người đều được tháp tùng bởi vợ và một cặp đôi khác. Cả hai đã có bốn đứa con, đều có một người bạn gọi là Billy Graham. Kennedy có một người thư ký là bà Lincoln. Tổng thống Lincoln có một thư ký tên là John.

Người kế nhiệm của họ trong cả hai trường hợp đều là phó Chủ tịch có tên là Johnson, cả hai đều là người miền Nam và Đảng Dân chủ.

trung hop6

▼ 7. Hai ngôi mộ của người lính Anh đầu tiên và cuối cùng chết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất được đặt cách nhau 6 mét, và bia mộ của họ đối diện với nhau. Sự sắp xếp này không thể là một sự sắp xếp có chủ ý ngay từ ban đầu được.

trung hop7

▼ 8. Trong cuốn sách The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket, được viết bởi Edgar Allan Poe, kể về câu chuyện bốn thủy thủ sống sót trong vụ đắm tàu và bị buộc phải ăn thịt cậu bé hoa tiêu tên là Richard Parker. Nhưng cuốn sách không đơn giản chỉ là tiểu thuyết, 46 năm sau khi cuốn sách đã được viết, thực sự có một con thuyền đã chìm, và các thủy thủ được cứu sống kể lại họ đã ăn một cậu bé hoa tiêu tên là … Richard Parker. Điều này làm xuất hiện tin đồn rằng nhà văn nổi tiếng người Mỹ sở hữu một cỗ máy thời gian.

trung hop8

▼ 9. Vào tháng Bảy năm 1975, Erskine Lawrence Ebbin, một cư dân 17 tuổi của quần đảo Bermuda, bị một chiếc taxi tông trúng khi đang đi xe gắn máy dọc theo con đường mòn. Gần một năm trước, cũng trong tháng Bảy, anh của Erskine – lúc đó cũng đang 17 tuổi – bị tông chết. Ông cũng đang đi trên chiếc xe gắn máy và bị tông trúng bởi chính chiếc xe tắc xi đó. Phía sau vô lăng vẫn là người lái xe đó, và ông ta đang chở cùng một khách hàng trong cả hai vụ tai nạn.

trung hop9

▼ 10. Một lần, diễn viên Anthony Hopkins truy tìm một cuốn sách hiếm để ông nhập vai cho bộ phim The Girl from Petrovka, được viết bởi George Feifer. Cuốn sách đó rất hiếm và trong lúc Hopkins gần như bỏ cuộc thì hoàn toàn tình cờ, ông đã nhặt được một bản sao bỏ quên trong tàu điện ngầm. Sau này, khi Hopkins gặp Feifer, Feifer đã nói rằng ông chẳng sở hữu một bản sao nào cả, ông đã đưa cuốn cuối cùng ông có cho một người bạn, người đã mất nó ở đâu đó trong tàu điện ngầm.

trung hop10

▼ 11. Thành phố Rome, cái nôi của nhà nước La Mã, theo truyền thuyết được thành lập bởi Romulus và Remus. Do đó, Romulus trở thành vị vua đầu tiên của Rome. Người cai trị cuối cùng của đế quốc Tây La Mã là Romulus Augustulus, mặc dù ông đã được sinh ra với cái tên Flavius Romulus Augustus. Do đó, có thể nói rằng đế quốc này hình thành và sụp đổ đều dưới triều đại của nhà lãnh đạo mang tên “Romulus”.

trung hop11

▼ 12. Trong năm 2000, bộ phim hoạt hình The Simpsons đã đùa “cho vui” rằng Donald Trump sẽ trở thành tổng thống của Hoa Kỳ. Liệu họ đã bao giờ ngờ rằng một ngày nào đó nó sẽ trở thành sự thật? Thậm chí, những chiến dịch tranh cử tổng thống trong phim cũng giống hệt những chiến dịch của ông Trump ở ngoài đời thật, quả thực là một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên!

trung hop12

Những sự trùng hợp trên đây có khiến bạn nổi da gà? Mặc dù xác suất xảy ra rất thấp nhưng đây hoàn toàn là sự thực. Bạn có tin rằng cỗ máy thời gian thực sự tồn tại không?

Huy Hoàng tổng hợp

Xem thêm: