Với trí óc siêu việt và bàn tay tài hoa, con người quả thực đã sáng tạo ra rất nhiều thứ khiến ai cũng phải tròn xoe đôi mắt mà ngắm nhìn. Những cây cầu dưới đây là một phần phản ánh tinh hoa ấy.

1. Cây cầu dây thừng Inca, Peru

chiec cau1

chiec cau2

Tại vương quốc Inca cổ đại, khi người ta cần phải qua các thung lũng núi và những con sông, họ sẽ tự tay đan dây thừng thành cầu dây. Ngày nay cầu dây Inca chỉ còn lại một chiếc nằm trong ngôi làng của tỉnh Peru Lucca Huinchiri Nasdaq tên Alex. Chiếc cầu dài khoảng 30 mét, ở độ cao hơn 30 mét. Vào tháng sáu hàng năm, một ngàn người dân địa phương sẽ dành ba ngày, làm việc 12 giờ một ngày để cùng nhau đan một cây cầu mới. Cây cầu cũ sẽ được phá hủy trước khi làm một tuyệt tác khác, điều này đã thành truyền thống và được lưu lại hơn 500 năm qua.

2. Cầu cổ Konitsa, Hy Lạp

chiec cau3

cau1

Ra đời cách đây nhiều thế kỷ, cầu Konitsa bắc qua sông Aoos ngập nước vào mùa đông. Nếu quan sát kỹ từ dưới cầu, bạn có thể nhìn thấy một chiếc chuông nhỏ. Dân làng địa phương đồn rằng khi gió đủ mạnh để làm chuông kêu thì đi qua cầu sẽ rất nguy hiểm.

3. Cầu treo Capilano, Canada

chiec cau4

 Cây cầu nằm trong công viên Da Peiland, Vancouver, Canada với chiều dài 137 mét, ở độ cao 70 mét. Năm 1889, một người đàn ông tên là George, để bảo vệ khu rừng nguyên sinh không bị tàn phá ông đã mua lại nó, rồi sửa chữa lại cây cầu. Bản thân ông cũng không nghĩ rằng nơi đây sẽ là một nơi du lịch hấp dẫn và là đại diện cho thành phố Vancouver.

4. Cầu Puente de, Mexico

chiec cau5

Nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Durango Ou Yela, Mexico, ban đầu nơi đây là một mỏ khai thác nhỏ, sau khi nguồn quặng cạn kiệt, nó được biết đến như một thành phố ma, và nơi này chỉ còn lại cây cầu là còn có tác dụng. Cây cầu do anh em Roebling nổi tiếng thiết kế và xây dựng, vào thời điểm đó đây là cây cầu lớn thứ thứ ba thế giới, gần đây nó đã được xây dựng lại, cây cầu ban đầu đã bị bỏ không, chỉ có vòm chính của nó vẫn được triển lãm ở trung tâm triển lãm Torreon.

5. Cầu Terry Swift, Thụy Sỹ

chiec cau6

Nằm gần một thị trấn nhỏ trong dãy Alps, Thụy Sĩ, ở độ cao khoảng 100 mét, dài 170 mét, cây cầu được xây dựng trên sông băng Terry Swift, những ngày trời trở gió để đi qua cầu là không hề dễ dàng.

6. Cầu treo Carrick-a-Rede, Ireland

chiec cau7

Nằm gần Ballintoy, hạt Antrim, Bắc Ireland, cầu dây thừng Carrick-a-Rede nối đất liền với đảo nhỏ Carrick. Cách lớp đá phía dưới khoảng 30m, đây là cây cầu độc đáo thu hút du khách không chỉ ở Ireland.

7. Cầu tự nhiên Bryce Canyon, Mỹ

chiec cau8

chiec cau9

Nằm ở Bryce Canyon bang Utah, Mỹ, đây là cây cầu hoàn toàn tự nhiên.

8. Cầu treo Hussaini ở Pakistan

chiec cau10

Đây là một trong số rất nhiều cầu treo ở phía Bắc Pakistan, bắc qua hồ Borit. Những chiếc dây thừng đã làm nên chiếc cầu dài và đung đưa mỗi khi gió thổi mạnh.

9. Cầu thủy tinh ở thung lũng Trương Gia Giới

chiec cau11

chiec cau12

Nằm ở thung lũng Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, cây cầu được làm bằng thủy tinh với chiều dài 375 mét, rộng 6 mét, tổng chiều dài cầu là 430 mét ở độ cao khoảng 300 mét.

10. Cầu Bất Tở ở Trung Quốc

chiec cau13

chiec cau14

Cây cầu này nằm trên núi Tai ở Sơn Đông. Để lên được đỉnh núi, người ta phải leo qua cây cầu bất tử gồm 3 phiến đá lớn và một số đá nhỏ. Đến nay vẫn chưa ai lý giải được sự hình thành kỳ lạ của chiếc cầu bắc qua thung lũng này.

11. Cầu Royal Gorge, Colorado, Mỹ

cau2

Là một điểm du lịch khá nổi tiếng gần thành phố Canon thuộc bang Colorado của Mỹ, cầu Royal Gorge nằm trên sông Arkansas và được công nhận là cây cầu dài nhất thế giới từ năm 1929 tới năm 2003 với chiều dài 384m, chiều rộng 5,5 m.

12. Cầu Pulau Langkawi ở Malaysia

cau3

Nằm trên đảo Pulau Langkawi, cây cầu treo này cách mặt nước 687m và là địa điểm lý tưởng để du khách có thể ngắm cảnh tự nhiên.

Thiếu Kỳ

Xem thêm: