Khoảng 1 giờ sáng nay (21/3), một cô gái 21 tuổi đã để lại tư trang cá nhân cùng bức thư ‘tuyệt mệnh’ trên cầu Hoá An (Biên Hoà, Đồng Nai) rồi mất tích. Đọc bức thư, người ta có thể phần nào hình dung được quãng thời gian đầy cô gái đã phải trải qua khó khăn, bức bối thế nào.

Tư trang mà cô gái để lại trên cầu.

Lá thư tuyệt mệnh mà cô gái để lại hiện đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội và khiến người ta không khỏi xót xa. Phần lớn nội dung lá thư, cô gái đều đề cập tới việc bị mọi người xung quanh nói xấu, đặt điều. Trong suốt thời gian dài tích tụ, những lời nói tựa như dao sắc ấy đã khiến cô kiệt sức.

Ảnh chụp màn hình báo Soha.

Và rồi trong một phút suy nghĩ không thông, cô đã có hành động dại đội. Hiện vẫn chưa xác định được tung tích cũng như sự an nguy của cô gái trẻ này. 

Lá thư mà cô gái 21 tuổi để lại.
Lá thư mà cô gái 21 tuổi để lại.

“Cuộc sống này vốn đã mệt mỏi rồi. Vùng vẫy ngoài xã hội đã khổ lại còn bị người ta hợp sức làm hại. Không ai sống cho ai được. Bạn không phải người ta nên bạn không biết được, không cảm nhận được họ đã trải qua những gì. 

Đúng hay sai thì trời biết đất biết, mọi người và lương tâm mọi người biết. Ngu suốt thời gian dài vậy đủ rồi. Miệng của mọi người. Không ai cấm mọi người nói, nhưng suy nghĩ là nói riêng tư, bạn không thể bắt người ta phải làm và suy nghĩ theo cách bạn muốn. 

Tôi mong sẽ không có ai là nạn nhân tiếp theo sau chuyện này. Con mệt lắm rồi, con sẽ bắt đầu cuộc sống mới. Mẹ đừng khổ vì con nữa. Miệng lưỡi thiên hạ sắc lắm. Không dùng dao mà có thể giết được người…” – nội dung bức tâm thư mà cô gái để lại.