Chưa bao giờ, nỗi lo sợ về ngày tận thế của nhân loại lại lớn đến thế. Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất ổn. Những bức ảnh dưới đây cho bạn thấy một đại thảm họa sẽ diễn ra trong một tương lai không xa nếu nhân loại không chịu sửa mình, mãi trượt trên cái dốc lớn của hưởng lạc, ích kỷ.

(Ảnh: Internet)

Nước biển dâng sẽ nhấn chìm tất cả nền văn minh của nhân loại.

Hiệu ứng nhà kính dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Nhiều nơi trên thế giới đang phải trải qua những mùa hè khắc nghiệt, khô hạn hơn. Nhưng đó không phải là những gì khủng khiếp nhất. Nhiệt độ tăng khiến băng ở hai cực Trái Đất tan chảy. Con người phải đối mặt với một trong những thảm họa lớn nhất và ám ảnh nhất trong suốt lịch sử sinh tồn của mình: nước biển dâng, đại hồng thủy.

Những nghiên cứu khoa học mới nhất đã cho thấy những kết quả buồn. Băng ở Bắc Cực đang ngày càng tan chảy như chiếc kem đặt giữa ánh nắng mùa hè. Các chuyên gia nhận định, Bắc Cực sẽ sớm không còn băng vĩnh cửu trong năm 2017 này. Băng tan chắc chắn khiến nước biển dâng cao.

(Ảnh: Internet)

Nước biển dâng sẽ khiến đồng bằng sông Cửu Long biến mất.

Một khi nước biển dâng, những vùng đất vốn thấp hơn mặt nước biển hiện tại sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Hãy nghĩ đến những quốc gia như Hà Lan, nơi có hơn 40% diện tích nằm dưới mặt nước biển. Gần gũi hơn, hãy nghĩ đến đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam, nơi đang phải gánh chịu hậu quả ngày một nặng nề hơn của xâm nhập mặn, triều cường vốn có nguyên do sâu sa từ nước biển dâng.

Diện tích băng che phủ trên Trái Đất ước tính là 16 triệu km2, trong đó băng ở Nam Cực chiếm tới 4/5. Thể tích khối băng ở Nam Cực lên tới 28 triệu m3, gấp 10 lần Bắc Cực. Hãy thử tưởng tượng hai khối băng lớn ấy cùng lúc tan ra, chẳng phải tất cả sẽ chìm xuống đại dương sao? Thực tế, người ta đã ước đoán rằng nếu băng Nam Cực tan chảy toàn bộ, nước biển thế giới sẽ dâng cao thêm 70 mét. Hãy thử nhìn 10 bức ảnh tiên đoán về thảm họa ấy khủng khiếp ra sao:

(Ảnh: Internet)

Sóng thần

(Ảnh: Internet)

Không còn lối thoát

(Ảnh: Internet)

Các công trình lớn sẽ bị quét sạch

(Ảnh: Internet)

Những vùng đất bên trong cũng không tránh khỏi tai họa

(Ảnh: Internet)

Sóng cao hơn cả những tòa nhà cao nhất

(Ảnh: Internet)

Nền văn minh nhân loại sẽ biến mất

(Ảnh: Internet)

Thiên nhiên đang kêu cứu

(Ảnh: Internet)

Tất cả rồi sẽ biến mất dưới lòng đại dương