Dưới đây là 10 sự trùng hợp ngẫu nhiên đáng kinh ngạc trong lịch sử thế giới

1, Chiếc chìa khóa

Phụ nữ độc thân người Mỹ tên là Wei Liande, một lần ra ngoài và quên không mang theo chìa khóa, khi về bị nhốt ở bên ngoài. Trong lúc cô đang tuyệt vọng thì vừa may có bác đưa thư đến và đưa cho cô một phong thư của anh trai cô. Bên trong thư có kẹp một chiếc chìa khóa của nhà cô, trên lá thư anh cô viết, lần trước anh đến chơi, Wei Liande đã đưa cho anh một chiếc chìa khóa dư. Khi anh về Washington lại quên không trả lại, chỉ còn biết gửi bưu điện cho cô.

2, Hai cô bé  Laura

Tháng 6 năm 2001, thành phố Costa Hargreaves của Anh có cô gái 10 tuổi tên Laura Buxton, cô ghi tên và địa chỉ nhà trên một quả khí cầu. Khi quả khí cầu ấy bay được 140 dặm thì rơi vào một ngôi nhà. Điều không thể tin được ở đây là gia đình đó cũng có một cô con gái 10 tuổi và cũng tên Laura Buxton.

3, Sai lầm nghiêm trọng

Hai chị em Doris và Zerakh sống ở Alabama, Mỹ, đều muốn ghé thăm nhà nhau, dành cho nhau một bất ngờ. Vì vậy, họ xin phép gia đình, xuất phát từ nhà, theo Quốc lộ 25 về phía nhà chị em gái của mình, nhưng đi được một đoạn đường, xe của cả hai đột nhiên đâm phải nhau, hai người họ đều mất trong vụ tai nạn đó.

4, Chiếc xe đen đủi

Ngôi sao điện ảnh Mỹ – James Dean, đã qua đời vào năm 1955, trong một tai nạn xe hơi, khi lái chiếc xe thương hiệu của mình đi hóng gió. Chiếc xe sau đó được đem đến một xưởng sửa chữa, trong lúc tháo dỡ, một cánh cửa rơi gãy chân một người thợ sửa xe. Động cơ chiếc xe đó được bán cho một bác sĩ, ông lắp nó vào xe đua của mình, vị bác sĩ này sau đó chết bởi tai nạn xe trong lúc đang dùng chiếc xe đó đua xe. Một tay đua khác mua lại chiếc xe, và cũng chết trong một vụ tai nạn cũng bởi chiếc xe đó. Sau vụ tai nạn, vỏ chiếc xe được sơn sửa và đem đi triển lãm, khi đó có tiếng nổ lớn, phòng triển lãm bị nổ cháy. Khi gian phòng này được khôi phục lại, và cho phép khách vào thăm quan thưởng ngoạn, thì một miếng vỏ của chiếc xe lại rơi xuống, làm vỡ xương hông của một vị khách.

5, Nhảy lầu tự sát

Một người tên là Vera Jie sống tại thủ đô Prague Cộng hòa Séc, sau khi phát hiện chồng ngoại tình, cô đã nghĩ đến việc tự tử, cô nhảy xuống từ tầng ba của ngôi nhà, rơi đúng vào một người đàn ông vừa đi từ phía đối diện đến. Sức nặng cùng sự va chạm mạnh khiến người đàn ông thiệt mạng, còn cô thì chỉ bị thương nhẹ. Người đàn ông đó không phải ai khác chính là người chồng đã thay lòng đổi dạ của cô.

6, Tử thần cũng nghỉ phép

Năm 1946, tại New York biên tập viên Westphalia phụ trách việc cáo phó cho một tờ báo. Anh xin nghỉ phép một tuần, nhưng điều kì lạ là cũng trong tuần đó, thời báo không hề nhận được một tin buồn nào. Mà bình thường mỗi tuần có không dưới 10 bản tin.

7, Cây cầu chết chóc

Năm 1957, một người tên Bissinger tại California bị xe hơi cán chết trên cây cầu gần nhà. Hai năm sau, con trai Hiram của ông vừa đi đến cây cầu, thì bị một  chiếc xe tải nghiền nát đến chết. Sáu năm sau, cháu trai 14 tuổi Bissinger Dai Wei Whistler khi lái xe với tốc độ cao qua cây cầu, Whistler cũng bị ép chết thảm khốc.

8, Hội ngộ cùng chiếc vòng tay

Cô Barbara Hutton tại  Anh một lần vô tình làm rơi chiếc vòng tay của mình xuống cống nhà vệ sinh. Một ngày không lâu sau đó, cô cùng mẹ vào một của hàng trang sức để mua một chiếc vòng tay khác. Cùng lúc đó có một người đàn ông cầm đúng chiếc vòng đã rơi mất của cô đi vào, để hỏi giá của nó. Theo lời kể của người đàn ông này được biết rằng, ông là công nhân dọn dẹp, khi ông đang dọn cống thì phát hiện ra nó.

9, Thử nghiệm chết người

Tại phố Essex ở Anh có hai mẹ con nhà Lisa, Lisa và mẹ đi trên con đường có tuyến đường sắt Mainz đi qua. Từ ngày cha của Lisa bị tàu hỏa cán chết cách đây 11 năm, mẹ cô không bao giờ dám đi trên tuyến đường này nữa. Cô nghĩ để giúp mẹ loại bỏ được nỗi sợ hãi đó, cô phải tự mình đi qua đường ray, nghĩ là làm nhưng ngay lúc đó một đoàn tàu đột nhiên chạy đến, cô đã chết ngay tại chỗ.

10, Số điện thoại bay đến

Năm 1990, một đàn ông người Úc đang xem bóng đá tại sân vận động, thì thấy một khán giả vì quá kích động, nên đã xé tan cuốn danh bạ điện thoại của bưu điện, rồi tung lên không trung. Một mảnh giấy vụn bay đến và rơi ngay vào đầu gối anh, anh nhặt lên xem thì phát hiện trên tờ giấy vụn đó có ghi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của anh.

Thiếu Kỳ