Dù bố mẹ cô dâu đã mở cửa xe để đón chú chó vào nhưng nó nhất định không chịu mà phải đi bên cạnh xe hoa, tiễn cô chủ về nhà chồng.

Chú chó trong câu chuyện có bộ lông vàng, tên là Fugui. Ngày 8/12 vừa qua, cô chủ của nó lên xe hoa về nhà chồng, chú chó trung thành kiên trì đuổi theo đoàn xe rước dâu suốt quãng đường gần 10 km.

Khi cô dâu Fu Xi bước lên đoàn xe rước dâu, thẳng hướng về nhà trai cách đó khoảng 9.7 km, chú chó đã ngồi sẵn trước cổng thôn để tiễn chân cô. Khi chiếc Audi màu trắng chở tân nương dần rời khỏi ngôi làng cũ, nó liền đứng bật dậy đuổi theo. Cứ thế, chú chó trung thành bám sát đoàn xe rước dâu suốt cả quãng đường, cho đến khi họ dừng chân trước cửa nhà chú rể mới thôi.

Chia sẻ với kênh truyền thông địa phương, một vị khách cho biết: “Đoàn xe vừa lên đường thì chú chó cũng đuổi theo. Nó cứ chạy mải miết như thế suốt 20 phút liền. Khi chúng tôi gần đến nhà chú rể, có vẻ chú chó đã mệt lắm rồi. Khoảng cách giữa hai nhà gần 10 km chứ đâu ít ỏi gì”.

Sau khi hộ tống cô chủ đến nhà chồng, Fugui đã lặng lẽ quay về. Một ngày sau đám cưới, cô dâu về thăm nhà mẹ đẻ. Thấy bóng dáng Fu Xi đằng xa, chú chó trung thành mừng đến nhảy cẫng lên, quấn quýt bên cô chủ suốt cả buổi.

2 năm được cô chủ nuôi nấng, chú chó Fugui đã có tình cảm sâu đậm với cô, vậy nên, khi cô dâu lên xe hoa về nhà chồng, nó cũng muốn được đưa tiễn như một thành viên trong gia đình. Kỳ thực, vạn vật đều có linh, chỉ cần chúng ta dùng thiện tâm để đối đãi, dù là loài nào, chúng đều sẽ cảm nhận được và “dành hết cả tâm can” để báo đáp.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.tv||2593c606d__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: