Mỗi người có định nghĩa khác nhau về tình yêu. Nhưng điều mà người ta thấy ở một lễ hội Karva Chauth, Ấn Độ lại là một định nghĩa hoàn toàn mới. Với câu chuyện sau đây, bạn sẽ nhận ra rằng tình yêu thật sự không phải là về quan điểm hay cá tính, mà về việc coi hạnh phúc của người khác lớn lao hơn hạnh phúc của chính bạn.

Lão Tử đã từng nói: “Khi được yêu sâu sắc sẽ tiếp cho bạn sức mạnh, còn khi yêu sâu sắc sẽ cho bạn lòng can đảm.” Người ta cho rằng tình yêu đích thực không đến ngay lập tức. Nó thực sự là một quá trình phát triển. Nó đến sau khi bạn đã kinh qua những thăng trầm, khi bạn đau khổ cùng nhau, than khóc cùng nhau rồi vui cười cùng nhau. Và đó là tình yêu đích thực.

Lakshni và chồng, anh Vinod, ở Chandigarh, Ấn Độ đã kỉ niệm ngày lễ Karva Chauth của họ theo một cách thực sự phi thường.

Hãy cùng gặp Lakshmi và chồng cô Vinod

Theo một bài tường thuật của Dainik Bhaskar, cô Lakshmi, 24 tuổi, sinh ra đã không có cả tay lẫn chân. Mẹ cô đã không có chút hy vọng nào về việc cô có thể lấy chồng, nhưng sau đó cô đã gặp Vinod, người cho cô thấy rằng tình yêu không chỉ là vấn đề quan điểm.

Vinod bị liệt một chân

Lakshmi bị tàn tật từ khi còn trẻ, còn Vinod phải gánh chịu hậu quả của bệnh bại liệt. Anh bị liệt một chân.

Cặp đôi gặp nhau trong một đền thờ

Tình cờ gặp nhau ở một đền thờ, trong một năm rưỡi sống trong yêu thương, họ cảm thấy thật thoải mái khi ở bên nhau, vì thế cặp đôi đã quyết định làm đám cưới. Họ đã hứa sẽ bên nhau suốt đời trong mọi hoàn cảnh.

Khi Lakshni muốn dành lễ hội Karrva Chauth cho Vinod, anh đã giúp cô làm nó trọn vẹn

Anh nói: “Những người cùng chia sẻ cuộc sống phải làm cho nhau hài lòng”.

Chồng của Lakshni ở bên cô cả trong những lúc khó khăn

Thời điểm Lakshmi chuẩn bị để đến lễ hội Karrva Chauth của cô, cô đã nhờ đến sự giúp đỡ của Vinod. Mặc dù mọi việc đối với cô đều khó khăn, nhưng với đôi tay rắn chắc của Vinod, cuộc sống của Lakshmi chưa bao giờ hạnh phúc và thoải mái đến vậy.

Cô vui sướng với những gì hiện có

Lakshmi vui vẻ nói rằng dù có chuyện gì đi nữa, dù Chúa không ban cho cô đôi tay và đôi chân, nhưng chồng cô sẽ đáp ứng được bất cứ nhu cầu nào của cô, sẽ giúp cô thực hiện những ước mơ, khát vọng của mình.

Dưới đây là vài bức ảnh về ngày lễ Karrva Chauth của Lakshmi.

Họ đã hứa sẽ ở bên nhau trong bất kể tình huống nào

Đôi vợ chồng nói thoạt đầu họ cảm thấy chưa thực sự thoải mái. Giờ đây, từ khi họ bên nhau, cùng nhau trò chuyện, họ đã cảm thấy trọn vẹn, vui vẻ và yêu thương nhau tha thiết.

Họ cùng sống bên nhau

Dù có những khiếm khuyết về thể chất, đôi vợ chồng cảm thấy mạnh mẽ hơn khi bên nhau. Tình yêu giản dị của họ thật đáng trân trọng phải không?

Sống cùng nhau sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn có suy nghĩ đơn giản, biết tin tưởng và tha thứ cho nhau. Sống là cùng nhau chia sẻ vui buồn, không nhất thiết phải có cuộc sống lý tưởng mà là bù đắp cho nhau những thương tổn của con người.

Tình yêu quả thực không phải là vấn đề quan điểm hay tính cách. Nó là sự dũng cảm vứt bỏ những lợi ích, sự thỏa mãn, cảm giác thoải mái cho riêng mình và trân trọng hạnh phúc của người kia. Tình yêu thực sự là sự bao dung mà vượt qua tất cả những chướng ngại, là sự rộng lượng từ bi mà nâng niu những điều tốt đẹp của nhau và cùng nhau thay đổi những điều cần thay đổi. 

Nguồn ảnh: wittyfeed

Xuân Dung – Thiên Thủy