Ma có tồn tại hay không? Rất nhiều người tin rằng ma quỷ chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng hay trong các bộ phim kinh dị. Thế nhưng, không ít người đã tình cờ chụp được những “bóng ma” ngay giữa cuộc sống đời thường. Dưới đây là 11 bức ảnh ma như thế.

1. Bức ảnh được chụp vào khoảng năm 2013, sau đó được người dùng có nickname là MulberryPlacebo chia sẻ trên Reddit. Người chồng chụp ảnh vợ mình với chú chó cưng khi họ đang ở nhà một mình. Nhưng hãy thử nhìn về phía sau người phụ nữ, bạn sẽ thấy bóng dáng một cô gái hiện lên lờ mờ trên ô cửa kính.

(Ảnh: MulberryPlacebo, Reddit/Imgur)
(Ảnh: MulberryPlacebo, Reddit/Imgur)

2. Một bác sĩ ở Bolivia chụp ảnh những người bạn của ông khi họ đang ở bệnh viện. Bạn có thể cho rằng bức ảnh này hoàn toàn bình thường, cho đến khi nhìn vào buồng thang máy…

(Ảnh: EskimoJake, Reddit/Imgur)
(Ảnh: EskimoJake, Reddit/Imgur)

3. Đây là quang cảnh giữa những năm 1970. Tại bữa tiệc sinh nhật của một thành viên trong gia đình, người bà đã ghi lại khoảnh khắc vui vẻ của các cháu gái mình. Nhưng bà đã không ngờ rằng, khi rửa bức ảnh, có một gương mặt kỳ lạ xuất hiện bên dưới ống kính. “Ồ, cô bé này trông thật giống Maree”, bà thốt lên khi nhìn vào tấm ảnh này. Maree chính là một cô con gái yêu của bà, chỉ có điều, Maree đã qua đời khoảng 10 năm trước khi bức ảnh được thực hiện. Phải chăng linh hồn cô ấy cũng trở về dự tiệc cùng với gia đình?

(Ảnh: TheStinger, Imgur)
(Ảnh: TheStinger, Imgur)

4. Năm 2006, trong một đoạn phim từ camera giám sát tại tòa án quận Lincoln (Lincoln County courthouse) ở Bắc Carolina, người ta ngỡ ngàng khi phát hiện bóng ma của một phụ nữ đang chăm chú ghi chép điều gì đó… Đây vốn là căn phòng trống, và mặc dù các nhân viên an ninh đã điều tra kỹ lưỡng, nhưng họ không thể tìm thấy bất kỳ dấu hiệu kỳ lạ nào. Nhiều người tin rằng tòa án này bị ma ám. Wltx.com dẫn lời của Trung sĩ Lonnie Reap, một nhân viên đã có trên 30 năm làm việc tại đây, cho biết: “Tôi tin có bóng ma trong tòa án này. Rất nhiều khi vào ban đêm, tôi nghe thấy tiếng bước chân và các âm thanh mà tôi không thể giải thích được”.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

5. Người cha chụp ảnh con gái mình khi cả hai đang ở thành phố Zushi, quận Kanagawa, Nhật Bản. Ông cho biết không có bất kỳ ai khác có mặt tại hiện trường khi bức ảnh được thực hiện. Thế nhưng, trong 5 bức ảnh chụp liên tiếp, có duy nhất một bức xuất hiện đôi giày bí ẩn. Cho đến nay, dấu vết của người đàn ông phía sau cô bé vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Bức ảnh gốc chụp được (Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)
Bức ảnh gốc chụp được (Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)
Khi phóng to lên, bạn sẽ thấy... (Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)
Khi phóng to lên, bạn sẽ thấy… (Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)

Và đây là hai bức ảnh khác chụp cùng thời điểm, không hề có “đôi chân ma” như tấm ảnh nói trên:

(Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)
(Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)
(Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)
(Ảnh: Obiaruf, Reddit/Imgur)

6. Chuỗi ảnh nổi tiếng này được một phụ nữ tên là Polly Gear chụp tại cựu nhà tù West Virginia Penitentiary ở thành phố Moundsville, Tây Virginia, Mỹ. Polly kể rằng bà nghe thấy tiếng động bên trong khu phòng giam đã bỏ hoang, và khi tiến vào đó, bà nhìn thấy một người đàn ông màu đen kịt, giống như bóng tối. Polly miêu tả đó là một người kỳ lạ, không rõ mặt mũi và tay chân, chỉ giống như bóng tối trong hình dáng của con người. Sau đó, bức ảnh ma này trở thành tiêu điểm trên các trang mạng, và nhân vật bí ẩn trong ảnh được gọi là “Shadow Man”.

