Không chỉ gây sốt về những tính năng tương tác thực tế, Pokemon Go còn trở thành một “hiện tượng” về kiếm tiền.

Tròn 1 tháng kể từ khi được đưa lên 2 gian ứng dụng App Store và Google Play, Pokemon Go đã đạt doanh thu 200 triệu USD trên toàn cầu.

Theo thống kê về doanh thu của các ứng dụng trong 1 tháng ra mắt, Pokemon Go đã vượt qua những trò chơi từng dẫn đầu về doanh số trước đây là Candy Crush và Clash Royale.

Pokemon Go phát triển nhanh chóng ở Australia, New Zealand và Mỹ, trước khi lan rộng sang Châu Âu, Nhật Bản và Canada vài tuần sau đó. Trò chơi này giờ đã có mặt ở hơn 15 quốc gia, và bắt đầu xuất hiện trên toàn châu Á, nhưng đáng chú ý là vẫn chưa có mặt ở Ấn Độ hay Trung Quốc.

Vậy liệu trò chơi này có mang lại nhiều tiền cho hãng trò chơi Nintendo của Nhật Bản? Thật tiếc là không phải. Nintendo chỉ sở hữu 32% cổ phần có quyền biểu quyết tại Pokémon Company, công ty liên kết với hãng phát triển phần mềm Niantic để tạo ra ứng dụng trên. Niantic mới là công ty sản xuất và phân phối Pokemon Go.

Tháng trước, Nitendo cho biết Pokémon Go sẽ chỉ ảnh hưởng nhỏ đến lợi nhuận của và công ty không thay đổi dự báo kết quả kinh doanh thời gian tới.

Công ty theo dõi ứng dụng Sensor Tower cho biết doanh thu tháng đầu của Pokemon Go cao gấp 7 lần so với Candy Crush Soda Saga, ứng dụng có lượt tải khổng lồ sau khi ra mắt năm 2014.

Pokemon Go cũng là trò chơi trên di động đạt mốc 10 triệu lượt tải trên toàn thế giới nhanh nhất khi người sử dụng dành trung bình khoảng 26 phút/ngày để chơi trò này.

Trước đó trong năm nay, một trò chơi cũng kiếm được doanh thu lớn là Clash Royale do hãng Supercell phát triển. Ra mắt vào đầu tháng 3/2016, Clash Royale đạt doanh thu gần 125 triệu USD trong tháng đầu tiên.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: