Nguyên chỉ mới 14 tháng tuổi, nhưng đã mang trong mình 2 căn bệnh ung thư. Kể từ ngày đến với cuộc đời này, con đã luôn phải sống như một chiến binh dũng cảm, nhưng trên hết con vẫn luôn lạc quan, với nụ cười thường trực trên môi.

Bé Nguyễn Lê Hoàng Nguyên sinh ngày 3/5/2019, là con thứ hai của anh Nguyễn Mạnh Cầm (26 tuổi) và chị Lê Thị Thùy Trang (27 tuổi), sống ở thành phố Hà Tĩnh. Trước Nguyên là chị gái 4 tuổi.

7 ngày sau sinh, Nguyên có biểu hiện vàng da, bụng chướng bất thường. Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã chuyển bệnh nhi ra Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám. Ít ngày sau, Nguyên được xác định bị viêm ruột hoại tử, đường ruột rất yếu.

Ảnh chụp màn hình: kênh 14.

Một tháng sau, triệu chứng bệnh suy giảm, anh Cầm chị Trang đón Nguyên về Hà Tĩnh. Không lâu sau, bé sốt cao, từng cơn kéo dài không ngắt. Nguyên ngay lập tức được chuyển ra lại Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu.

Các bác sĩ tiến hành chọc tủy, sàng lọc tiết, gửi mẫu xét nghiệm sang Singapore. Ngày nhận kết quả, vợ chồng anh Cầm không thể đứng vững được nữa. Nguyên mắc ung thư tiết dòng Lympho nguy cơ cao khi mới 7 tháng tuổi.

Chỉ 4-5 tháng ở Hà Nội, gia đình anh Cầm phải chi trả tới 600 triệu đồng. Vay mượn, cầm cố nhà cửa, kể cả làm bất kể công việc nào như phụ hồ, đôi vợ chồng trẻ vẫn không thể gồng gánh khoản tiền quá lớn. Sau đó, anh chị quyết định xin chuyển con về Bệnh viện Trung ương Huế. Con gái lớn gửi nhờ ông bà nội nuôi nấng. Gần một năm nay, số lần chị Trang gặp con gái chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chỉ trong vòng 28 ngày, Nguyên phải chịu đựng 3 lần vào hóa chất, trên người chỗ nào có ven là chỗ đó có những mũi tiêm thâm tím. Những khi hóa chất ngấm, con mệt, lại nằm bệt ra giường. Ánh mắt con trong veo của con khiến không ai cầm được nước mắt. Con còn quá nhỏ để phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp đó.

Các bác sĩ sợ rằng Nguyên không đủ sức khỏe để tiếp tục liệu trình. Những lúc con khỏe, được bố mẹ cho về nhà mấy ngày. Hôm sau, con lại đến bệnh viện, nếu đủ sức đề kháng, sẽ tiếp tục vào thuốc.

Ảnh chụp màn hình: kênh 14.

14 tháng rồi, Nguyên chỉ vẻn vẹn 7kg, da dẻ xanh xao, những vết bầm tím không tan. Đường ruột yếu, con không thể ăn uống, chủ yếu bú sữa mẹ. Thế nhưng, mỗi khi đỡ mệt, gương mặt con vẫn tươi roi rói, nụ cười vẫn lém lỉnh như thiên thần. Dường như những nỗi đau kia không thể nào ngăn được tinh thần lạc quan của con.

Đáng ra nếu chỉ mắc ung thư tiết thì cơ hội bình phục của con có thể lên tới 80%, nhưng trớ trêu thay, các bác sĩ lại phát hiện con mắc ung thư tuỷ. Giờ đây, mọi người đang chờ đợi Nguyên phụ hồi 80-90% ung thư tiết, sau đó sẽ nuôi tuỷ sống để cấy ghép. Vợ chồng anh Cầm vẫn nuôi những tia hi vọng cuối cùng, rằng một ngày không xa, cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu sẽ được sống khoẻ mạnh như bạn bè cùng lứa.

Cầu chúc cho Nguyên sẽ bình an và sớm khỏi bệnh. Con đã sống rất dũng cảm và lạc quan, và con hãy mãi lạc quan như vậy nhé, cậu bé!

Video xem thêm: 10 đại ân tình suốt đời mẹ dành cho con, nặng hơn non cao, rộng hơn biển cả

videoinfo__video3.dkn.tv||56fd5dcfd__

Ad will display in 09 seconds