Một điều vô cùng bất ngờ đang chờ đợi Wyatt Hemphill, 4 tuổi trên những tầng cao nhất của tòa bệnh viện nơi cậu bé đang nằm.

Tại các trường học ở các nước phương Tây, những trận đấu bóng bầu dục được xem là “món ăn tinh thần” của các bạn học sinh, sinh viên từ tiểu học cho đến đại học. Và những màn thi đấu là những phần được đợi chờ nhất trong các học kỳ.

Ngay từ khi mới sinh ra, Hemphill đã bị mắc một chứng bệnh miễn dịch hiếm gặp khiến cậu bé luôn phải nằm trên giường. Gần đây, Hemphill được đưa đến điều trị tại bệnh viện dành cho trẻ em của trường Đại học Iowa. Cũng như rất nhiều bạn nhỏ khác đang điều trị tại bệnh việc, Hemphill cũng ước mơ được xem phần thi đấu bầu dục của đội Hawheyes.

Nhìn con bệnh tật đau yếu, mẹ của Hemphill và ban quản lý bệnh viện đã nảy ra một ý tưởng đó là, đẩy giường bệnh của Hemphill đến gần cửa sổ để cậu bé có thể nhìn ra bên ngoài. Và dường như những thiên thần đáng yêu sẽ luôn được nhận những món quà tốt đẹp. Hemphill bé nhỏ sẽ không biết được rằng, một điều vô cùng bất ngờ đang đợi cậu bé…

70.000 người trên sân vận động sẽ đứng lên vẫy chào cậu bé…

Đây thật sự là một bất ngờ to lớn, lần đầu tiên trong đời Hemphill trông thấy nhiều người đến vậy cổ vũ cho mình. Trong em là niềm hạnh phúc vỡ òa…

Mẹ của Hemphill bật khóc nói: “Đây là lần đầu tiên từ khi đến đây, cậu bé thật sự nở một nụ cười và còn cười khúc khích. Điều này thật đáng kinh ngạc. Thằng bé cảm thấy mình trở nên đặc biệt. Cảm ơn tất cả mọi người đã vẫy chào cậu bé”.

Khán giả và các cầu thủ Haweyes vẫy tay chào các bệnh nhân từ phía tòa nhà sẽ là một thói quen mới được thực hành như một truyền thống tốt đẹp.

Cứ sau 15 phút đầu của mỗi trận đấu, mọi người sẽ làm điều này. Krista Young, một bà mẹ trẻ đã đưa ra ý tưởng này trước khi nó trở thành một truyền thống nhân văn tốt đẹp. Young chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình: “Tôi nghĩ rằng với việc bệnh viện mới được mở rộng, tất cả mọi người tại sân vận động hãy dành một phút “vẫy chào các  bé” giữa mỗi trận đấu. Bạn có thể hình dung được thật tuyệt vời biết bao khi có chừng ấy người, cầu thủ, ban huấn luyện nhìn lên chỗ của bạn và gửi đến bạn thêm một lời khích lệ nho nhỏ không?”

Khi nghe được ý kiến này, ban tổ chức và trường học đã đồng ý làm theo, nó thật sự đã tạo nên một “hiệu ứng lòng tốt” vượt ngoài sức tưởng tượng.

Tình trạng của bé Hemphill rất nguy kịch, để hồi phục hoàn toàn bé cần phải được thay tuỷ. Việc nhìn thấy nhiều người đến thế khuyến khích và cổ vũ khiến tinh thần của bé được nâng cao, chắc chắn với những đứa trẻ khác phải nằm viện cũng như thế.

Bé Wyatt, hãy cứ chờ ở đó nhé!

Ai đó nói: “Một tâm niệm đẹp có thể khiến hoa khoe nở”. Nếu vậy, thì khung cảnh của sân bóng bầu dục ấy sẽ phải là cả một rừng hoa khoe sắc.

Khi yêu thương được gieo vào tâm hồn ai đó, nó trở thành hạt giống nhiệm màu, và khi hạt giống ấy được ươm mầm và nhân lên vào hàng ngàn tâm hồn khác nữa, thì nó sẽ trở thành phép màu với sức mạnh lan tỏa vô cùng lớn tới người được đón nhận.

Có lẽ, chúng ta chưa bao giờ hiểu hết được chính bản thân mình. Khi một ai đó làm bạn vui, bạn không hiểu sao mình đã cười; khi một ai đó làm bạn hạnh phúc, bạn không hiểu sao có lúc mình bật khóc. Thật ra, chính khi ấy năng lượng yêu thương từ người khác đã chạm được đến trái tim bạn. Thế giới này vốn diệu kỳ lắm, chúng ta có lẽ vĩnh viễn không thể khám phá hết được. Người ta chỉ biết rằng, ông Trời ban cho con người một phép màu, đó là yêu thương, có thể khiến người khác mỉm cười, vui vẻ và thậm chí là chữa lành cả vết thương trong họ nữa.

Nguồn ảnh: shareably.net

Xuân Dung