“Shadow Man” xuất hiện ở góc phòng, phía bên trái bức ảnh (Ảnh đã được hiệu chỉnh độ sáng để độc giả dễ dàng quan sát) (Ảnh: Polly Gear, angelsghosts.com)
“Shadow Man” xuất hiện ở góc phòng, phía bên trái bức ảnh (Ảnh đã được hiệu chỉnh độ sáng để độc giả dễ dàng quan sát) (Ảnh: Polly Gear, angelsghosts.com)
4-2: Bức ảnh gốc về Shadow Man, ảnh chưa qua chỉnh sửa
4-2: Bức ảnh gốc về Shadow Man, ảnh chưa qua chỉnh sửa

7. Đây là bức ảnh nổi tiếng về một nhân vật bí ẩn và đáng sợ: “Slenderman”, một người đàn ông không có mắt mũi và đôi cánh tay dài kỳ quái. Người ta nói rằng Slenderman thường ám ảnh các nạn nhân của mình cho đến khi họ mắc bệnh tâm thần, trở nên điên loạn hoặc có ý định tự tử.

(Ảnh: somethingawful.com)
(Ảnh: somethingawful.com)

8. Bức ảnh dưới đây được chụp vào 8/1975 tại nhà thờ Worstead ở thành phố Norfolk, bang Virginia. Người phụ nữ trong ảnh tên là Diane Berthelot. Khi bà đang ngồi một mình trong căn phòng trống cầu nguyện sức khỏe sẽ phục hồi, chồng bà, ông Peter Berthelot, và con trai David đã đi quanh nhà thờ để chụp ảnh. Một trong những bức ảnh xuất hiện hình ảnh lờ mờ của một người phụ nữ màu trắng ngồi phía sau lưng bà Diane.

(Ảnh: Peter Berthelot)
(Ảnh: Peter Berthelot)

Một năm sau đó, vào mùa hè, gia đình Berthelot lại đến nhà thờ này. Họ cho vị cha xứ xem bức ảnh kỳ lạ lần trước và được ông kể về truyền thuyết “Quý bà Màu Trắng” (White Lady) – người có huyền năng chữa lành cho những bệnh nhân ốm yếu.

Hiện tại, bà Diane đã 83 tuổi, và đang sống khỏe mạnh tại khu vực North Walsham, thành phố Norfolk, nước Anh.

9. Bà mẹ trẻ ở nước Anh chụp ảnh mình cùng với con trai và một người bạn. Khi đó, trong căn phòng chỉ có vẻn vẹn ba người. Vậy người phụ nữ ngồi sau lưng họ là ai?

(Ảnh: Berita Ngetrend, Youtube)
(Ảnh: Berita Ngetrend, Youtube)

10. Năm 1968, tại Minnesota, khi một phụ nữ đang quan sát chồng bọc quà giáng sinh, cô chợt nhìn thấy một “bàn tay ma” xuất hiện trên màn hình ti-vi. Điều kỳ lạ là ti-vi không hề cắm điện vào lúc đó. Cô vội lấy máy ảnh chụp lại hiện tượng kỳ lạ này.

(Ảnh: The Paranormal Guide, Facebook)
(Ảnh: The Paranormal Guide, Facebook)

11. Bức ảnh dưới đây được chụp bằng điện thoại di động. Khi người lớn đang “tạo dáng” trước ống kính, bé gái bên phải chợt kêu khóc và nói rằng bé không muốn chụp ảnh, bởi “cậu bạn kia” cứ làm bé sợ hãi. Mặc dù mọi người không để tâm đến câu nói trẻ con này, nhưng khi xem lại bức ảnh, họ chợt nhận ra bóng ma của một bé trai đang ẩn nấp bên dưới đầu gối của họ.

(Ảnh: Weird Facts, Facebook)
(Ảnh: Weird Facts, Facebook)

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: