Trong số 10 bệnh nhân được ra viện sáng 13/8, mọi sự chú ý đều đổ dồn về bé M.A.T (8 tháng tuổi). Những ngày qua, tên của em được gắn với con số “Bệnh nhân 685”. Bé được xuất viện sau khi âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, nhưng không có mẹ bên cạnh, bởi mẹ em vẫn đang phải cách ly điều trị.

Trước đó, ngày 30-7, mẹ của bé (bệnh nhân 503) làm điều dưỡng ở Trung tâm Y tế quận Hải Châu được công bố mắc COVID-19. Ngay sau đó, cả ông bà nội, bố và cô của bé (ở kiệt 38 đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng được đưa đi cách ly và được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang.

Bé M.A.T, bệnh nhi 8 tháng tuổi mắc COVID-19 được xuất viện trong niềm vui của gia đình. Mẹ em cũng là ca dương tính COVID-19 đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.

Lau nước mắt, chị Hương (cô ruột của T.) xúc động chia sẻ với báo Tuổi trẻ : “Suốt đêm cả nhà không ai ngủ được vì biết tin cháu được cho ra viện. Tròn nửa tháng nay cả nhà tôi ai cũng sống trong cảnh hồi hộp, lo lắng vì bản thân tôi cũng vừa hoàn thành đợt cách ly”.

Ảnh chụp màn hình: Baotainguyenmoitruong

Nhận tin bé T. được xuất viện, ông bà ngoại của bé từ trung tâm thành phố lên Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để đón cháu về. Nhìn thấy cháu gái 8 tháng tuổi được bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang công bố hết bệnh và về với gia đình để cách ly tại địa phương, ông bà ngoại của bé không khỏi xúc động.

Chứng kiến phút giây cháu mình được trao giấy xuất viện, ông Đông cùng vợ bật khóc. “Cháu còn quá nhỏ nên gia đình rất lo lắng. Mẹ và bố cháu cũng bị COVID-19, nhưng chúng tôi không lo nhiều vì tin tưởng các bác sĩ. May mắn cháu được cô ruột vào chăm sóc. Mỗi ngày, chúng tôi gọi điện cho cháu, nhìn mà rơi nước mắt. Nhận tin cháu âm tính, được xuất viện, chúng tôi dậy thật sớm đến đón bé về”, ông Đông chia sẻ với báo Soha.

Ảnh chụp màn hình: Soha

Bé sẽ tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tại địa phương. Trong khi đó, mẹ của bé vẫn tiếp tục được các bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang điều trị COVID-19. Mong rằng gia đình của bé có thể sớm ngày đoàn tụ. 

Video xem thêm: Vợ chồng xưa vì sao không dễ dàng chia tay, không dễ dàng phản bội, không thay lòng đổi dạ?

videoinfo__video3.dkn.tv||__