Thời gian gần đây, người ta thường thấy một người mặc trang phục Peppa Pig bán bánh tại bệnh viện Tế Nam, Trung Quốc. Đó là anh Zhou Yingfang. Anh đang cố gắng hết sức kiếm tiền chữa bệnh tiểu đường cho con gái.

Năm 2016, con anh được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Nhận được tin dữ, anh Zhou liền rời quê đến Tế Nam, làm đủ mọi nghề để kiếm tiền chữa trị cho con.

Anh Zhou Yingfang thật sự đang cần rất nhiều tiền vì hóa đơn điều trị ngày một tăng. Hiện tại, gia đình đã chi trả hơn 230.000 tệ (khoảng 830 triệu đồng) tiền viện phí, trong đó có 160.000 (khoảng 580 triệu đồng) tệ anh vay từ gia đình và bè bạn.

Sau khi làm nhiều nghề khác nhau, cuối cùng anh quyết định hóa thân thành Peppa Pig, nhân vật hoạt hình mà con gái anh yêu thích, để bán bánh và xin sự giúp đỡ từ người qua đường. Anh Zhou hy vọng mình có thể kiếm được 200.000 tệ (khoảng 725 triệu đồng) để con gái có thể được cấy ghép tế bào gốc tại Bắc Kinh.

May mắn thay, sau khi câu chuyện của anh được đăng tải lên mạng xã hội, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ. Nhiều người còn cho thêm tiền khi mua bánh và anh còn nhận được sự giúp đỡ từ người con gái lớn. Anh Zhou cho biết tình hình bệnh của con gái vẫn rất nghiêm trọng, nếu không chữa trị kịp thời thì con gái có thể bị mất thị lực hoặc phải cắt bỏ chân.

Trong cuộc sống, có những trường hợp lâm vào tình cảnh đau khổ cùng cực tưởng như không vượt qua nổi. Nhưng bằng tình thương vô bờ bến, anh Zhou đã nén chặt nỗi đau để làm việc kiếm tiền cứu chữa cho con gái của mình. Chúng ta cùng hy vọng rằng nỗ lực của anh sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nguồn ảnh: Medium

Tuấn Vũ