Cô gái xinh đẹp phải giã từ mái tóc đen dài vì căn bệnh ung thư quái ác. Chị Anh điều trị K vú xong 6 tháng thì bệnh tái phát, di căn sang phổi, xương, gan. Dịch Covid-19 bùng phát, vợ chồng chị chỉ mong có thể rời Sài Gòn để trở lại quê nhà. 

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, Chị Hải Anh kết hôn với anh Bùi Quốc Hùng (31 tuổi) rồi sinh sống tại H.Đắk Hà, Kon Tum. Ở Kon Tum, chị Anh thì mở quán bán cà phê buổi sáng còn anh Hùng thì làm rẫy. Cuộc sống ổn định và hạnh phúc với con trai nhỏ. 

Chị Hải Anh phát hiện căn bệnh ung thư vú năm 2019. Trải qua nhiều đau đớn, chị hoàn thành liệu trình điều trị tại bệnh viện K và vui mừng trở về nhà. Không ngờ ra viện được 6 tháng thì bệnh tái phát, cơ thể đau nhức, đi lại cũng khó khăn. Rồi hai vợ chồng lại khăn gói lên Sài Gòn chữa bệnh

Hai vợ chồng chị thuê nhà trọ ở khu vực ngã tư Bình Thái, Q.9 (cũ). Bình thường, vợ chồng chị chỉ ở lại từ 1-2 tuần để vào hoá chất rồi về quê. Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, xe khách ngừng hoạt động và bệnh viện bị phong tỏa. Chị Anh không thể vào khám và lấy thuốc, cũng không thể về nhà. Hai vợ chồng bị ‘mắc kẹt’ ở đây suốt 2 tháng qua.

Chị Hải Anh đăng bài trong nhóm Giúp nhau mùa dịch nhờ mọi người tìm chỗ giúp. Sau đó, chị được anh Bảo và anh Khánh tìm được phòng ở gần bệnh viện.

Việc truyền hoá chất với chị bây giờ để duy trì sự sống và giảm đau đớn – (ẢNH: NVCC/ Nguồn: Thanh niên).

Từ ngày chị Hải Anh đổ bệnh, kinh tế gia đình cũng xuống dốc theo. Đợt chữa đầu, vợ chồng chị đã vay ngân hàng một khoản để lo chi phí điều trị. Lần này, trung bình mỗi đợt (20 ngày) vào thuốc hết 4 triệu. Anh Hùng nhìn vợ rồi cũng không biết nói gì. Với anh bây giờ, việc chạy chữa cho vợ khỏe lên là điều quan trọng nhất.

Căn bệnh của chị đã đến giai đoạn cuối, di căn xương, gan và phổi. Xương chân và hông phải đau nhức đến mức uống thuốc giảm đau cũng chẳng có tác dụng. Liệu trình điều trị cũng không xác định là bao nhiêu toa thuốc và thời gian bao lâu.

Vợ chồng chị Anh được mạnh thường quân giúp đỡ tìm được phòng trọ gần bệnh viện
(ẢNH: NVCC/ Nguồn: Thanh niên).

Ung thư đã lấy đi của chị Hải Anh rất nhiều thứ. Một cô gái trẻ xinh đẹp phải nhìn mái tóc đen, dài rụng dần thành trọc. Khắp người toàn vết kim tiêm, sẹo phẫu thuật. xấu. Giờ đây mong muốn lớn nhất của chị là được về nhà với con trai, cậu bé còn quá nhỏ để xa mẹ lâu đến vậy.

Cuối cùng, chị Hải Anh và chồng mượn xe máy của người quen ở Sài Gòn xuất phát về quê từ 17 giờ, ngày 26/7 sau khi khám và nhận thuốc tại bệnh viện. Hai vợ chồng tranh thủ rời khỏi TP trước 18 giờ.

Mong rằng phép màu sẽ đến với gia đình chị Hải Anh. Chúc chị có thật nhiều nghị lực và lạc quan để vượt qua bệnh tật, sống hạnh phúc bên gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds