Một buổi chiều muộn thứ sáu, sau thời gian thử việc khó khăn ở công ty, người chồng theo lịch hẹn đến gặp ông chủ để xem mình có được nhận vào làm chính thức không. Biết trước rằng hôm nay là ngày trọng đại, cả đêm qua anh trằn trọc không ngủ được, anh tâm sự với vợ rằng mình không tự tin mọi chuyện có suôn sẻ hay không.

Sau khi gặp mặt và nói chuyện một thời gian lâu, ông chủ đã đồng ý nhận anh vào làm việc với mức lương khá cao. Anh vui sướng trở về nhà với tâm trạng phấn chấn, yêu đời. Anh muốn dành cho vợ một bất ngờ đặc biệt trong ngày hôm nay.

Anh vừa vào đến nhà và vô cùng ngạc nhiên với những gì xảy ra trước mắt. Trong căn phòng nhỏ ấm cúng, chiếc bàn đã được bày biện xinh xắn với những chiếc đĩa thủy tinh tuyệt đẹp và những ngọn nến sáng lung linh. Vợ anh đã chuẩn bị buổi tiệc này để chúc mừng. Anh đoán là một đồng nghiệp tốt bụng trong công ty đã thông báo với cô ấy về tin vui này.

Anh xuống bếp và hào hứng kể chi tiết câu chuyện cho vợ nghe và vui sướng nhìn vào đôi mắt long lanh vì hạnh phúc của nàng. Đã từ rất lâu rồi anh không được vui như thế. Công việc quá bận rộn và áp lực đối với anh.

Vợ anh đã chuẩn bị buổi tiệc này để chúc mừng ngày đặc biệt của anh (ảnh minh hoạ: diamond bay).

Họ cùng nhau khiêu vũ trong tiếng nhạc nhẹ nhàng trước khi bước vào bữa tiệc. Anh thấy dưới chiếc đĩa của mình một tấm thiệp nhỏ:

”Chúc mừng anh yêu, em biết là anh sẽ thành công mà! Bữa tối này dành riêng cho anh. Em muốn nói rằng em yêu anh!”

Khi dùng xong bữa, anh xung phong xuống bếp để dọn món tráng miệng. Bất chợt anh nhìn thấy một tấm thiệp khác ở phía dưới tủ lạnh, có lẽ vợ anh đã sơ ý làm rơi. Bên trong là dòng chữ:

“Anh đừng buồn vì không được nhận việc! Đừng nản lòng! Hãy kiên trì tìm việc anh nhé. Bữa tối này dành riêng cho anh và em sẽ luôn bên anh. Em muốn nói rằng em yêu anh!”

Mắt anh nhoè đi, lệ rớt xuống làm nhoè đi những nét chữ nắn nót, xinh đẹp. 

Video xem thêm: Nỗi sợ hôn nhân, ai mà không có?

videoinfo__video3.dkn.tv||bbd4bd806__

Ad will display in 09 seconds