Gần đây rất nhiều cư dân mạng thích thú chia sẻ clip cháu trai bày trò chơi với bà. Tuy nội dung chỉ đơn giản ghi lại khoảnh khắc giản dị, vui nhộn hàng ngày nhưng cũng đủ khiến mỗi chúng ta khi xem xong phải rơi nước mắt muốn chạy về ôm chầm lấy bà.

Chúng ta ngoài tình yêu thương của cha mẹ, còn được ông bà dạy dỗ, nuôi nấng thành người. Đối với ông bà, các cháu là “cục vàng”, “cục bạc” mà có bất cứ đồ gì ngon đều để dành phần. Thế nhưng, khi chúng ta càng lớn, ông bà sẽ càng mau già, khoảng cách giữa hai thế hệ ngày càng xa dần. Chúng ta đôi khi quên mất ông bà mình, ai cũng mải chạy theo những công việc bận rộn, những thú vui khác mà bẵng quên đi ở nhà có ông bà với tuổi già côi cút, đang ngày ngày chờ mong cháu về nhà…

Clip khá vui nhộn và hài hước, nhưng ai xem xong đều có cảm giác chùng lòng, nhớ ông bà da diết. Ông bà chẳng bao giờ cần điều gì lớn lao, chỉ cần các con, các cháu hòa thuận, yêu thương nhau  và thi thoảng nhớ đến ông bà là đủ lắm rồi.

Nhìn hình ảnh cháu trai mỗi ngày đều ngồi cạnh bà, chơi với bà những trò “điên điên khùng khùng”, bắt bà gãi lưng, làm mặt hề trêu bà, đút bà ăn cua…, bà thì móm mém cười hạnh phúc, ai cũng phải bật cười xen lẫn cảm giác ấm áp lạ lùng…

Đã bao lâu rồi bạn chưa gặp ông bà mình? Đã bao lâu không ngồi nghe ông bà tỉ tê kể chuyện ngày xưa? Bạn có nhớ họ không? Nếu có thể, hãy tranh thủ thời gian để về thăm nhé, bởi ông bà chẳng mong gì cả đâu, chỉ mong được nhìn thấy bạn.

Mời bạn cùng ngắm những tấm hình dưới đây, để tâm hồn trở về bên ông bà, bên những người yêu thương ta từ thuở lọt lòng. Trở về để cảm nhận sự yêu thương cùng những tình cảm ngọt ngào, nồng đượm, hay một điều nào đó có ý nghĩa để lại được vỗ về…

Đôi bàn tay già nhăn nheo của bà cẩn thận che kín vết rách từ chiếc quần của cháu gái. Vẫn là bà lo lắng và thương yêu cháu nhất trên đời…(Ảnh: Yan.vn)
Đứa cháu bé bỏng của bà ngày nào đã cao lớn như thế, còn bà lại bé nhỏ hơn rất nhiều. Dù nhiều thứ thay đổi, bộ đồ của bà vẫn là của 20 năm về trước, nguyên vẹn như chính tình yêu bà dành cho cháu…(Ảnh: Yan.vn)
25 năm trước cháu còn bé xíu, bà cõng cháu trên lưng. Nay cháu khôn lớn rồi, bà để cháu cõng bà nhé! (Ảnh: Yan.vn)

“Đêm hè nằm ngắm trăng đầy,
Vầng trăng cổ tích còn đây thuở nào.
Chị Hằng, Chú Cuội trên cao,
Lắng nghe Bà kể biết bao chuyện đời.
Ầu ơ .. khúc hát dân gian,
Cái cò, cái vạc mênh mang sớm chiều.
Tuổi thơ cháu nhớ rất nhiều
Làm sao kể hết bao điều bà ơi !”

Linh An