Bạn có hay nằm mơ không? Trong cuộc sống chắc hẳn không ít người gặp phải những giấc mơ như bị truy sát, thi cử, hoặc dọn dẹp hành lý… làm khi thức giấc tâm trạng bất an, mệt hơn cả lúc chưa ngủ…

Vậy những giấc mơ như thế có phải luôn không tốt? Kỳ thực, giấc mơ không chỉ phản ánh tiềm thức của chúng ta với hiện tại mà còn có thể dự đoán tương lai! Hãy tìm hiểu ý nghĩa ẩn sau 12 loại giấc mơ thường gặp sau đây:

Rụng răng

Các nhà nghiên cứu về giấc mơ cho rằng, mơ rụng răng thường chứng tỏ bạn muốn có em bé, cũng thường khi hay liên quan đến cảm giác “tự tin” và “tự tôn” của bạn. Nhưng đáng thuyết phục nhất là có thể bạn đang chuẩn bị tiết lộ điều “không nên tiết lộ”, ví như dè bỉu ai đó, làm lộ bí mật gây tổn thương người khác. Nếu bạn gặp giấc mơ này thì hãy chú ý thận trọng những gì trong tư tưởng bạn chuẩn bị nói ra.

Rơi xuống hố

Giấc mơ này thường báo hiệu cuộc sống của bạn có thể gặp một vài chướng ngại tiêu cực trong công việc hoặc cuộc sống tình cảm đời tư…, bạn cần đề phòng chuẩn bị phương pháp ứng phó tối ưu.

Khỏa thân ở nơi công cộng

Khỏa thân nơi công cộng liên hệ với cảm giác mất tự chủ, loại giấc mơ này có thể làm bạn có cảm giác mình bị lăng nhục, nhưng thực tế đây là giấc mơ tốt: bạn có thể được thăng chức, hoặc có công việc mới, đời sống cá nhân có tín hiệu vui… Dù bạn là người mạnh mẽ, nhưng bạn vẫn có cảm giác mình có chút gì đó yếu đuối, đây cũng là lý do của loại giấc mơ khỏa thân. Thường khi một người sắp bước vào hoàn cảnh sống mới hoặc có khởi đầu gì đó mới lạ, nhưng muốn chọn thời điểm hợp lý để bắt đầu, cũng thường gặp giấc mơ này.

Mơ chuyện thi cử

Chuyện thi cử thường khiến chúng ta chịu áp lực, nhưng chính trong hoàn cảnh này mới thử thách sự nhạy bén của chúng ta. Vì thế loại giấc mơ này cảnh báo bạn phải giữ tỉnh táo, trong cuộc sống của bạn có những việc sắp có đổi mới.

Bị truy sát

Loại giấc mơ này dự báo chuyện xung đột mâu thuẫn mà bạn không mong muốn, có thể bạn đang không biết phải xử lý thế nào, có thể bạn đang không ngừng nghĩ cách thoát khỏi, tuy nhiên nếu bạn giữ bình tĩnh dũng cảm đối diện, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Bay lượn

Điều quan trọng là “bay về hướng nào”: bay lên cho thấy bạn sẽ nhận diện rõ hơn một số việc; bay xuống cho thấy bạn sắp học được điều gì đó mà xưa nay bạn chưa bao giờ được trải nghiệm; bay gần mặt đất cho thấy bạn sẽ có quyết tâm khác thường mà chính bạn cũng ngạc nhiên; bay lùi cho thấy bạn muốn ôn lại những giai đoạn hạnh phúc trong cuộc sống; còn nếu bay… máy bay, bạn sắp có nhiều thú vui, ví dụ như được đi du lịch.

Tử vong

Mới nghe đã cảm thấy không may mắn, nhưng bạn đừng lo lắng vì thực ra không đáng sợ như thế. Loại giấc mơ này báo hiệu một số sự việc trong cuộc sống của bạn sắp hoàn thành, chuẩn bị cho những sự việc mới mẻ khác. Như có câu tục ngữ nói rằng: “Một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra”.

Nước

Nước là biểu thị cho tâm trạng háo hức, trạng thái của nước khi bạn mơ thấy cũng chính là trạng thái sẽ tới với bạn trong tương lai: mơ là nước sôi, bạn sẽ có thể cảm thấy chán nản với một số việc; mơ thấy thác nước là biểu hiện cho những khởi đầu mới; đi trên mặt nước nghĩa là bạn sẽ kiểm soát tốt công việc của bạn.

Đi muộn hoặc mất đồ

Bạn có biết bác thỏ trắng dáng vẻ đầy khẩn trương trong truyện “Alice đến xứ sở thần tiên”? Gặp giấc mơ đi muộn này chứng tỏ bạn đang có những áp lực lớn trong cuộc sống mà chưa biết xử trí ra sao, việc làm của bạn thì ngập đầu. Lúc này bạn nên cẩn thận đề phòng hứa hẹn làm những việc ngoài sức lực của mình.

Nhà cửa

Nếu là căn phòng dưới lòng đất là báo hiệu có những việc bạn đang chểnh mảng, còn nếu là phòng ngủ là báo hiệu những việc bạn mong muốn đang dần hình thành.

Mang thai

Giấc mộng mang thai không liên quan gì đến giới tính. Nếu là phụ nữ có đời sống dục tình mãn nguyện nhưng lại không muốn có thai thì đây là giấc mơ cho thấy bạn ngày càng ý thức cao về bản ngã của mình; nếu là nam giới, giấc mơ này có thể báo hiệu những sáng tạo mới mẻ của bạn.

Bại liệt

Giấc mơ này báo hiệu bạn sẽ có những chủ động hơn trong cuộc sống. Tuy đây là giấc mơ thường làm bạn lo âu, nhưng cũng giống như ánh sáng cuối đường hầm, luôn tràn đầy hy vọng.

Theo NTDTV

Đoàn Thanh biên dịch

Xem thêm: Nhà tâm lý học: 9 giấc mơ bạn thường gặp nhất và ý nghĩa của chúng