Trong khi nhiều ông chồng không vui khi phải chở vợ đi làm đẹp, thì ảnh người đàn ông Tuyên Quang tự tay bế vợ gặp khó khăn trong việc di chuyển đi làm tóc đã khiến nhiều người chứng kiến và cả các cư dân mạng vô cùng xúc động.

Đó là câu chuyện một người chồng ở một huyện miền núi của tỉnh Tuyên Quang đưa vợ bị liệt đi mấy chục cây số để làm tóc.

Người chồng bế vợ từ tiệm làm tóc ra xe để chở về nhà
Người chồng bế vợ từ tiệm làm tóc ra xe để chở về nhà – ảnh cắt từ clip.

Theo clip được người của tiệm tóc chia sẻ lên MXH, người chồng bế vợ từ ghế của tiệm tóc ra xe máy. Anh nhẹ nhàng đặt vợ lên yên, rồi ngồi xuống, cẩn thận lấy tấm vải trải lên đùi, đặt chân vợ lên rồi nhẹ nhàng buộc từng chân vợ vào bàn đạp của xe, giúp chị khỏi ngã. Sau đó, anh mang áo khoác đội mũ bảo hiểm cho vợ rồi chở về nhà.

Qua trò chuyện, được biết, người vợ đi làm và bị tai nạn đứt tủy cột sống cách đây 8 năm, khiến hai chân bị teo, liệt. Suốt 8 năm qua, người chồng luôn ở bên chăm sóc.

Chân dung người chồng được khen ngợi là "ông chồng quốc dân"
Chân dung người chồng được khen ngợi là “ông chồng quốc dân” – ảnh cắt từ clip.

Chị vợ biết đến tiệm làm tóc này qua mạng xã hội. Thấy vợ thích quá, người chồng không ngại xa xôi, chở vợ đến tận nơi để làm đẹp.

“Vừa xem vừa khóc, đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Một khi đã yêu thì hết lòng với người mình yêu, đó mới là tình yêu đích thực. Khi hoạn nạn mới thấy được chân tình. Chị là người hạnh phúc nhất thế gian” – một dân mạng xúc động viết.

Cách đây không lâu, một hình ảnh ấm áp cũng đã khiến dân mạng xuýt xoa ngưỡng mộ khi vợ đội mưa rét, mang khăn, áo ấm đến quán nhậu đón chồng.

Người chia sẻ viết: “Vợ nhà người ta! Bạn mình nhậu đến tầm nhấc máy lên giọng khá to và dõng dạc “10 phút nữa đón anh ở 2xx Xã Đàn, anh say lắm rồi”. Chưa đầy 10 phút sau, vợ nó đứng ở cửa quán, mang cả khăn cả áo ấm mặc cho chồng. Nhìn nó về an toàn mà anh em còn lại thấy rưng rưng, đúng là đàn ông hơn nhau ở tấm vợ”.

Bức hình khiến nhiều anh chồng “ấm lòng” và ao ước
Bức hình khiến nhiều anh chồng “ấm lòng” và ao ước – ảnh: Page Khi đàn ông 30.

Theo đó, người đàn ông này có đi liên hoan với anh em cùng công ty. Thấy mình ngà ngà say và muốn về, anh điện cho vợ ra đón. Chị vợ nhanh chóng có mặt sau khi anh kết thúc cuộc gọi. Cô ấy còn tâm lý đến mức mang cả khăn và áo ấm để đón chồng.