Buồn thay, những nhân vật nổi tiếng và gây nhiều cảm hứng nhất trong lịch sử cũng thường lại là những người phải chịu nhiều đau khổ nhất. Biểu tượng quyến rũ Marilyn Monroe là một minh chứng tiêu biểu.

Marilyn Monroe được biết đến như một mẫu phụ nữ mang vẻ đẹp quyến rũ và gợi cảm đến hoàn hảo, nhưng ít ai biết được trong những năm sống, cuộc đời của cô đã phải trải qua những bi kịch nào. Sự thật đau lòng xung quanh sự qua đời bất ngờ của cô vào năm 1962 đã công khai. Nhưng chính những gì đã xảy ra trong những năm đỉnh cao sự nghiệp đã dẫn đến cái kết bi thảm của ngôi sao bạc mệnh. Marilyn đã quá suy sụp.

Bắt đầu từ khi Marilyn còn là một cô bé, cô đã bị bao vây bởi sự hoang mang, thất vọng, và nỗi buồn từ những người thân nhất. Cô gây ấn tượng rất mạnh trong các bộ phim kinh điển như Some Like It Hot và Gentlemen Prefer Blondes. Khán giả bị ám ảnh bởi nỗi buồn u uẩn không lý giải nổi ẩn giấu đằng sau khuôn mặt xinh đẹp.

Phần lớn mọi người không biết đằng sau một hình ảnh gợi cảm, xinh đẹp, một cuộc sống giàu sang, nhung lụa, thì Marilyn đã phải chịu đựng những bi kịch từ thủa thiếu thời.

1. Cô chưa từng biết cha mình là ai

marilyn-1-850x1283

Marylin tên thật là Normal Jean Baker. Họ Baker cô mang là của người cha dượng. Cuộc hôn nhân của mẹ cô với người cha đẻ của cô đã tan vỡ trước khi cô chào đời. Cô sinh ra mà không có cha, và cũng vĩnh viễn chưa một lần được gặp cha ruột của mình, đó là một sự thiệt thòi vô cùng lớn đối với một đứa trẻ.

2. Từng là trẻ mồ côi và sống nhờ vào trợ cấp từ chính phủ

marilyn-2-850x1021

Mẹ cô bị tâm thần phân liệt, không đủ khả năng tài chính để nuôi nấng cô. Tuổi thơ của Marylin khi thì ở trại trẻ mồ côi, lúc thì sống với cha mẹ nuôi, với họ hàng hoặc bạn bè của mẹ. Marilyn với tính cách nhút nhát và rụt rè, cùng với tuổi thơ bị lạm dụng bởi những người đàn ông đã biến cô gái xinh đẹp này trở nên khép kín và luôn sợ hãi.

3. Lập gia đình ở tuổi 17

marilyn-3-850x1257

Marilyn chuyển về sống cùng gia đình bạn của mẹ cô là gia đình Doc và Grace Goddard. Công việc yêu cầu Doc phải di chuyển trên khắp đất nước, nhưng luật pháp tiểu bang California lại không cho phép một trẻ vị thành niên như cô được di chuyển cùng.Và một giải pháp đã được đưa ra: Marilyn kết hôn với anh chàng hàng xóm 21 tuổi, James

Dougherty. Dù cô có một cuộc hôn nhân yên ổn nhưng chồng cô lại cản trở con đường tiến đến danh vọng trong sự nghiệp sàn diễn của ngôi sao tiềm năng này. Họ đã chia tay sau khi cô ký hợp đồng người mẫu đầu tiên của mình.

4. Sự nghiệp suy tàn sau cái chết của ông bầu đầu tiên của mình.

marilyn-4-850x696

Ngay khi sự nghiệp của cô bắt đầu tiến triển vào năm 1950, đại diện và cố vấn của cô Johnny Hyde, phó chủ tịch của William Morris Agency, chết đột ngột vì một cơn đau tim chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận một hợp đồng bảy năm với cô. Với Marilyn, đây quả là một cú sốc lớn trên con đường sự nghiệp.

5. Quả bom tóc vàng với nỗi sợ sàn diễn

marilyn-5-850x637

Quả bom tóc vàng Marilyn Monroe nổi tiếng gợi cảm nhưng cũng cực kỳ khó tính xuất phát từ cuộc chiến lâu dài với nỗi sợ sân khấu, cùng với lòng tự trọng và tự ti của bản thân. Cô bị ảnh hưởng bởi thường hay lo nghĩ dẫn tới mất ngủ, dẫn đến các vấn đề lạm dụng thuốc.

6. Thời điểm đỉnh cao đã kết thúc cuộc hôn nhân thứ hai của cô

marilyn-6-850x1049

Cuộc hôn nhân tiếp theo của cô với ngôi sao bóng chày Joe DiMaggio cũng không bền lâu. Joe quá ghen tuông. Sau khi nhìn thấy bức ảnh nổi tiếng Chiếc váy dài bay trong gió của Marilyn chụp cho tạp chí The Seven Year Itch, cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc

Họ trở lại làm bạn chỉ mấy ngày trước khi Marilyn tự sát. Chính DiMaggio đã sắp xếp tất cả cho tang lễ và nơi an nghỉ cho cô đào tài năng nhưng bạc mệnh.

7. Chịu sự nhạo báng để tự mình đứng dậy

marilyn-7-850x1030

Quyết tâm để thoát ra khỏi hình tượng gợi cảm của mình, Marilyn đã phải trải qua nhiều cuộc chiến lâu dài với công ty sản xuất của mình trong những bộ phim cô từng làm. Cô quyết liệt tới mức tự mình đứng ra lập một công ty riêng mang tên Marilyn Monroe Productions, nhưng ngay lập tức nhận phải sự châm biếm của báo chí.

8. Niềm ao ước có được một đứa con

marilyn-8-850x673

Ngôi sao sàn diễn cũng có một ước ao bình dị là sinh con. Nhưng buồn thay mơ ước giản đơn ấy không thể thành sự thực. Marilyn bị viêm màng dạ con, khiến cô ít nhất bốn lần sẩy thai, bao gồm cả việc có thai ngoài tử cung trong suốt những năm ngắn ngủi sống trên đời.

9. Tình cảm làm ảnh hưởng tới công việc

marilyn-9-850x616

Sau khi ly hôn với Arthur Miller tan rã, cô vẫn buộc làm việc với anh trong bộ phim The Misfits. Nhưng dường như anh đã bắt đầu một mối quan hệ mới trước mặt cô. Cô cũng cảm thấy rằng anh cố tình viết vai diễn của cô được ít hấp dẫn hơn so với các nam diễn viên xung quanh mình.

10. Bệnh tật ngăn cản cô hoàn thành bộ phim cuối cùng của mình.

marilyn-10-850x1821

Người điều hành Studio biết Marilyn bị viêm xoang nặng, cần nghỉ ngơi và chăm sóc y tế, nhưng tin đồn lan rộng cáo buộc cô “giả vờ” khi họ lo sợ ngân sách làm phi Something’s Got to Give, trong đó Marilyn đóng vai chính vì vậy bị vượt chi phí.

Họ sa thải cô và kiện cô phải đền bù $ 750,000 cho thiệt hại. Nưng ngôi sao Dean Martin nhấn mạnh, cuối cùng họ đã cố gắng để tiếp tục quay phim trước cái chết đột ngột của cô.

Marilyn đã sống một cuộc đời sóng gió và nhiều ẩn ức. Nhan sắc hàng đầu thế giới này cuối cùng cũng không thoát khỏi hai chữ “bạc mệnh”.

Thuong Tran

Xem thêm: