Lên sóng VTV từ 14/9, “100 giây rực rỡ” là cuộc thi tìm kiếm tài năng đầu tiên tại Việt Nam không có người cầm cân nảy mực. Khán giả tại trường quay sẽ đánh giá và chấm điểm trực tiếp cho thí sinh.

Theo BTC, cách chấm điểm mới lạ này dựa nghiên cứu cho rằng, với một tiết mục biểu diễn, 100 giây đầu là khoảng thời gian quan trọng để người biểu diễn có thể chiếm được cảm tình của khán giả. Nếu 100 giây này thu hút được người xem, tiết mục sẽ được theo dõi từ đầu đến cuối.

Tại 100 giây rực rỡ, 100 khán giả tại trường quay sẽ có 2 lượt bình chọn cho thí sinh: lượt đầu tiên vào 100 giây đầu và lượt thứ hai ở 100 giây cuối mỗi tiết mục (nếu khán giả chưa chấm lượt đầu).

100 giay ruc ro gameshow tai nang viet dau tien khong co giam khao chuyen mon

Hệ thống đèn và âm thanh trên sân khấu thông báo thời gian bắt đầu chấm điểm và lúc kết thúc cho hội đồng giám khảo khán giả. Điểm của tiết mục sẽ là tổng của điểm trong 100 giây đầu nhân với 150% và điểm trong 100 giây cuối.

100 giây rực rỡ sẽ được phát sóng vào 21h 00' thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 14/9. Dàn thí sinh tham gia được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 25 thí sinh, thi đấu trong 5 tập với tên gọi Đêm tìm kiếm tài năng.

Sau 5 tập, khán giả sẽ chọn ra 5 thí sinh được bình chọn cao nhất ở mỗi bảng để bước vào Đêm tài năng hội tụ. Trong Đêm vinh danh cuối cùng, 4 tiết mục xuất sắc của hai bảng sẽ so tài cùng nhau.

100 giay ruc ro gameshow tai nang viet dau tien khong co giam khao chuyen mon

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trailer "100 giây rực rỡ"

Hoài Phương (Tổng hợp)