Năm 2014, cô mèo tên là Feline Tara đã được trao tặng huy chương và nhận được sự quý mến của mọi người vì hành động dũng cảm cứu thoát cậu chủ 4 tuổi bị chứng tự kỷ khỏi sự tấn công của một con chó dữ.

Loài mèo thường quen thuộc với hình ảnh nằm dài tắm nắng hoặc lười biếng lim dim trên chiếc ghế sofa hay cuộn tròn trên chiếc giường ấm áp của chủ trong những ngày giá rét. Ít ai ngờ rằng mèo cũng có những năng lực riêng của chúng và thực sự biết vận dụng những gì tạo hóa ban tặng trong những hoàn cảnh cần thiết.

Hồi tháng 5 – 2014, cô mèo Tara ở Bakersfield đã đánh bật một cách cừ khôi một chú chó tấn công cậu chủ nhỏ 4 tuổi bị tự kỷ khi cậu bé đang đạp xe quanh nhà.

Cô mèo đã lao ngay vào Scrappy – một con chó vốn sống ở nhà bên cạnh, do bị mất kiểm soát đã phóng ra khỏi sân nhà đuổi theo bé Jerremy Triantafilo. Trong chớp mắt, nó ngoạm cẳng chân cậu bé và quăng bé từ bên này sang bên kia.

Cô mèo Tara lập tức trở nên nổi tiếng trên mạng khi một đoạn băng về trận chiến dữ dội và chớp nhoáng này được đăng tải lên YouTube và có tới hơn 24.000 lượt xem. Mọi người sau đó đã tìm ra nơi cô mèo Tara đang sống.

Hơn một năm sau khi gia đình nhà Triantafilo được lên sóng chương trình truyền hình Today cùng cô mèo đáng yêu này, Hội ngăn ngừa việc đối xử độc ác với động vật ở Los Angeles đã trao tặng giải thưởng hàng năm của Hội cho Tara.

Cô mèo Tara cứu cậu bé 4 tuổi khỏi sự tấn công của một con chó đã được Hội ngăn ngừa việc đối xử tàn ác với động vật ở Los Angeles dành tặng danh hiệu là cô mèo dũng cảm.
Tara tham dự lễ nhận phần thưởng cùng gia đình Roger Triantafilo (ở giữa), Erica Triantafilo (bên phải) và Jeremy (chính giữa), chú bé mà cô đã cứu sống. Bên trái là Chủ tịch hội Madeline Bernstein đang trao tặng phần thưởng.

Bé Jeremy phải khâu chín mũi và gọi Scrappy là “con chó xấu xa”. “Thật là kỳ lạ khi được chứng kiến một cô mèo hành động hết mình xả thân hệt như loài chó. Con chó đó thậm chí còn không biết cái gì đã đánh nó”, cha của Jeremy kể lại câu chuyện.

Jeremy nói Tara bảy năm trước lang thang ở một công viên và đã theo bố mẹ cậu bé về nhà. Đối với Jeremy, Tara “là người hùng của cháu.”

Bà Chủ tịch SPCALA Madeline Bernstein nói: “Chúng tôi ấn tượng với sự dũng cảm và hành động nhanh chóng của Tara đến nỗi Uỷ ban tuyển chọn quyết định rằng một cô mèo thu hút sự chú ý của mọi người như vậy sẽ được nhận giải thưởng anh hùng của năm“.

Jeremy đang nô đùa cùng gia đình ở con đường trước cửa nhà thì Scrappy, một con chó lai xổng khỏi sân và lao vào bé.
Tara nhảy bật lên đuổi theo con chó hung dữ, chặn đứng cuộc tấn công vào người chủ của nó và đánh bại con chó.
Sau đó cô mèo rượt đuổi con chó trở về sân nhà.  Không lâu sau vụ tấn công, Scrappy đã nhận một cái chết nhẹ nhàng.

Mọi người thường thấy Tara ở cạnh bên Jeremy. “Lũ trẻ hàng xóm đã đến và chơi với nó. Khi ấy bọn chó lượn lờ xung quanh. Cô mèo rất thân thiện với con chó Maya của tôi”, ông Triantafilo nói. “Nhưng nếu Jeremy bị ngã xe, hoặc nếu bé khóc nó sẽ chạy đến…”

Ông Triantafilo tin rằng Tara sẽ giúp hai em sinh đôi của Jeremy là Carson và Conner nếu các bé cần. “Cô mèo đã lớn lên cùng với chúng. Nhưng không nghi ngờ gì cô thích Jeremy hơn”, ông nói. Đôi bạn này thường cùng nhau đi dạo và trò chuyện.

Jeremy nói cô mèo là “người hùng” của bé và cả hai ngày càng thân nhau hơn sau khi vụ giải cứu được ghi hình.
Tara nhận được nhiều vinh dự từ khi cứu mạng bé Jeremy, gồm cả nhiệm vụ khó khăn là ném quả bóng cricke đầu tiên tại một trận đấu của liên đoàn cricke thiếu niên Bakersfield Blaze.
Ngày 3 tháng 6 năm đó cô mèo được quận Kern vinh danh bằng một ngày hội dành riêng cho cô mang tên “Ngày của cô mèo Tara.”

Hành động dũng cảm của cô mèo Tara được ghi hình trên những băng hình an ninh của gia đình đã khiến cô trở thành một nhân vật nổi tiếng trên YouTube, và các phương tiện truyền thông đều lên tiếng ca tụng sự dữ dội của loài mèo. Quận Kern đã tuyên bố ngày 3 tháng 6 là ngày hội “cô mèo Tara anh hùng” của địa phương.

Những vật nuôi quanh ta quả thực vô cùng đáng yêu và biết giúp đỡ con người. Bởi vậy, chúng ta hãy dành thời gian quan tâm chúng và cho chúng cơ hội được vận dụng những bản năng, bản sự vốn có của mình. Chúng ta hãy chung sống thân thiện với vạn sự vạn vật, tôn trọng và đối xử tốt với chúng. Lòng tốt đó nhất định sẽ có ngày được hồi báo.

Xuân Dung

Xem thêm: