Thiên nhiên đẹp là thế nhưng ẩn sau đó luôn chứa đựng những điều nguy hiểm và khó có thể đoán trước, dưới đây là danh sách bao gồm các địa điểm ly kỳ và nguy hiểm nhất trên thế giới.

Nếu bạn là người thích thử thách và muốn có một kỳ nghỉ phiêu lưu thì những nơi này là dành cho bạn. Còn ngược lại thì bạn hãy tránh thật xa…

1. Thung lũng Tử Thần (Death Valley), Hoa kỳ

(Ảnh: © Tpsdave)
(Ảnh: © Tpsdave)

Sa mạc tuyệt đẹp này hiện giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trên hành tinh của chúng ta: 134 độ F (56,7 độ C). Ánh sáng mặt trời cực kỳ nóng của Thung lũng chết này sẽ làm cho bạn bị mất nước và kiệt sức rất nhanh. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống sót ở đây trong vòng 14 giờ.

2. Sa mạc Danakil, Eritrea

(Ảnh: © V)
(Ảnh: © V)

Đây là vùng núi có nhiều núi lửa vẫn đang hoạt động, nhiệt độ trung bình lên đến 120 độ F (50 độ C), các mạch nước liên tục phun trào khí độc, thật khó để tưởng tượng ra một khung cảnh chết chóc như ở sa mạc Danakil của Châu Phi. Nhiều người xem đây như là “địa ngục trên Trái Đất”, nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép tới nơi này nếu không có sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm.

3. Núi Washington, Hoa Kỳ

(Ảnh: © Các Pilot's-Eye View)
(Ảnh: ©Pilot’s-Eye View)

Các đỉnh núi Washington giữ kỷ lục về tốc độ gió nhanh nhất thế giới. Tốc độ cao nhất ghi nhận ở đây là 203 dặm mỗi giờ (327 km / h). Những cơn gió thật sự rất mạnh, tuy nhiên, vẫn chưa phải là mối đe dọa duy nhất ở nơi này, nhiệt độ đóng băng có thể thấp hơn -40 độ C và tuyết rơi dày đặc liên tục rất nguy hiểm.

Mặc dù có chiều cao khiêm tốn 1.917 mét nhưng Washington là một trong những đỉnh núi nguy hiểm nhất trên thế giới. Sự khắc nghiệt nơi đây được so sánh như những trải nghiệm trên đỉnh núi Everest.

4. Núi lửa Sinabung, Indonesia

(Ảnh: © Gonzalo Saenz de Santa Maria Poullet)
(Ảnh: © Gonzalo Saenz de Santa Maria Poullet)
(Ảnh: © M.Jacobs)
(Ảnh: © M.Jacobs)

Đây là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Sự phun trào xảy ra ở đây rất thường xuyên, để lại hậu quả khiến hàng nghìn người không có nơi cư trú. Đã nhiều lần các thị trấn và làng mạc lân cận bị bao phủ hoàn toàn trong dung nham và tro bụi trong những năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Sự phun trào mới nhất xảy ra ngày 27 tháng 2 năm 2016, nó để lại những đám mây chết người, dung nham và tro bụi ở độ cao 2.500 mét. Và không ai biết điều gì sẽ xảy ra ở đó vào ngày mai.

5. lha da Queimada Grande (Đảo Rắn), Brazil

(Ảnh: © Joao Marcos Rosa)
(Ảnh: © Joao Marcos Rosa)

Ẩn đâu đó ngoài khơi bờ biển Brazil, hòn đảo này được công nhận rộng rãi là nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh. Lý do cho điều này khá là đơn giản – đây là nơi tập trung đầy đủ của một trong những loài rắng độc nhất thế giới, Bothrops. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng có khoảng năm con rắn sinh sống trên mỗi mét vuông ở hòn đảo. Có nhiều câu chuyện ly kỳ về sự chết chóc trên hòn đảo này. Nhiều người giữ ngọn hải đăng ở đây đã bị rắn cắn chết. Chính phủ Brazil đã cấm bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây.

6. Công viên quốc gia Madidi, Bolivia

(Ảnh: © Jess Kraft)
(Ảnh: © Jess Kraft)

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nơi này trông rất đẹp, nhưng nó thực sự rất nguy hiểm. Bởi vì nơi đây là nhà của các loài động thực vật có độc và hung hăng nhất trên thế giới. Chỉ cần tiếp xúc với bất kỳ cây trồng nào trong công viên này cũng có thể gây ra ngứa nghiêm trọng, phát ban và chóng mặt. Bất kỳ một vết cắt, hoặc thậm chí là một vết thương nhỏ bạn cũng có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

7. Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga

(Ảnh: © Igor Shpelenok)
(Ảnh: © Igor Shpelenok)

Các bán đảo Kamchatka ở miền Viễn Đông nước Nga cũng có thung lũng đầy chết chốc của riêng mình, nằm gần thung lũng nổi tiếng của Geysers. Những chất khí độc hại có nồng độ cao được tìm thấy trong khu vực này là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với mọi sinh vật. Thực vật và động vật chết một cách nhanh chóng, những người dân gần đó cũng thường cảm thấy suy giảm sức khỏe, chóng mặt và có thể bị sốt.

8. Bikini Atoll, Quần đảo MarshalI

(Ảnh: © Pixabay)
(Ảnh: © Pixabay)

Thoạt nhìn hòn đảo này tuyệt đẹp giống như một thiên đường. Nhưng Bikini Atoll lại không may nằm trong vùng hoạt động của các chương trình thử nghiệm hạt nhân, các cuộc thử nghiệm này đã biến hòn đảo đẹp như tranh vẽ thành một khu đất hoang đầy chất phóng xạ. Những cư dân đã buộc phải bỏ nhà cửa của họ, và cho đến ngày nay những loài sinh vật sống ở đây vẫn còn chịu ảnh hưởng của sự độc hại. Mức độ bức xạ cao bất thường ở đây có thể gây ra ung thư.

9. Núi lửa Erta Ale, Afar Depression, Ethiopia

(Ảnh: © Matthew and Heather)
(Ảnh: © Matthew and Heather)

Núi lửa hình khiên Erta Ale, nằm trong vùng tam giác Afar (còn gọi là Afar Depression) của Ethiopia, là một trong những núi lửa nguy hiểm nhất trên hành tinh. Vô số những trận động đất nhỏ không ngừng run chuyển, hình thành nhiều vực sâu thăm thẳm. Điều này xảy ra bởi vì Erta Ale chứa hai hồ dung nham khổng lồ trong miệng núi lửa trên đỉnh của nó. Lượng dung nham này thay đổi liên tục, khiến bề mặt của Trái Đất rung chuyển lên và xuống.

10. Hồ Natron, Tanzania

(Ảnh: © Bildagentur Zoonar GmbH)
(Ảnh: © Bildagentur Zoonar GmbH)

Trông giống như một cảnh quan ngoài Trái Đất, nhưng hình ảnh siêu thực này thực sự là quan cảnh của hồ Natron ở Tanzania. Các lớp vỏ muối kiềm (alkali salt) trên bề mặt của hồ này vô cùng nguy hiểm, tất cả những sinh vật đều bị chết khi tiếp xúc với nó. Và hiển nhiên, việc bơi lội trong hồ này bị nghiêm cấm, đồng thời mùi sunfua hydro (H2S) bốc lên mạnh mẽ trên mặt hồ sẽ không cho phép bạn chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp được lâu.

Nguồn: brightside.me
Tự Minh

Xem thêm: