Đang đi ngoài đường bị người hâm mộ túm lại… nhốt trong nhà, biết coi bói cho người khác, có biệt tài ‘hô mưa gọi gió’, v.v… là  một trong những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết về nghệ sĩ Hoài Linh.

1. Thích đi xem người ta cúng tế, lễ bái trong đám ma

Hoài Linh kể, hồi nhỏ bố anh hay mua sách về kinh dịch, tử vi, phong thủy cho anh xem. Anh đọc cả tục lệ, nghi lễ ma chay của Việt Nam. Anh thích đi xem người ta cúng tế, lễ bái thế nào trong đám ma. Anh bảo, anh tò mò. Còn bố anh thì nói “thằng này già trước tuổi”.

Thậm chí, anh còn tò mò những chuyện “quá đáng” kiểu như xem người ta khâm liệm có đúng không. Nhiều người sợ. Hoài Linh không sợ.

Anh kể: “Họ hàng, xóm giềng nhiều người chết, chân tay cong queo mà người thân đâu có dám nắn cho thẳng. Tôi lấy rượu nắn. Khi sống, chẳng ai muốn thấy mình xấu, đã chết rồi thì phải để họ thoái mái chứ”.

Tất nhiên, anh cũng biết, so với mọi người, tính anh có phần “không bình thường“. Anh thừa nhận: “Tôi có nhiều cái kỳ cục lắm”!

Hoài Linh
Hoài Linh cũng thừa nhận mình là người có nhiều cái ‘kỳ cục’. (Ảnh: Facebook)

3. Có tài “hô mưa, gọi gió”

Không chỉ ‘kỳ cục’, Hoài Linh còn nhiều cái rất ‘dị’. Còn nhớ cách đây mấy năm, khi quay bộ phim “Võ lâm truyền kỳ” trên Đà Lạt, chỉ còn cảnh quay cuối cùng là đóng máy thì trời đổ mưa như trút nước khiến cả đoàn làm phim chỉ còn biết ngán ngẩm đứng nhìn.

Thấy vậy, Hoài Linh liền nhờ người đi mua bó nhang và một chục bông huệ trắng. Sau hồi khấn vái, danh hài khẳng định: “5 phút nữa trời tạnh mưa, phải quay nhanh trong 45 phút vì sau đó trời lại trút nước”.

Quả nhiên, diễn biến thời tiết sau đó diễn ra đúng như những gì Hoài Linh nói. Ông bầu Phước Sang lúc đó dường như không còn tin nổi vào mắt mình nữa và đã dành tặng Hoài Linh ba chữ: “Con của trời”!

3. Thích ăn cơm với cá khô dù rất giàu

Mặc dù sở hữu một sự nghiệp đáng mơ ước nhưng Hoài Linh lại khá dửng dưng với khối tài sản của mình. Theo đó, danh hài vẫn vẫn giữ nguyên nếp sống và cách ăn uống của người thôn quê, vốn đã ăn sâu trong máu của mình. Anh thích ăn cơm với cá khô và nước mắm và cũng thường ngồi dưới sàn để ăn chứ không bao giờ ngồi trên bàn để dùng bữa: “Ngồi trên bàn, tôi không bao giờ ăn cơm được nếu có thì phải co chân lên mới nuốt nổi. Vì thế, đi ăn tiệc đối với tôi là một cực hình. Mỗi lần như thế tôi đều phải tháo giày ra rồi ngồi xếp chân lên ghế, lấy khăn ăn ra trải lên trên để mọi người không nhìn thấy”, Hoài Linh chia sẻ.

4. Thú vui giản dị

hoai linh
Những lúc rảnh rỗi Hoài Linh thường đi câu cá. (Ảnh: internet)

Không như nhiều nghệ sĩ khác, lúc rảnh rỗi thì đi bar, tiệc tùng với bạn bè hay đi mua sắm, Hoài Linh lại tìm niềm vui đơn giản cho mình với thú nuôi chim, gà, chó, thỏ, nhím… ngay tại nhà hoặc đi câu cá.

5. Sẵn sàng làm MC dù đó là sở đoản

Mặc dù là một nghệ sĩ hài nhưng Hoài Linh cũng không ngại ‘đá ngang’ sang nghề MC. Ai cũng biết việc Hoài Linh tất bật chạy show trong thời gian là vì muốn nhanh chóng tích góp đủ kinh phí xây đền thờ Tổ nghề, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những câu chuyện khiến chính Hoài Linh phải cười ra nước mắt.

Theo đó, anh thỉnh thoảng lại quên kịch bản, có lúc nói lắp bắp, có lúc… chết trân trên sân khấu. Nhưng với lối diễn như không diễn rất duyên của mình, lúc quên, anh hồn nhiên xin phép khán giả “cầm giấy” đọc… ngon lành, còn khi không đọc được tên ca khúc tiếng Anh, anh cũng hồn nhiên nhờ người hát… đọc giùm.

6. Biết coi bói nhưng không bao giờ xem cho bản thân

Hoài Linh tiết lộ anh biết coi bói cho mọi người từ năm 13 tuổi và thường yêu cầu mọi người viết chữ ký của mình lên giấy để anh xem cho. Theo Hoài Linh, đây là một môn khoa học hẳn hoi chứ không phải mê tín bởi trong chữ ký của mỗi người đều ẩn chứa những điều liên quan đến bản mệnh, tài lộc, công danh, tình duyên… của từng người. Nếu biết xem thì người ta dựa vào từng nét bút để cộng chia nhân trừ theo một nguyên tắc riêng rồi đưa ra một con số cuối cùng, con số đó sẽ nói lên tất cả về cá nhân người đó.

Thế nhưng có một điều kỳ lạ là Hoài Linh tuyệt đối không bao giờ xem tương lai mình như thế nào. Anh lý giải: “Nghệ sĩ mà nghĩ tới tương lai, buồn lắm. Những điều mà tôi có hiện nay đã là một tương lai kinh khủng của tôi rồi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình được như vậy”.

7. Thường xuyên bị fan túm lại giữa đường và… nhốt trong nhà!

Theo lời Hoài Linh, anh là một trong những nghệ sĩ ít bị fan chọc nhất. Nhưng có lẽ anh là nghệ sĩ bị người hâm mộ nhốt trong gian hàng, trong nhà… nhiều nhất! Chuyện anh đang đi ngoài đường bị người ta túm lại, nhốt trong nhà, nhốt trong gian hàng của họ không cho đi nữa cứ gọi là… nhiều như cơm bữa!

Người khác bị thế có khi bực mình còn Hoài Linh thì… cười toe toét. Anh bảo: “Tôi bị nhốt hoài chứ đâu, nhưng tôi vui chứ không buồn. Tôi nói ‘đứng chút thôi nha, rồi đi kẻo trễ giờ’. Người ta lại bảo ’thôi, đứng luôn hàng em đi, để mọi người tập trung lại cho vui’”.

Thậm chí có lần, anh ra Đà Nẵng diễn. Gặp lúc thèm bún mắm nêm quá, mò ra chợ Cồn ăn. Vừa bưng tô bún, nhìn lên thấy người ta bao vây quanh hàng bún. “Cô bán bún kêu quá trời. Còn mình đang thèm quá mà ăn cũng không đã“, anh cười kể lại.

8. Từng đi hát thuê với cát-xê 50.000 đồng mỗi tối

Không sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cũng không trải qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào, con đường đến với nghệ thuật của danh hài Hoài Linh rất tình cờ nhưng cũng lắm chông gai. Thời điểm đầu đi hát thuê của anh vào cuối tuần chỉ vỏn vẹn 50.000 đồng mỗi tối.

Tuy vậy, kể cả sau này khi trở nên nổi tiếng, Hoài Linh cũng lắm lúc đi diễn với cát-xê 0 đồng.

Anh ấy sống có trước có sau, rất coi trọng tình nghĩa. Có những chương trình có thể lấy thù lao hàng trăm triệu đồng nhưng nhiều lúc anh ấy không lấy một xu” – Việt Hương cho biết. Còn Hoài Linh thì chia sẻ anh coi đó là ‘trả nợ’ nhân gian: “Mình sống trên đời này đã được quá nhiều rồi nên phải biết chia sẻ cho người khác. Khư khư giữ lại cho mình làm gì khi đó là tình cảm, là tấm lòng”.

(Ảnh: internet)
Danh hài Việt Hương và Hoài Linh. (Ảnh: Facebook)

9. Vợ Hoài Linh là một người chịu thương, chịu khó

Hoài Linh khá kín tiếng về đời sống riêng tư nên ít ai có thể biết được anh và vợ đã chia tay nhiều năm trước sau khi đã có với nhau một bé gái. Mãi tới sau này anh mới tiết lộ, vợ cũ là một người chịu thương, chịu khó và đã phải vì anh mà hy sinh rất nhiều.

“Tôi đi hoài nhưng cô ấy không ghen vì cô ấy biết tôi từ trước đến giờ không có tính trăng hoa. Vợ tôi quán xuyến là chủ yếu chứ tôi không có thời gian chăm sóc gia đình. Cô ấy quyết định theo tôi về Việt Nam để được gần nhau dù phải làm lại từ đầu. Trong cuộc sống gia đình, cứ thương nhau, yêu nhau là sẽ vượt qua tất cả sóng gió. Tôi may mắn có đời sống tình cảm tương đối bình ổn, nhẹ nhàng“, Hoài Linh chia sẻ.

10. Sống không phật lòng ai bao giờ

Mặc dù sống trong thế giới showbiz nhiều thị phi nhưng đồng nghiệp của Hoài Linh khẳng định chưa thấy ai ghét anh mà cũng chưa thấy anh ghét ai bao giờ. Ai cư xử cạn tàu ráo máng, ganh ghét đố kỵ hay kiểu như “bên ngoài thơn thớt nói cười…” mặc kệ, riêng Hoài Linh sống chẳng phật lòng ai.

Trường Giang bảo không tìm ra lý do gì để giận, để ghét Hoài Linh. Anh là người chơi được nhưng không chỉ “chơi được với riêng ai” mà là với tất tần tật. Có thể gọi đó là “tứ hải giai huynh đệ”. Cơ bản, Hoài Linh không nhìn đời cay nghiệt, mỉa mai. Mọi thứ với anh đơn giản như chính con người anh.

Hoài Linh
Hoài Linh lúc nào cũng giản dị, chân chất như chính con người anh. (Ảnh: Internet)

“Anh ấy chẳng câu nệ chuyện chi, tỏ bày cảm xúc rất thật lòng, ăn nói chân thật, không bao giờ mồm mép, hoa mỹ để lấy lòng, cũng chẳng ham mấy chuyện nói xấu người khác” – Việt Hương cho biết.

Hoài Linh thì thổ lộ: “Tôi chỉ sống thật với con người mình, không có gì là giấu giếm. Tôi chân thật từ đầu nên tôi sẽ chân thật mãi về sau”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: