Chẳng phải tự nhiên mà người ta lại trân trọng những điều xưa cũ, đôi khi là hoài niệm về nó mãi. Với nhiều người, tình yêu thời ông bà ta ngày xưa ấy lúc nào cũng hạnh phúc, giản dị hơn những mối tình chớp nhoáng thời hiện đại và khiến nhiều người ước ao.

Cư dân mạng mới đây đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng 91 và 83 tuổi được 1 người cháu của ông bà kể lại. Theo chia sẻ của người cháu, do quá ngưỡng mộ trước cách đối xử của 2 ông bà dành cho nhau nên đã quyết định lan tỏa câu chuyện tình yêu để mọi người cùng đọc.

Mặc dù đã đi hết gần cả cuộc đời, khi con cháu đã đuề huề nhưng tình yêu của 2 vợ chồng luôn dành cho nhau như những ngày còn trẻ. Thậm chí, ông bà còn cùng nhau làm nhiều việc từ lớn đến nhỏ, chia sẻ những buồn vui hay khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Cách đây chỉ 2 – 3 năm về trước thôi, ông vẫn đèo bà đi chợ bằng chiếc xe đạp thống nhất đã cũ, bữa ăn nào ông bà cũng đợi có nhau cùng ăn, rồi cùng nhau nấu cơm, mặc dù ở tuổi xưa nay hiếm. Ông bà vẫn xưng anh – em ngọt ngào.

Trong nhà có 7 người con, tất cả đều ở gần, nhưng cả hai ông bà nhất quyết không chịu về ở chung cùng đứa nào cả, cũng không cần đứa nào phải chu cấp tiền bạc.

Tất cả chỉ chi tiêu trong 540 nghìn đồng tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người cao tuổi của hai người. Thỉnh thoảng, các con cũng mang đồ ăn đến cho ông bà.

Ảnh: Facebook.

Đã hơn 60 năm cưới, nhưng ông vẫn vào bếp cùng vợ nấu mỗi bữa ăn, ông vẫn sửa cái tivi cũ, treo lại cái khung ảnh trên tường, hay giặt bộ quần áo cho cả hai vợ chồng.

Bên cạnh dòng trạng thái đầy ngưỡng mộ mà người cháu chia sẻ là những hình ảnh của 2 ông bà về cuộc sống hàng ngày.

“Hôm nay, ông lại vào bếp như bao ngày. Hình ảnh mà tôi bất chợt chụp khi ông đang làm chỉ là một trong số vô vàn những hình ảnh ‘việc nhà có ông’ mà chẳng bộ nhớ của máy ảnh nào có thể lưu lại được hết”.

Bài viết đã nhanh chóng nhận được cảm tình của cư dân mạng. Theo tìm hiểu được biết, người cháu có tên Mạnh Dũng (sinh năm 1990 – sống tại Thái Nguyên). Anh cũng vô cùng bất ngờ khi nhận được nhiều sự quan tâm đến thế. Qua câu chuyện này, anh Dũng muốn gửi gắm và truyền tải những thông điệp, câu chuyện đẹp về tình yêu, cũng như những hình đẹp trong đời sống hàng ngày của ông bà, gần gũi, giản dị mà cao quý.

Cuộc đời này ao ước gì hơn 1 cuộc tình, 1 cuộc hôn nhân, 1 bạn đời hơn thế?

Video xem thêm: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__