Nhân dịp đám cưới của con trai, ông H’Bkung làm thịt một con bò để đãi khách, sau khi ăn, nhiều người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải đi bệnh viện cấp cứu.

Vào chiều 17/9, ông Siu Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đang cấp cứu cho 103 người do ăn phải thịt bò bị bệnh từ đám cưới, theo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, vào ngày 15/9, gia đình ông H’Bkung (ngụ xã Chư Đrăng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã cho mổ bò đãi khách nhân dịp nhà có tiệc cưới (con bò này trước đó có bị bệnh và tiêm thuốc thú y chữa trị). Sau tiệc cưới, nhiều người được chia thịt mang về cho người thân ăn.

Tối cùng ngày, nhiều người đã lên cơn đau dữ dội, có triệu chứng ngộ độ như đau đầu, đau bụng, đi cầu, sốt cao… và được đưa đi cấp cứu tại các trung tâm y tế trên địa bàn huyện.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa – (Ảnh: vnexpress.net)

Nguồn tin từ báo Gia Lai cho biết, hiện các bệnh nhân vụ ngộ độc trên phần lớn đã dần hồi phục, chỉ có một bệnh nhân nặng hơn phải chuyển lên tuyến trên và một số vẫn có biểu hiện tiêu chảy, đau bụng; ngoài ra một số đã được cấp thuốc cho ra viện.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu độc, khử trùng; lấy mẫu thịt bò trên kiểm nghiệm; đồng thời khuyến khích người dân tiêu hủy toàn bộ lượng thịt bò nhiễm bệnh còn lại.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: