Vào ngày 30/7, thành phố Ellicott ở Maryland phải trải qua một trận lũ quét kinh hoàng. Mực nước dâng lên một mét chỉ trong vài phút đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Ellicott rất dễ gặp phải lũ quét vì nó nằm ở dưới ngọn đồi nơi mà các dòng chảy hội tụ lại trước khi đổ ra sông Patapsco.

3 chang trai nam tay cuu co gai trong nuoc lu 1

Thực tế, một vài trận lũ lụt nghiêm trọng đã quét qua thành phố này trong nhiều năm. Một trong những cơn lũ gần đây nhất xảy ra khoảng một thập kỉ trước – trận lũ có tên Great Mid-Atlantic vào tháng 6/2006.

Các chuyên gia thời tiết cảm thấy thật khó tin khi một trận mưa có lưu lượng 16,5cm đã nhấn chìm Ellicott trong 2 giờ đồng hồ. Điều này ngoài dự đoán của họ và là hiện tượng hi hữu, xảy ra 1 lần trong vài nghìn năm trở lại đây.

Giữa lúc mưa lũ, có 120 trường hợp được giải cứu, 170 xe ô tô bị hỏng, cơ sở vật chất bị hư hại, đường phố bị tàn phá. Đặc biệt có 2 người đã mất đi mạng sống.

Một người phụ nữ bị kẹt trong xe ô tô tưởng như không thể chống chọi với cơn lũ. Nhưng thật may mắn, 3 thanh niên gần đó không ngần ngại đi tới và nhanh chóng cứu cô ra khỏi chiếc xe đang trôi nổi theo dòng lũ.

Chiếc xe bị đẩy ngược lại bởi cơn lũ

3 chang trai nam tay cuu co gai trong nuoc lu 2

3 chàng trai nắm tay nhau lại để giải cứu người phụ nữ

3 chang trai nam tay cuu co gai trong nuoc lu 3

Người phụ nữ bị kẹt trong xe

3 chang trai nam tay cuu co gai trong nuoc lu 4

Việc giải cứu này không hề dễ dàng. Video 2 phút dưới đây sẽ cho bạn thấy nỗ lực cứu người và tinh thần vì người khác của 3 chàng trai.

Những người đàn ông này chẳng có gì trong tay ngoài lòng vị tha và sự nhanh trí. Câu chuyện vĩ đại này khiến cư dân thành phố Ellicott tin vào sức mạnh của cộng đồng và lạc quan hơn để gây dựng lại thành phố sau cuộc tàn phá khốc liệt vào cái đêm định mệnh ấy.

Theo Elitereader
Thiện Phong

Xem thêm: