Đón con nhỏ chưa được bao lâu, đôi vợ chồng người Trung Quốc đã tuyệt vọng cho hai con bốc thăm để chọn ai sẽ là người được sống.

Vào tháng 10/2017, hai anh em sinh đôi tên “Khỏe mạnh” và “Hạnh phúc” bị chẩn đoán mắc một căn bệnh hiểm nghèo tên u hạt mãn tính.

Hai anh em sinh đôi Sức Khỏe và Hạnh Phúc.

Căn bệnh làm bạch cầu ngừng hoạt động, khiến cơ thể mất khả năng chống lại các căn bệnh nguy hiểm, nếu không chữa trị thì hai đứa bé 10 tháng tuổi này khó lòng sống qua năm thứ 2. Ngoài ra, phải tìm được tủy tương thích với hai em mới có thể làm phẫu thuật được.

Cha mẹ em gần như không còn lựa chọn nào khác.

May mắn thay, bệnh viện thông báo rằng đã tìm ra người hiến tặng tủy xương phù hợp để ghép cho hai đứa trẻ. Nhưng chi phí để thực hiện cuộc phẫu thuật lên tới 1 triệu tệ (khoảng 3,4 tỷ đồng). Gần như sụp đổ khi nghe được điều này, đôi vợ chồng trẻ lấy hết tiền tiết kiệm, vay mượn khắp nơi nhưng cũng chỉ được khoảng 400.000 tệ. Không biết phải làm thế nào, họ tuyệt vọng cho hai đứa trẻ bốc thăm để chọn ai sẽ là người được sống.

Khi người anh “Khỏe mạnh” bốc được tờ giấy ghi chữ “SỐNG”, người bố chỉ còn biết quỳ gối mà khóc bên cạnh đứa em “Hạnh phúc” và nói lời xin lỗi…

Làm sao có thể để lại 1 đứa con?

Bà nội của hai đứa bé vô cùng giận dữ khi nghe được chuyện này. “Dẫu có bán hết tất cả mọi thứ cũng phải giữ lại được hai đứa cháu, không bỏ đứa nào cả!”

Biết được câu chuyện của gia đình, nhiều bác sỹ, bạn bè người thân đã ra sức kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng để giúp đỡ hai đứa bé. Quỹ từ thiện trẻ em Trung Quốc sau khi nhận tin và xác minh câu chuyện đã kêu gọi mọi người hãy hành động, chia sẻ một chút sức lực của mình để cứu sống hai đứa trẻ tội nghiệp.Tính đến tháng 8/2018, quỹ đã nhận được khoảng 800.000 tệ.

Hy vọng những điều may mắn sẽ đến với 2 em.

Hy vọng bằng tình yêu thương của gia đình, nhờ sự đóng góp về tinh thần cũng như vật chất từ các nhà hảo tâm, hai em sẽ vượt qua được bệnh tật và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh: China Charities Aid Foundation for Children

Tuấn Vũ