Hơn 1000 sinh viên có nguy cơ bị đuổi học là điều chưa từng có từ trước đến nay trong lịch sử các trường đại học.

Mới đây, ông Trần Trung Dũng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên đã ký danh sách hơn 1.041 sinh viên thuộc 8 khoa của trường có nguy cơ bị buộc thôi học và cảnh cáo kết quả học tập học kỳ 2 năm học 2014-2015 vì vi phạm quy chế, theo báo Vnexpress đưa tin.

Trong đó:

  • Khoa Nông lâm nghiệp có 128 sinh viên bị đuổi học và 183 sinh viên bị cảnh báo.
  • Khoa Kinh tế có 123 sinh viên bị thôi học và 180 sinh viên bị cảnh báo.
  • Khoa học tự nhiên và công nghệ có 73 sinh viên bị đuổi và 139 sinh viên bị cảnh báo.
  • Ngoài ra còn có sinh viên các khoa như Y dược, Sư phạm, Lý luận chính trị, Ngoại ngữ, Chăn nuôi thú y…
hon-1000-sinh-vien-dai-hoc-tay-nguyen-co-nguy-co-bi-duoi-hoc
Danh sách các sinh viên có nguy cơ bị đuổi học của Đại học Tây Nguyên. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, trường Đại học Tây Nguyên cũng yêu cầu các khoa làm việc với sinh viên thông qua cố vấn học tập để lấy ý kiến, nguyện vọng, kế hoạch, giải pháp khắc phục của sinh viên bằng đơn cá nhân.

Tại trường Đại học Tây Nguyên, theo quy chế mới của Bộ Giáo dục, để đủ điều kiện tiếp tục theo học, sinh viên năm thứ nhất phải đạt điểm tích luỹ từ 1,2 trở lên (tính theo thang điểm 4,0); năm thứ 2 là 1,4; năm thứ 3 là 1,6; hai năm còn lại phải đạt 1,8 trở lên. Sinh viên nào tự ý bỏ học nhiều hơn quy định, bị cảnh báo quá 2 lần hoặc có điểm tích lũy dưới 1,2 sẽ bị thôi học.

Trong khi các trường cao đẳng, đại học đang “chật vật” vì thiếu sinh viên nhập học thì việc trường Đại học Tây Nguyên có 1.041 sinh viên đứng trước nguy cơ bị đuổi học là điều hiếm gặp xưa nay. Tuy nhiên, nhiều người đã tỏ ra đồng tình trước quyết định này của Ban giám hiệu trường Đại học Tây Nguyên nhằm sàng lọc ra những sinh viên không đủ tiêu chuẩn theo học.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: