Nếu bạn đang trong khủng hoảng nghề nghiệp và mong muốn tìm kiếm một công việc thú vị để thách thức chính mình, hay cũng có thể bạn chỉ muốn ‘đổi gió’ một chút vì bị giam mình trong 4 bức tường của văn phòng làm việc, vậy cùng khám phá một vài công việc thú vị nhất thế giới xem sao.

Trong web Career Glider đã tổng hợp danh sách 10 công việc kỳ lạ nhất thế giới, đồng thời được trả tiền lương cao. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào một số yếu tố như: trình độ, tính khí tính cách, yêu nghề…

1. Thợ xăm y tế

(Ảnh: New Hair Institution website)

Đây là người xử lý những vết sẹo nghiêm trọng hoặc bệnh tật. Họ giúp che giấu vết sẹo bằng cách sử dụng các màu sắc da tự nhiên.

2. Người làm nghề ướp xác

(Ảnh: Mubi website)

Công việc này cũng đòi hỏi phải ‘yêu nghề’, nếu không thì rất khó có thể tiếp tục. Nghề ướp xác cũng khá ý nghĩa, giúp bảo quản xác của người đã khuất để người thân hoặc bạn bè của họ có thể trông thấy hình dạng và nói lời vĩnh biệt lần cuối.

3. Người nhân giống chuột bạch thí nghiệm

(Ảnh: How stuff works website)

Những người này cung cấp các loài động vật gặm nhấm được nhân giống đặc biệt để làm thí nghiệm khoa học, vì vậy họ cần phải có kiến thức sâu sắc về sinh học, chuột và di truyền.

4. Bảo mẫu cho các tài năng nhí

(Ảnh: Ron Tarver)

Đây là những người quan trọng trong khi chụp ảnh, quay phim ở trường quay điện ảnh và chương trình truyền hình, vì họ giúp các bạn nhỏ vui vẻ và có tâm trạng tốt. Đôi khi, họ còn huấn luyện giúp các em nhập vai tốt.

5. Nhà tâm lý chó

(Ảnh: Army Medicine)

Nhà tâm lý chó sẽ trị liệu những chú chó bị trầm cảm hay quá hung dữ. Một nhà tâm lý chó xuất sắc còn có thể xuất hiện trên truyền hình nhiều kì.

6. Nhà khí tượng học hành tinh

(Ảnh: The National Severe Storms Laboratory website)

Họ nghiên cứu thời tiết của các hành tinh khác. Tại sao họ làm điều này? Có lẽ nên dành phần giải thích cho NASA và các cơ quan nghiên cứu vũ trụ vậy.

7. Người tập thể dục cho ngựa

(Ảnh: Alpha)

Công việc này tự cái tên đã nói lên tât cả. Hàng ngày những chú ngựa này cần có nhiều bài tập cường độ cao giúp tăng cường sức bền và cơ bắp, hệt như các vận động viên.

8. Đặc nhiệm chống cướp biển

Cùng với sự gia tăng số lượng hải tặc ở Ấn Độ Dương, nhu cầu cần có người bảo vệ trên biển cũng tăng lên. Hầu hết những đặc nhiệm chống hải tặc là các cựu chiến binh đến từ những lực lượng đặc biệt. Họ sẽ phải trải qua huấn luyện trước khi tham gia công việc nguy hiểm này.

9. Người lấy nọc độc của loài nhện

Nọc độc của nhện được sử dụng trong rất nhiều thí nghiệm khoa học, và bạn sẽ cần rất nhiều lòng can đảm và khéo léo để làm công việc này.

10. Người mặc đồ linh vật trong thể thao

(Ảnh: Sangudo)

Và đây là công việc kỳ lạ cuối trong danh sách này. Nhiều người đã bị say nóng hoặc kiệt sức do nhiệt vì phải mặc bộ trang phục nóng bức và nặng nề trong thời gian khá lâu.

Có lẽ danh sách này còn kéo dài chứ không chỉ dừng lại ở 10 công việc, nếu bạn có những ý tưởng độc đáo hơn, hãy chia sẻ thêm ở phần bình luận nhé!

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm: