Đã bao giờ bạn suy nghĩ về thói quen của người giàu và người nghèo khác nhau như thế nào chưa? Tom Corley đã dành 5 năm để quan sát và ghi nhận những hành động hàng ngày của 233 người giàu và 128 người nghèo. Ông đã phát hiện rằng có sự khác nhau rất lớn giữa thói quen của người giàu và người nghèo, ông đã cho xuất bản cuốn sách bán chạy nhất thế giới có nhan đề “Thói quen của người giàu – những thói quen hàng ngày dẫn đến thành công của những người giàu”. Dưới đây là một số số liệu thống kê trong cuốn sách này của ông:

Sự khác biệt thứ 1: 88% số người giàu dành ít nhất 30 phút trong ngày để đọc sách nhằm cải thiện công việc hoặc có thêm kiến thức, tuy nhiên chỉ có 2% người nghèo làm như vậy.

Sự khác biệt thứ 2:  86% người giàu tin rằng duy trì học trong suốt cả cuộc đời sẽ giúp cải thiện bản thân bạn, khác với chỉ 5% số người nghèo cũng có niềm tin như thế.

Sự khác biệt thứ 3: 86% người giàu có thích đọc sách, trong khi chỉ 26% người nghèo thích đọc sách.

Sự khác biệt thứ 4: 81% số người khá giả duy trì thực hiện danh sách những việc cần làm trong ngày, con số này đối với người nghèo là 19%.

Sự khác biệt thứ 5: 84% những người giàu có tin rằng những thói quen tốt sẽ tạo ra những cơ hội tốt trong tương lai, tuy nhiên chỉ có 4% người nghèo tin như vậy.

Sự khác biệt thứ 6: 76% người giàu có tin rằng những thói quen xấu sẽ dẫn đến những kết quả không tốt trong tương lai, trong khi chỉ có 9% người nghèo có cùng suy nghĩ này.

Sự khác biệt thứ 7: 79% người khá giả dành tối thiểu từ 5 tiếng hoặc nhiều hơn trong một tháng để phát triển mạng lưới làm việc bao gồm việc tạo ra những kết nối mới với những con người mới, con số này ở những người nghèo là 16%.

Sự khác biệt thứ 8: 6% người khá giả dành thời gian để xem những chương trình TV trong khi có tận 78% số người nghèo thường xuyên dành thời gian xem TV.

Sự khác biệt thứ 9: Chỉ có  6% người giàu nói ra những gì họ suy nghĩ nhưng có tới 69% người nghèo luôn nói ra những điều họ nghĩ.

Sự khác biệt thứ 10: 67% người giàu có sẽ viết ra những mục tiêu của mình trong khi chỉ có 17% người nghèo làm như vậy, mục tiêu ở đây là những kết quả mà họ dự kiến sẽ đạt được dựa trên cân nhắc những nỗ lực sẽ phải bỏ ra.

Bạn có suy nghĩ gì khi đọc những con số thống kê này từ nghiên cứu về sự khác biệt giữa thói quen của người giàu và người nghèo của Tom Corley.

Nhật Hạ tổng hợp

Xem thêm: