Người ta vẫn cho rằng không một tuyệt tác nào khắc họa và thể hiện được trọn vẹn tình mẫu tử, bởi đó là thứ tình cảm không lời, bao la, vĩ đại đến vô cùng vô tận. Câu chuyện của người mẹ Louise và nỗ lực phi thường trong hành trình giành lại sự sống cho con trai dưới đây khiến người ta thổn thức và thêm khâm phục tấm lòng, tình thương của người mẹ.

Louise Adams, 28 tuổi và chồng cô, Jakk, 32 tuổi, sống ở Stoke-on-Trent nước Anh, đã vô cùng đau buồn và lo lắng khi biết rằng họ có thể mất đi đứa con Louise đang mang trong bụng sau khi cô bị vỡ ối sớm. Lúc ấy, thai nhi mới ở tuần thứ 22 và các bác sĩ đã chẩn đoán cơ hội sống sót của em bé chỉ có 5%.

Nhưng tình thương con đã giúp vợ chồng Louise kiên cường, lạc quan và tìm kiếm mọi cách để giữ lại sự sống cho con trai.

Louise đã tìm kiếm khắp các trang mạng và phát hiện rằng uống nhiều nước có thể bổ sung dịch đầu ối bị mất, đồng thời giúp em bé trong ổ bụng được khoẻ mạnh. Vì thế, Louise đã liên tục uống khoảng 4 lít nước mỗi ngày để bổ sung lượng nước bị mất và nghỉ ngơi trong ba tháng. Vợ chồng cô vô cùng hồi hộp, tin tưởng và chờ đợi điều kỳ diệu sẽ xảy đến với cuộc sống của họ.

Ba tháng sau, những hạt giống của sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà Louise gieo trồng đã mang lại những trái ngọt lành khi con trai Joshep của họ, “một em bé sống bằng nước” đã chào đời. 

Joseph đã chào đời khỏe mạnh sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mẹ Louise (Ảnh dẫn qua: NTD.TV)

Joseph đã chứng minh rằng kết luận của các bác sĩ hoàn toàn không chính xác. Em đã được sinh ra, khoẻ mạnh và đúng kỳ.

Louise nói: “Mặc dù các bác sĩ ở Anh còn nghi ngờ về việc này, tôi phát hiện rằng ở nhiều nước khác trên thế giới, các bà mẹ bị vỡ ối sớm đều được truyền nước”.

“Tôi tin là bé sẽ sống sót dù xác suất sống là rất thấp. Trong những ngày ấy, tất cả những gì các bác sỹ làm chính là theo dõi tình trạng của tôi và chờ đợi quyết định phá thai khi tôi sẵn sàng. Nhưng tôi có thể thường xuyên cảm nhận được những lần Joseph đạp vào bụng tôi. Tôi biết con muốn nói với tôi rằng con đang sống, con muốn sống và tôi không thể ngồi yên mà không làm gì để cứu con”.

“Tôi có thể cảm nhận được những lần Josheph đạp vào bụng tôi. Tôi biết con muốn nói với tôi rằng con đang sống, con muốn sống” (Ảnh dẫn qua: NTD.TV)

Louise chia sẻ: “Nếu người mẹ uống nhiều nước, em bé cũng được uống nhiều và đi tiểu nhiều. Sự bài tiết nước tiểu của một đứa trẻ chính là nguồn sản sinh nước đầu ối chủ yếu trong nửa sau thai kỳ. Vì thế, việc tăng cường lượng nước đưa vào cơ thể sẽ tạo nên điều khác biệt là hoàn toàn hợp lý”.

Louise đã khép mình với thế giới và kiên trì uống 4 lít nước để giành giật sự sống cho con trai bé nhỏ (Ảnh dẫn qua: NTD.TV)

Nhớ lại những tuần cuối của thai kỳ, Louise đã vô cùng xúc động: “Tôi khép mình với thế giới bên ngoài và không làm điều gì khác ngoài việc luôn chú ý tới con, tới từng biểu hiện hay sự thay đổi của con mà tôi có thể cảm nhận được. Tôi đã uống gần 4 lít nước mỗi ngày mặc dù đây là việc không hề dễ dàng. Tôi cũng uống nước quả việt quất và tỏi sống khi biết rằng chúng có thể ngăn được việc nhiễm độc, một điều rất phổ biến khi bị vỡ ối sớm”.

Joseph ra đời khỏe mạnh chính là trái ngọt sau bao nỗ lực của vợ chồng Louise (Ảnh dẫn qua: NTD.TV)

Mặc dù các bác sỹ đã hoàn toàn chấp nhận kết quả tồi tệ cuối cùng sau khi đưa ra kết luận nhưng Louise chưa một lần nản lòng, cũng chưa bao giờ đánh mất hy vọng. Cô nói: “Các bác sỹ tỏ ra nghi ngờ về việc làm của tôi và họ cho rằng nó không đem đến một sự khác biệt nào. Nhưng điều đó không làm tôi chán nản hay muốn từ bỏ, vì tôi không có gì để mất”.

Louise hạnh phúc bên con trai (Ảnh dẫn qua: NTD.TV)

Joseph bé nhỏ trong bụng mẹ vẫn tiếp tục lớn lên với tỉ lệ bình thường và chào đời tại Bệnh viện Trường Đại học Hoàng gia Stole.

“Khi nghe những tiếng khóc đầu tiên của con, chúng tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc và xúc động. Bao hồi hộp, lo lắng, căng thẳng trong tôi đã hoàn toàn tan biến vào chính giờ phút ấy. Josheph đã được sinh ra an toàn, khỏe mạnh và được về nhà chỉ sau một tuần. Joseph là đứa trẻ vô cùng đáng yêu và rất hay cười. Tôi biết rằng con đã nỗ lực rất nhiều, vượt qua mọi khó khăn và không bỏ cuộc. Con đã chiến đấu vô cùng can đảm để giành lấy sự sống cho mình”, Louise nói trong khi những dòng nước mắt xúc động và hạnh phúc đang lăn dài trên khuôn mặt cô.

Joseph bé nhỏ vô cùng mạnh mẽ, dũng cảm và kiên cường (Ảnh dẫn qua: NTD.TV)

Câu chuyện của Louise và con trai Joseph lại một lần nữa khiến người ta thổn thức về sự bao la, vĩ đại và sức mạnh hàn gắn kỳ diệu của tình mẫu tử.

Mang thai quả thực là một trong những trải nghiệm đáng nhớ và kỳ diệu nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Những cảm nhận về một sinh mệnh nhỏ bé đang nỗ lực từng ngày lớn lên trong lòng mình khiến người mẹ nhận ra mình có một trách nhiệm lớn lao và vĩ đại mà cuộc sống đã tin tưởng trao gửi. Đó chính là sứ mệnh trọng đại đưa sinh mệnh bé bỏng đến với cuộc đời một cách an toàn.

Trách nhiệm, sứ mệnh ấy đã vun đắp trong lòng mẹ một nguồn sức mạnh to lớn – sức mạnh của sự chở che, giúp mẹ vững vàng niềm tin và kiên định nỗ lực trong cuộc chiến để giành lại sự sống cho con.

Những cố gắng của Louise và con trai Joseph đồng thời cũng cho thấy khát khao được sống mạnh mẽ của con người. Với những ai đang chán nản, tuyệt vọng vì cuộc sống không như ý muốn, với những ai đang buồn rầu vì một chút không hài lòng trong công việc, học tập hay tình cảm, với những ai trong những giờ phút không lý trí mà tự làm tổn thương bản thân mình, câu chuyện của Joseph đã trở thành một lời nhắc nhở chân thành và sâu sắc: Được làm người là một may mắn. Hãy trân trọng cơ hội quý giá này.

Theo NTD.TV

Xuân Dung 

Xem thêm: