Tại Hoa Kỳ, tháng 1 này có Ngày kỉ niệm Martin Luther King Jr. (15/1) để tôn vinh vị mục sư nổi tiếng đã đấu tranh vì sự bình đẳng cho mọi màu da. Nhân dịp này, tại sao không xem một bộ phim vừa giải trí vừa mang tính giáo dục về chủ đề “bình đẳng”? Có thể lũ trẻ nhà bạn sẽ có thêm cái nhìn mới về thế giới nơi chúng đang sống.

Nhưng trước khi thưởng thức, hãy lưu ý xem có bộ phim nào (trong số dưới đây) không thích hợp cho các bé ở nhà bạn không nhé.

1. Selma (Giấc mơ thay đổi thế giới)

“Selma” gần đây đã được khởi chiếu và tạo ra rất nhiều xôn xao, là một bộ phim ký sự đáng để xem, nói về chiến dịch vận động quyền biểu quyết bình đẳng ở Alabama, năm 1965 của Martin Luther King.

2. Hairspray (Cuộc thi hoa hậu tóc)

Một bộ phim hài nhạc kịch có phần kì lạ, nhưng nó cũng có thể dạy cho con bạn hướng đến sự bình đẳng về chủng tộc trong bối cảnh ngành công nghiệp truyền hình ở Baltimore năm 1962.

3. Lincoln

Đây là bộ phim đoạt giải Oscar nói về Abraham Lincoln và cách ông đặt nền tảng cho sự giải phóng nô lệ ở Mỹ, một bài học lịch sử tuyệt vời.

4. 12 Years A Slave (12 năm nô lệ)

Những bộ phim đoạt giải Oscar như “12 năm nô lệ” là một bản anh hùng ca mà bạn sẽ muốn cả gia đình cùng xem. Bộ phim dựa trên câu chuyện của tù nhân Solomon Northup. Phim có những cảnh đối đãi tàn bạo với nô lệ.

5. Pocahontas

Đây là bộ phim hoạt hình thân thiện với trẻ em, nhưng cũng là một bài học cho tất cả các thế hệ về tình yêu vượt qua ranh giới của chủng tộc.

6. Mississippi Burning (Dòng sông mãnh liệt)

Trong bộ phim này, hai nhân viên FBI điều tra vụ sát hại các nhà vận động dân quyền trong những năm 60 ở một thị trấn nhỏ, nơi sự phân biệt chủng tộc da đen và da trắng đang diễn ra.

7. Glory (Vinh Quang)

Bộ phim này nói về một người đàn ông lãnh đạo đại đội lính da đen đầu tiên và những định kiến từ kẻ thù và những sĩ quan cùng cấp mà ông phải đối mặt.

https://www.youtube.com/watch?v=5NieVt4D75I

8. Thunderheart (Trái tim quả cảm)

Bộ phim này dựa trên câu chuyện có thực, về một nhân viên FBI là người gốc da đỏ. Trong một vụ án mà ông phải đi đến khu bảo tồn để giải quyết, ông tình cờ tìm lại được cho bản thân di sản của dân tộc mình.

9. Django Unchained (Hành trình Django)

Đây là một bộ phim nhiều hiệu ứng và tính giải trí cao, kể về câu chuyện của một nô lệ và chủ đồn điền độc ác. Ông chủ đồn điền đã giam giữ vợ của ông ta, và người nô lệ này đã tìm cách giải cứu bà ấy như thế nào.

Tổng hợp bởi Epoch Inspire