Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những bức ảnh độc đáo và được chụp cùng với nhiều hiệu ứng thiết bị hiện đại. Nhưng 10 bức ảnh cổ dưới đây đã tái hiện được những khoảnh khắc vui nhộn, độc đáo và vô cùng trân quý trong lịch sử.

Hãy cùng ngắm chúng nhé!

Một tội phạm đang cố gắng chạy trốn từ Hoa Kỳ sang Mexico nhưng đã bị cảnh sát bắt được. Tên tội phạm đang cố gắng bám thật chặt vào phía bên Mexico nhằm thoát khỏi biên giới giữa 2 nước.

10 buc anh lich su 1

Đạo diễn phim Alfred Hitchcock đang cùng uống trà với chú sư tử nổi tiếng, biểu tượng của tập đoàn truyền thông Metro Goldwyn Mayer Inc. (MGM) của nước Mỹ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất phim truyện và chương trình truyền hình..

10 buc anh lich su 2

Thiết bị phát hiện âm thanh được phát minh trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Nó chủ yếu được sử dụng để nghe tiếng máy bay của quân địch tiếp cận từ phương nào tới.

10 buc anh lich su 3

Năm 1969 hoạ sĩ Salvador Dalí một trong những hoạ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20 với phong cách siêu thực đang đi trên đường cùng thú cưng của mình… một chú “thú ăn kiến”.

10 buc anh lich su 4

Năm 1975, Hoa Kỳ đã bắt đầu hoạt động vận chuyển hàng không những em bé trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Mục đích để giúp những em bé mồ côi đã mất cả cha lẫn mẹ đến Hoa Kỳ tái định cư và có cuộc sống mới.

10 buc anh lich su 5

Năm 1942 phụ nữ rất thịnh hành mốt vẽ trên chân, điều đó giúp họ trông giống như đang đeo tất da chân.

10 buc anh lich su 6

Năm 1930, một sĩ quan cảnh sát đang đánh giá bàn chân của các cô gái, cần chọn ra một người có mắt cá chân đẹp nhất.

10 buc anh lich su 7

Nhà máy bia trên không hoạt động trên bầu trời Norman.

10 buc anh lich su 8

Trong những năm 1930, các trận đấu quyền anh nữ được tổ chức trên các mái nhà.

10 buc anh lich su 9

Năm 1939 những người dân thành phố New York đều đội một chiếc mũ trên đầu và đi lại trên các đường phố.

10 buc anh lich su 10

Bạn có thấy những bức tranh lịch sử này thật thú vị không?

Bạch Mỹ

Xem thêm: