Họ đã thoát chết trong gang tấc! Quả là những hiện tượng hiếm thấy!

1. Năm 1983, Tami Oldham Aschcraft và vị hôn phu đang đi thuyền từ Tahiti đến Santiago. Trong tuần thứ 3 của hành trình, họ bất ngờ gặp phải cơn bão vòi rồng cấp 4 và gặp nạn. Vị hôn phu của cô đã bị rơi xuống thuyền và tử vong.  

Tami đã kiểm tra lại thực phẩm còn lại trên thuyền để cố gắng đến được Hawaii. Cô một mình lênh đênh trên biển, dựa vào một lọ bơ đậu phộng và một vài lon đồ hộp đã sống sót trong 41 ngày trên hành trình dài 2400 km cho đến khi được giải cứu.

10 nguoi may man thoat chet 1

2. Steven Callahan bắt đầu khởi hành từ đảo Canary, vào ngày thứ 6 của hành trình, tàu của anh bị đắm, anh phải lên chiếc xuống cứu sinh dài khoảng 1,5m với 1,3 kg thức ăn và 3,8 lít nước đi tiếp hành trình dài 3000 km. Trên hành trình đó, anh còn phải vượt qua một cuộc tấn công của cá mập. Trôi dạt trên biển 76 ngày, sau đó anh được ngư dân vùng biển Caribbean cứu giúp.

10 nguoi may man thoat chet 2

3. Vào năm 2003, cựu vận động viên Olympic Eric Le Marque khi đang trên đường đua trượt tuyết tại Sierra Nevada đã gặp phải một đám sương mù lớn, anh bị lạc khỏi đường đua khoảng 3,3 km. Mặc dù đã cố gắng trở về vị trí nhưng anh đã bị đi theo hướng ngược lại.  

Sự việc này xảy ra xuýt nữa lấy đi sinh mệnh của anh. Sau 8 ngày vật lộn trong tuyết, cuối cùng đội cứu hộ cũng đã tìm thấy và cứu sống anh. Trước anh, người có thể sống trong tuyêt lâu nhất là 3 ngày.

10 nguoi may man thoat chet 3

4. Vào tháng 3/2006, Matt Suter sống tại nhà bà ngoại ở Missouri, Hoa Kỳ. Một vòi rồng với vận tốc gió 240 km/giờ quét qua. Toàn bộ căn nhà bị gió cuốn sạch, anh cũng bị cuốn vào trong đó. Tuy nhiên kỳ tích đã xảy ra, anh đã bị rơi xuống đất cách căn nhà 400m trên một bãi đất trống. Sau khi tỉnh lại, trên người anh chỉ có một chút vết thương.

10 nguoi may man thoat chet 4

5. Vào một buổi sáng đẹp tháng 5/2013, một chiếc tàu kéo chở 12 người bị đắm xuống Đại Tây Dương. Con tàu chìm dưới mặt nước 30m. Một đầu bếp tên là Harrison Okene là người duy nhất bị mắc kẹt bên trong còn sống sót.

Vì áp lực nước biển rất lớn, nó làm cho quá trinh thoát oxi trong khoang tàu chậm lại, Harrison đã ở trong nước lạnh với một chai Cola sống xót sau 3 ngày. Bên trong khu vực này  còn có đàn cá mập bơi qua lại.

10 nguoi may man thoat chet 5

6. Vào đêm Giáng Sinh năm 1976, Juliane Koepcke 17 tuổi đang trên hành trình bay qua Peru, vì bị sét đánh gãy một cách, máy bay đã bị rơi xuống khu rừng nhiệt đới. Sau khi tỉnh lại, cô thấy chỉ mình mình còn sống sót. Cô đã một mình đi dọc theo một con sông trong 10 ngày, cuối cùng cô tìm thấy một túp lều của người thợ săn.  cô đã dừng lại để điều trị vết thương gãy xương. Người thợ săn đã tìm thấy cô vào ngày hôm sau, họ đã đưa cô về nhà an toàn.

10 nguoi may man thoat chet 6

7. Năm 1958, Howard G. Ulrich và con trai năm tuổi của mình đang ở trong vịnh Alaska, một vụ lở đá khổng lồ tạo ra vụ sóng thần cao 520 mét. Sóng thần đã tàn phá tất cả mọi thứ xung quanh, tuy nhiên con thuyền của hai cha con anh đã được đưa vào ở vị trí cao nhất của con sóng.

Ở trên cao, hai cha con nhìn thấy toàn bộ sự phá hủy ở bên dưới. Với tộc độ của con sóng lên đến 270 km, thuyền của hai cha con anh đã đậu về vị trí ban đầu mà không hề hấn gì sau khi con sóng rút lui.

10 nguoi may man thoat chet 7

8. Vesna Vulovic là một tiếp viên hàng không. Vào năm 1972, trong khi đang ở trên bầu trời Công hòa Sec làm nhiệm vụ trực ban, chiếc máy bay đã bị đánh bom và rơi xuống mặt đất. Điều ngạc nhiên chính là khi tìm thấy cô rơi từ độ cao 10m rơi tự do xuống mặt đất cũng chỉ bị gãy 3 đốt xương sống và xương đùi. Vì thế, cô đã ghi danh kỷ lục thế giới về người rơi tự do ở độ cao cao nhất, là người có thân thể còn nguyên vẹn khi bị rơi tự do từ độ cao này.

10 nguoi may man thoat chet 8

9. Ngày 23/1/2006, Ricky McGee đã cho một người đi nhờ xe, nhưng thật bất ngờ là anh đã bị đánh đến hôn mê và bị vứt bỏ ở nơi hoang vắng. Lúc tình lại, anh thấy mình đang ở trên một tảng đá ở chân cột buồm và một đàn chó đang chuẩn bị tấn công anh. Sau khi đàn cho bị đuổi đi, anh mới ý thức được mình đã bị bỏ lại tại một khu vực hoang vu ở Úc.

Tuy nhiên, anh đã ăn rắn và côn trùng cùng ếch xanh mà sống qua 71 ngày. Anh gầy đi 56 kg, tình cờ một nông dân thuộc nông trường gần dó phát hiện ra và anh đã được cứu sống.

10 nguoi may man thoat chet 9

10. Tháng 2/1979, Norman Ollestad Jr. và ba người khác đang trên hành trình bay, máy bay đã gặp phải một cơn bão tuyết và bị rơi ở khu núi San Gabriel, California. 3 người trên máy bay lúc đó nhưng chỉ có mình anh sống sót. Trong tình huống không có nước uống, không có quần áo giữ ấm, anh dùng giày của mình làm thành ván trượt tuyết và dùng hai cây gậy để trượt xuống chân núi với thời gian là 9 giờ đồng hồ.

10 nguoi may man thoat chet 10

Điều khiến mọi người kinh ngạc hơn nữa là lúc đó Norman chỉ là một cậu bé 11 tuổi.

Tình huống gặp mạo hiểm mà thoát chết, nó giống như những câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm. Đặc biệt là thoát chết trong tuyết, đáy biển và mưa rừng nhiệt đới. Khi bị mắc kẹt trong nguy hiểm thì đồ ăn là vấn đề khiến người phiêu lưu cảm thấy kinh hoàng nhất.

San San

Xem thêm: