Khoảng 13h30 ngày 27/5, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ phía kho thành phẩm của Công ty Nệm Vạn Thành (Sài Gòn), gần khu vực cầu An Hạ (xã Tân Phú Trung, Củ Chi) khiến 12.000 m2 nhà xưởng của công ty  bị thiêu rụi.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, khi vụ cháy xảy ra, có khoảng 30 – 50 công nhân đang làm việc.

Vào thời điểm xảy ra đám cháy, người dân xung quanh nghe nhiều tiếng nổ lớn như sét đánh, khói bốc lên cao 10 m.

cong ty nem van thanh bi chay
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại khu vực nhà kho chứa sản phẩm của công ty. (Ảnh: vov.vn)

Đến 15h45, lửa vẫn cháy ngùn ngụt. Cơ quan chức năng đã sử dụng thêm 10 xe chữa cháy đến dập lửa. Bác sĩ và xe cứu thương cũng được huy động tới hiện trường để chuẩn bị cấp cứu người bị nạn.

Toàn bộ khu vực KCN Tân Phú Trung và Bệnh viện Xuyên Á bị bao trùm khói đen, đứng xa khu vực đám cháy  khoảng 7 km vẫn có thể thấy rõ.

cong ty nem van thanh bi chay
Đứng từ xa vẫn nhìn thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt. (Ảnh: Tiến Luận/nld.com.vn)

Đến 16h, khi gió đổi hướng khiến ngọn lửa tạt về hướng các nhà xưởng khác và dần lan sang khu vực xung quanh. Báo Nông Nghiệp Việt Nam điện tử cho biết, mặc dù lực lượng chữa cháy vẫn nỗ lực phun nước khoanh vùng đám cháy nhưng không hiệu quả. Xe cần cẩu đã phá những bức tường kho chứa hàng thành phẩm để lực lượng cứu hỏa đeo mặt nạ phòng độc tiếp cận sâu vào bên trong.

18-23-03_img20160527141101
Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Đến 17h, lửa bắt đầu giảm dần không còn bốc cao nữa, khói trắng vẫn lan tỏa. Nhiều máy bơm nhỏ cũng được sử dụng để tăng cường bơm nước và hoạt động hết công suất.

Cháy lớn, cột khói đen khổng lồ ở xưởng nệm Vạn Thành - Ảnh 3
Khói đen từ đám cháy bốc lên ngùn ngụt, nhiều người dân đi qua khu vực dừng lại xem khiến tuyến đường QL 22 bị ùn tắc. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Theo lãnh đạo Công ty nệm Vạn Thành, nhà máy nằm cách QL 22 khoảng 100 m, có khu nhà xưởng rộng 85.000 m2 và chuyên sản xuất nệm cao su các loại.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: