Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn khoảng 100 gian hàng, ki-ốt trong chợ, gây thiệt hại lớn cho các tiểu thương.

Vào khoảng 0h30 ngày 16/9, ngọn lửa bốc cháy từ khu vực trung tâm chợ Tứ Hạ ở thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) đã nhanh chóng lan sang các khu vực khác. Trong chợ có nhiều loại hàng hóa dễ cháy khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, theo báo Dân Việt đưa tin.

Theo một thành viên của lực lượng phòng cháy chữa cháy tham gia dập lửa, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể là do chập điện. Bà Nguyễn Thị Vinh – một trong những tiểu thương kinh doanh tại chợ Tứ Hạ cho biết, bà vừa đầu tư hơn 3 tỷ đồng mua lô hàng quần áo cùng nhiều hàng hóa khác để bán vào mùa đông và dịp Tết sắp tới nhưng số hàng hóa này đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tiểu thương rơi vào cảnh trắng tay sau vụ cháy lớn. (Ảnh: nld.com.vn)

Chị Nguyễn Thị Hương (trú thôn Phú Lễ, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền), một hộ kinh doanh mặt hàng quần áo chợ Tứ Hạ thất thần nói: “Tôi vừa nhập lô hàng quần Jean, áo ấm mùa đông về để bán với vốn 500 triệu đồng nhưng giờ lửa đã thiêu cháy hết cả, chẳng biết lấy gì mà kinh doanh nữa”, thông tin trên báo Người Lao Động.

youtu.be-FFm8JfLe2Ic

youtu.be-FFm8JfLe2Ic (1)

youtu.be-FFm8JfLe2Ic (2)

youtu.be-FFm8JfLe2Ic (3)

Chợ Tứ Hạ tan hoang. (Ảnh chụp video/Youtube)
Chợ Tứ Hạ tan hoang. (Ảnh chụp video/Youtube)

Được biết, đã có 6 xe chữa cháy chuyên dụng được điều đến hiện trường để dập tắt lửa. Trong điều kiện trời tối và thiếu phương tiện, ngọn lửa bùng phát mạnh do trong chợ có nhiều loại hàng hóa dễ cháy nên việc dập tắt lửa gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại hiện trường. (Ảnh: vov.vn)

Tới khoảng 3h30 sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn khoảng 100 gian hàng, ki-ốt của tiểu thương trong chợ. Ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Các tiểu thương bất lực nhìn tài sản bị thiêu rụi. (Ảnh: vov.vn)

Ông Trương Đình Tuần, người đầu tiên phát hiện đám cháy kể lại trên báo VOV: “Ban đầu nghe tiếng nổ, lửa còn nhỏ, 5 phút sau lửa bốc cao khoảng 5m. Tôi điện cho 114, công an phường Tứ Hạ, công an thị xã Hương Trà và anh em tiểu thương đến dập lửa mà không được, vì lửa quá to mà không có hệ thống chữa cháy”.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: