Công ty Kantar Worldpanel là công ty chuyên nghiên cứu thị trường dựa trên chương trình nghiên cứu hành vi người tiêu dùng. Hàng năm, công ty Kantar Worldpanel đều chính thức công bố báo cáo Brand Footprint về các thương hiệu hàng tiêu dùng được ưa thích nhất và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới dựa trên các nghiên cứu về 11.000 thương hiệu tại 35 quốc gia và thực hiện xếp hạng các mặt hàng này thông qua số điểm tiếp cận người tiêu dùng (viết tắt là CRP), có nghĩa CRP chính là con số cho biết có bao nhiêu hộ gia đình trên thế giới đang mua các thương hiệu này và với tần suất liên tục như thế nào.

Dưới đây là 10 sản phẩm bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2015 do Kantar Worldpanel công bố:

1. Đồ uống Coca-cola

Coca-cola tiếp tục giữ vững vị trí thương hiệu đồ uống được ưa chuộng nhất trên thế giới trong danh sách mới công bố của Kantar Worldpanel năm nay với số điểm tiếp cận người tiêu dùng là 5,72 triệu. Mặc dù số điểm tiếp cận bị giảm hơn so với năm ngoái nhưng thương hiệu đồ uống Coca-cola vẫn là thương hiệu đứng đầu liên tiếp trong 3 năm qua.

Các nhà đánh giá nhận xét rằng Coca-cola đã thực sự mang lại hiệu quả khi đầu tư vào các chiến dịch marketing ngay từ thời điểm mới bắt đầu thành lập và tiếp tục chú trọng trong suốt quá trình phát triển. Trong năm 2014, hãng nước ngọt này đã tung ra một chiến lược marketing gây sốt, đó là in tên người dùng lên vỏ lon đồ uống này.

Cơn sốt chụp ảnh với vỏ chai hoặc lon Coca-Cola in tên mỗi người đã thực sự làm mưa gió tại Việt Nam sau khi thu hút mạnh mẽ giới trẻ ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong suốt hai mùa hè qua. Chương trình này được đánh giá là một trong những chiến dịch quảng cáo sáng tạo và hiệu quả nhất trong lịch sử của thương hiệu này. Ước tính mỗi ngày Coca-cola bán ra khoảng 1,8 tỷ chai, có nghĩa là trên thế giới cứ 10 người thì có 2 người uống Coca-cola mỗi ngày.

 

 

Văn Mai Hương với lon coca mang tên mình
Văn Mai Hương với lon coca mang tên mình

Xem thêm: 

2. Sản phẩm Colgate

Đây là sản phẩm hàng tiêu dùng của công ty Colgate-Palmolive, là thương hiệu được hơn 50% hộ gia đình trên thế giới tin dùng. Điểm tiếp cận của công ty này tăng thêm 3% so với năm ngoái nhờ các sản phẩm chăm sóc thân thể và vệ sinh nha khoa, đạt số điểm tiếp cận người tiêu dùng cho năm nay là 3,99 triệu.

Công ty Colgate Palmolive có nguồn gốc là một công ty nhỏ kinh doanh xà phòng và nến của William Colgate đặt tại New York vào đầu thế kỷ 19, đến nay sau hơn 200 năm hoạt động, công ty này đã trở thành công ty đa quốc gia phục vụ hàng trăm triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới với những thương hiệu toàn cầu có mặt tại trên 200 quốc gia, bao gồm Colgate, Mennen, Palmolive, Ajax, Softsoap và Dinh dưỡng cho thú cưng Hill. Đây là những thương hiệu mạnh của công ty được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng.

kemdanhrang-kienthucbktb_ujtc

Xem thêm: 15 công dụng kỳ diệu của kem đánh răng mà bạn chưa biết

3. Sản phẩm Maggi

Sản phẩm mang nhãn hiệu Maggi của công ty Nestle bao gồm mỳ, nước hầm xương, nước chấm, súp ăn… Điểm tiếp cận người tiêu dùng của sản phẩm này là 2,76 triệu. Maggi là thương hiệu thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất thế giới năm qua với các sản phẩm như mỳ, nước hầm xương, nước chấm, súp ăn… Tại Việt nam, các sản phẩm MAGGI được biết đến bao gồm nước tương MAGGI được sản xuất theo công nghệ lên men tự nhiên, dầu hào MAGGI được cô đặc từ hào nguyên chất, hạt nêm MAGGI thông thường và hạt nêm MAGGI Nấm hương.

Xem thêm: Bột ngọt (mì chính) độc hại, vậy thay bằng hạt nêm có được không?

4. Sản phẩm Lifebuoy

Sản phẩm Lifebuoy của công ty Unilever có số điểm tiếp cận người tiêu dùng năm nay là 2,34 triệu, được tiêu dùng tại rất nhiều nước trên toàn thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu á, châu phi và Mỹ Latinh. Lịch sử nhãn hiệu Lifebuoy xuất hiện ra công chúng nhờ mục tiêu nhằm chặn đứng nạn dịch tả ở Anh của ngài William Lever cách đây hơn 100 năm. Trong suốt thời gian có mặt trên thị trường, Lifebuoy được xem là xà phòng kháng khuẩn bán chạy số 1 thế giới và đi đẩu trong sứ mệnh đem lại sức khoẻ và vệ sinh cho hàng tỉ người.

Thông qua các chiến dịch giáo dục về rửa tay, thương hiệu vệ sinh này đã tiếp cận được 95% dân số Indonesia, trở thành thương hiệu được lựa chọn nhiều thứ hai châu Á, công ty Uniliver đang thực hiện mục tiêu thay đổi thói quen vệ sinh của 1 tỷ người dùng tại châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.

Lifebuoy-product-range_tcm244-408676

Xem thêm: 

5. Đồ uống Nescafe

Đồ uống NESCAFE của công ty Nestle là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới với lịch sử phát triên từ rất lâu, Nestlé được thành lập vào năm 1866. Cho đến nay, NESCAFE đã nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của người tiêu dùng trên toàn thế giới, năm nay Nescafe bị tụt một bậc nhưng vẫn có quy mô khổng lồ trên thế giới. Điểm tiếp cận người tiêu dùng là 2,14 triệu.

Tại Việt Nam, Nescafe đã chính thức được sản xuất từ năm 1998 với những sản phẩm như Cà phê hòa tan nguyên chất 100% NESCAFÉ RED CUP và sản phẩm Cà phê hòa tan pha sẵn dưới dạng hộp và dạng gói lẻ theo dây.

nescafe2

Xem thêm: Bạn có thuộc nhóm người không nên uống cà phê?

6. Đồ uống Pepsi

Đồ uống Pepsi của Công ty Pepsi giữ vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng của năm nay, giữ nguyên so với năm ngoái cho dù điểm tiếp cận người tiêu dùng của thương hiệu đồ uống này tăng hơn một chút. Điểm tiếp cận người tiêu dùng của Pepsi trong năm 2015 là 1,98 triệu.

Pepsi là một đồ uống giải khát có gas của hãng PepsiCo. Pepsi lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1890 do dược sĩ Caleb Bradham chế ra tại New Bern, Bắc Carolina và chính thức được đăng kí nhãn hiệu vào ngày 16/06/1903.

Xem thêm: Nguy cơ tim mạch tăng nhanh sau 2 tuần uống nước ngọt

7. Bim bim khoai tây chiên cắt lát nhãn hiệu Lay’s

Sản phẩm bịch khoai tây chiên cắt lát nhãn hiệu Lay’s có số điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,75 triệu, rất nổi tiếng tại Mỹ và Anh. Ước tính tại Mỹ, có 633 triệu bịch Lays được bán ra mỗi năm. Khoai tây chiên Lay’s là một trong những thương hiệu đầu tiên của tập đoàn Frito Lay của Canada. Bịch khoai tây chiên cắt lát Lay’s nổi tiếng vì luôn luôn có mùi vị tươi, giòn, được làm bằng những củ khoai tây được tuyển chọn riêng biệt và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Khoai tây rán Lay’s làm từ dầu hướng dương 100%, ít chất béo bão hòa và không chứa chất béo tổng hợp.

20130514-potato-chip-tasting-lays

Sự phát triển của thương hiệu từ lúc mới bắt đầu ở Nashville, Tennessee, Canada vào năm 1932 cho đến bây giờ trở thành thương hiệu khoai tây rán thành công của Canada là cả một câu chuyện về quá trình kinh doanh và sáng tạo không ngừng. đến nay sản phẩm Lay’s có có nhiều vị khác nhau như Lay’s Classic, Lay’s Natural,  Lay’s Wasabi, Lay’s Spicy Curry, Lay’s Quebec City Four Cheese (bốn loại phomai), Lay’s Wild Stampede BBQ (thịt nướng), Lay’s P.E.I Loaded Baked Potato (khoai tây đút lò), Lay’s Toronto College Street Pizza và Lay’s Cape Breton Sea Salt & Pepper (muối tiêu).

8. Sản phẩm Knorr

Sản phẩm Knorr của công ty Unilever đã bị tụt một bậc so với năm trước, đạt số điểm tiếp cận người tiêu dùng là 1,65 triệu.

Sản phẩm Knorr có lịch sử bắt nguồn từ năm 1838, ông Cark Heinrich Knorr mở một nhà máy sản xuất tại Heilbronn, nước Đức, chuyên cung cấp rễ rau diếp xoắn cho ngành công nghiệp cà phê.  Sau đó, ông chuyển sang áp dụng các phương pháp sấy khô rau và gia vị, để bảo quản chất dinh dưỡng và mùi vị thực phẩm. Từ đó, đến năm 1873, loại súp sấy khô mang tên Knorr đầu tiên được tung ra trên thị trường châu Âu. Đến nay, Knorr đã đến với gần 90 quốc gia trên toàn thế giới, hiện nay, các sản phẩm Knorr được tiêu thụ bởi 320 triệu người mỗi ngày.bot-nem-knorr-450g

Xem thêm: Bột ngọt (mì chính) độc hại, vậy thay bằng hạt nêm có được không?

9. Sản phẩm mang nhãn hiện Dove

Sản phẩm vệ sinh với nhãn hiệu Dove đã bất ngờ tăng 3 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái với số điểm tiếp cận người tiêu dùng là 1,46 triệu. Dòng sản phẩm của Dove bao gồm xà phòng, kem tắm, sữa tắm, nước rửa tay, sữa chăm sóc tay và dưỡng thể, sản phẩm khử mùi, dầu gội và dầu xả.  Lần đầu tiên Dove xuất hiện trên thị trường là trong thập niên 50 tại Mỹ, và được sản xuất nhằm chăm sóc cho các nạn nhân bị bỏng do chiến tranh. Sau đó tại thị trường Anh, xà phòng tắm Dove chỉ mới xuất hiện vào năm 1992, là thương hiệu trẻ thứ 4 trong danh mục của Lever Fabergé tại Anh. Sau đó Dove đã phát triển rất nhanh chóng, đến nay tại Anh ước tính khoảng 16.8 triệu người sử dụng các sản phẩm của Dove hàng năm, 7.2 triệu phụ nữ ở Anh sử dụng Dove mỗi tuần, 68 triệu sản phẩm Dove đã được bán trong năm 2003 có nghĩa là khoảng hơn 1triệu sản phẩm/tuần.

10. Bột giặt Tide

Đứng cuối bảng xếp hạng top 10 là Tide, một thương hiệu về giặt tẩy nổi tiếng của hãng Procter & Gamble, tại một số quốc gia, thương hiệu này còn có tên là Alo, Vizir hay Ace. Số điểm tiếp cận người tiêu dùng của sản phẩm này là 1,44 triệu. Tide là nhãn hàng bột giặt phổ biến nhất tại Mỹ. Trong danh sách Fortune 500 vào năm 2011, tập đoàn P&G đứng thứ 5 trong số các công ty uy tín nhất thế giới. Cũng theo tạp chí này, P&G liên tục được đánh giá là công ty số một thế giới trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm kể từ năm 1997 đến nay và luôn nằm trong số những công ty được người lao động tín nhiệm và mong muốn được làm việc nhất thế giới. Hiện nay các sản phẩm của tập đoàn này đã có mặt ở trên hơn 180 nước trên toàn thế giới. Tide có mặt tại tại thị trường Việt Nam từ năm 1996.

bot-giat-tide-huong-downy-bich

Nhật Hạ tổng hợp

Xem thêm: