Khi mới nhìn qua những bức hình này bạn sẽ nghĩ chúng là sản phẩm của trí tưởng tượng kết hợp với ‘công nghệ’ Photoshop. Tuy nhiên những bức ảnh này là có thật 100% ghi lại hình dáng những sinh vật kỳ lạ trên Trái đất và cả những khoảnh khắc thú vị của động vật nữa. 

Mời bạn cùng theo dõi 12 bức ảnh lạ lùng này nhé!

#1 

%image_alt%

Thỏ Angora là loại thú nuôi rất kỳ lạ, bộ lông dài và xù khiến chúng trông giống những cục bông khổng lồ. Những chú thỏ này có nguồn gốc từ Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ và từng rất được giới hoàng tộc Pháp ưu chuông vào giữa thể kỷ 18.

#2
%image_alt%

Kỳ giông Axolotl còn được gọi là ‘quái vật nước’ hoặc ‘cá biết đi của Mexico’. Chúng sở hữu một ‘khuôn mặt cười’ khá đáng yêu. Dù có tên gọi là cá nhưng loài vật này là một loài lưỡng cư và có nguồn gốc từ khá nhiều hồ tại Mexico.

Đáng buồn là tính đến năm 2010, kỳ giông Axolotl hoang dã đã gần như tuyệt chủng do xu hướng đô thị hóa ở thành phố Mexico và ô nhiễm nguồn nước.

#3

%image_alt%

Đây là một chú rùa trắng hiếm hoi được tìm thấy bên bờ sông Hoàng Hà tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chú rùa có các số đo khá khiêm tốn chỉ nặng khoảng 6.5kg và dài 40cm.

#4

%image_alt%

Sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1 mét mốt, chú chó giống Great Dane này được mệnh danh là chú chó cao nhất thế giới.

#5

%image_alt%

Nhìn khá giống một món đồ chơi kỳ dị nhưng thực chất đây là loài cá mập Helicoprion từng tồn tại cách đây 290 triệu năm. Loài cá mập là này có cấu trúc răng rất đặc biệt bố trí theo hình xoáy ốc. Trên thực tế, hàm răng là bằng chứng khảo cổ duy nhất từng được tìm thấy về loài vật này. Loại răng này không hề tồn tại ở các loài cá mập hiện nay và cũng không có trong các động vật có xương sống khác.

#6 

%image_alt%

Chỉ là một chú chó sành điệu trên đường phố Los Angeles thôi mà!

#7 

%image_alt%

Loài dê núi quả là có ‘kỹ năng’ leo núi đáng ngưỡng mộ. Những chú dê này sống ở nhiều khu vực núi cao thuộc Bắc Mỹ với độ cao lên tới 4.000 mét so với mực nước biển.

#8 

%image_alt%

Một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Shikhei Goh sống tại Indonesia.

#9

%image_alt%

Một số người rất thích cho thú cưng ‘ăn diện’. Đôi khi hành động này trở nên hơi ‘quá khích’ khi họ mua cả… tóc giả để đội cho chúng.

#9 
%image_alt%

Một chú nhện trông thật sặc sỡ.

#10 

%image_alt%

Loài gấu nước thuộc nhóm các động vật có kích thước hiển vi với tám chân. Gấu nước còn được gọi là một extremophile, nghĩa là những sinh vật có thể phát triển trong các môi trường cực kỳ khắc nghiệt gây tổn thương cho sự sống khác. Ví dụ chúng có thể tồn tại trong môi trường chân không, hoặc có thể chịu được áp suất lên tới 600 MPa.

#12

%image_alt%

Loài Ankole-Watusi là loài gia súc có nguồn gốc từ Châu Phi. Chiếc sừng kỳ lạ của nó có thể đạt đến tổng chiều dài 2.4 mét. Chúng nặng từ 410 đến 730kg, và có lẽ sẽ rất khó khăn cho con Ankole khi phải ‘vác’ cặp sừng nặng nề này để tự vệ.

Mai Hạ tổng hợp

Xem thêm: