Một đoạn video trên youtube quay cảnh gấu mẹ cố gắng đưa 4 chú gấu con nghịch ngợm qua đường an toàn đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận từ khắp nơi trên thế giới.

Đoạn video thú vị này diễn ra ở phố Rowley thuộc thị trấn Winchester (bang Connecticut, Mỹ). Gấu mẹ đã phải cố gắng đưa đàn con qua đường rất nhiều lần, mỗi lần gấu mẹ dùng miệng cắp được một gấu con băng qua con đường lớn nhiều xe cộ, những đứa con nghịch ngợ đã kịp quay ngược trở lại. “Bà mẹ gấu” phải rất vất vả mới xoay xở hoàn thành công việc này.

Những người lái xe ô tô ở Winchester, Connecticut, đã kiên nhẫn chờ đợi khi một con gấu đen mẹ “chật vật” cố gắng đưa 4 con gấu con của nó băng qua đường. Khi giao thông tạm dừng, nhiều người lái xe ô tô đã lấy điện thoại ra để ghi lại hình ảnh vui nhộn và đáng yêu này.

Mẹ gấu đã rất bối rối khi không thể cắp 2 con cùng một lúc, vì cứ cắp được “đứa” này thì “đứa” khác lại chạy ra, tạo nên cảnh tượng hết sức vui nhộn. 

Các tài xế như đang chứng kiến một bộ phim hài hước, họ lấy điện thoại ra quay lại cảnh gia đình gấu, và kiên nhẫn ngồi trong xe cho đến khi gấu mẹ hoàn thành nhiệm vụ khó khăn này.

Khi xem video nhiều người bày tỏ sự thông cảm cho nhiệm vụ khó khăn của gấu mẹ.

Tài xế Benjamin Elijah Washington đã quay đoạn video này để ghi lại hành động chăm sóc con cái đầy vất vả của gấu mẹ. Vợ của anh Washington đã thốt lên rằng: “Tôi có thể nhìn thấy hình ảnh của mình khi nhìn vào gia đình 4 mẹ con nhà gấu này!”

Sở cảnh sát Winchester đã chia sẻ video của Washington trên trang Facebook của họ, như một lời nhắc nhở tới những người lái xe ô tô khi đi trên con đường này. Đồng thời cảm ơn những người lái xe Winchester vì sự kiên nhẫn và gương mẫu của họ. Kèm lời nhắn nhủ: “Thời tiết đang trở nên đẹp hơn và động vật hoang dã đang ra ngoài chơi! Hãy thận trọng khi lái xe và tránh tiếp xúc với những con vật này!”

“Một ví dụ hoàn hảo về tình mẫu tử”, một người phụ nữ bày tỏ.

Một người khác viết: “Thật tuyệt khi thấy những người khác tôn trọng những con vật xinh đẹp này. Cảm ơn cảnh sát tuần tra đã chặn giao thông giúp cho gia đình gấu. Thật là một video tuyệt vời”.

Mặc dù phải chờ đợi, nhưng hành động đầy tình cảm và kiên nhẫn này của gấu mẹ thật thú vị, khiến các tài xế cũng không thấy phiền lòng khi phải chờ đợi như thế. Đây cũng là một cách hay để rèn luyện sự bình tĩnh và tính kiên nhẫn khi giải quyết vấn đề, một đức tính rất đáng quý luôn tiềm ẩn trong mỗi chúng ta.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||8f5f80cf3__

Ad will display in 09 seconds