Những ai đeo kính đều hiểu rằng kính là vật “bất ly thân”. Nên bạn cần chăm sóc thật chu đáo cho chiếc kính của mình và hãy nhớ trang bị 11 mẹo vặt sau đây để phòng trường hợp bất trắc.

1. Cách tìm kính “bách phát bách trúng” trong bóng tối

Nếu bạn là người đeo kính, chắc hẳn bạn sẽ thấu hiểu nỗi nỗi mỗi khi tỉnh dậy lúc nửa đêm mà không sờ thấy kính đâu. Tuy nhiên để giải quyết nỗi khổ này, bạn có thể bôi một lớp mỏng huỳnh quang vào hộp kính. Trong bóng đêm huỳnh quanh sẽ phát sáng giúp bạn tìm kính dễ dàng hơn.

%image_alt%

2. Đừng lau kính bằng vạt áo

Bạn có thấy hành động tháo kính xuống rồi dùng vạt áo lau mắt kính rất quen thuộc không? Tuy nhiên bạn nên từ bỏ thói quen có hại này. Bạn chỉ nên dùng giẻ mềm, sợi nhỏ để lau kính. Nếu dùng vạt áo, mắt kính dễ bị xước và tạo ra gánh nặng cho đôi mắt.

%image_alt%

3. Dùng điện thoại thông minh thay kính

Nghe thì có vẻ hoang đường, nhưng nếu trong trường hợp khẩn cấp mà bạn không tìm được cặp kính của mình thì bạn có thể dùng điện thoại đi động để nhìn rõ chi tiết của mọi thứ hơn. Tất nhiên cách này chỉ áp dụng cho người cận thôi nhé.

%image_alt%

4. Nước rửa bát có thể dùng như dung dịch rửa kính

Bạn có thể dùng nước rửa bát để rửa kính nhưng không nên dùng các chất tẩy rửa có chứa cồn, giấm, amoniac, hoặc thuốc tẩy vì những chất này có thể làm hỏng lớp phủ bảo vệ của thấu kính.

%image_alt%

5. Cách tránh mờ kính vì thay đổi nhiệt độ

Hẳn người đeo kính có nỗi khổ là mỗi khi thay đổi nhiệt độ thì kính sẽ bị mờ. Để tránh điều này hãy bôi một ít xà phòng rắn hoặc lỏng lên mắt kính trước khi đeo.

%image_alt%

6. Không dùng kính làm bờm tóc

Không biến kính của bạn thành bờm tóc vì điều này có thể làm lỏng gọng kính và khiến kính bị trễ xuống mũi khi đeo gây khó chịu. Khi rửa mặt hay làm việc gì đó không cần dùng đến kính, bạn nên tháo kính ra thay vì đeo nó lên trên tóc.

%image_alt%

7. Cách sửa nhanh kính tạm thời

Nếu chẳng may kính của bạn bị long một chiếc ốc thì một que tăm có thể sẽ trở thành cứu cánh tạm thời trước khi bạn có thời gian ra hiệu kính để thay chiếc ốc khác.

%image_alt%

8. “Chữa cháy” khi kính quá rộng hoặc quá chật

Nếu tính rộng quá, bạn có thể ngâm phần cài quai của gọng kính vào nước nóng trong vài phút cho nó mềm hơn rồi nắn phần đầu gọng kính xuống cho chật lại, nếu bị chật thì đơn giản bạn chỉ cần uốn phần đó rộng ra.

%image_alt%

9. Giá đỡ

Để điều chỉnh giá đỡ, bạn hãy đặt kính lên một mặt phẳng để xem chúng có cân đối hay không

%image_alt%

10. Cách chọn gọng kính cho mắt

Nếu bạn có đôi mắt cách xa nhau, bạn nên chọn kính có viền dày, điều này sẽ thu hút sự chú ý vào giữa khuôn mặt của bạn, làm cho đôi mắt của bạn trông gần nhau hơn. Nếu bạn sở hữu đôi mắt gần nhau, hãy chọn khung có trang trí ở cạnh ngoài. Bằng cách đó, đôi mắt của bạn sẽ xa nhau hơn.

%image_alt%

11. Khi lái xe

Khi đi xe ô tô, nên nên tránh để kính ở các vị trí gần cửa kính, ánh nắng mặt trời có thể khiến phần gọng kính bị biến dạng. Nhiệt độ cao có thể khiến mắt kính bị teo hoặc sùi lên. Bạn nên để kính vào khoang chứa hoặc cho vào bao đựng kính.

%image_alt%

Video: Bạn muốn đeo kính áp tròng vào năm 1948?

Nguồn: Brightside
Hạo Hà

Xem thêm: