Dwayne Clarke đã quyết định để lại 3.000 USD tiền tip trên mặt bàn tại một nhà hàng kèm theo lời nhắn gửi vô cùng cảm động. Và đằng sau quyết định ấy là một câu chuyện thật sự ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Ông Dwayne Clarke, 59 tuổi, CEO của công ty Aegis Living, một khách hàng quen thuộc của tiệm cà phê tại Bellevue, bang Washington đã để lại 3.000 USD tiền tip cùng một lời nhắn gửi ngọt ngào.

Ông Dwayne Clarke, 59 tuổi, CEO của công ty Aegis Living. (Ảnh: Aegis Living)

Đêm Noel, Clarke đến tiệm cà phê thân thuộc mà ông vẫn thường ghé – tiệm Brief Encounter trên đường Bellevue. Như mọi khi, ông gọi món khoái khẩu của mình: Trứng ốp la, thịt băm rán vàng và thịt muối rán thật giòn. Đêm Giáng sinh nên trong lòng người thường có những cảm xúc đặc biệt. Mọi người đều nô nức, vui mừng, những ánh mắt hạnh phúc và nụ cười hy vọng.

Mọi người ai cũng vui vẻ và tràn đầy hi vọng

Khi nhìn những nhân viên trong cửa hàng đang tấp nập và bận rộn phục vụ khách hàng, những cô cậu dễ thương mà ông thường gặp, bỗng dưng ông nhớ về quá khứ đói khổ của mình. Và ông nghĩ, những con người này xứng đáng được tôn trọng và cảm thông, không vì điều gì khác, chỉ đơn giản bởi vì họ cũng là con người và khó khăn hơn ông bây giờ.

Lời nhắn của Dwayne tới các nhân viên cửa hàng

Dwayne quyết định để lại 3.000 USD tiền tip trên mặt bàn trong lặng lẽ cùng lời nhắn gửi:

Các bạn đã làm việc rất tốt! Khi lên 7, tôi đã từng rửa bát đĩa và mẹ tôi thì nấu nướng trong một nhà hàng giống thế này. Chúng tôi rất nghèo và không có tiền cho dịp lễ Noel. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp các bạn có một mùa giáng sinh vui vẻ hơn.

Câu chuyện của vị khách đặc biệt mỗi tối thứ 7 tại tiệm cà phê Brief Encounter nhanh chóng được lan nhanh trên mạng sau đêm Giáng sinh. Các nhân viên phục vụ ở đây chia sẻ lại rằng ông Dwayne Clarke là một vị khách đặc biệt vì ông chỉ gọi một loại thức ăn vào mỗi lần ghé tiệm, ông rất thân thiện và cởi mởi với những người nhân viên phục vụ trong nhà hàng. Theo nguồn tin, các nhân viên đều rất xúc động và nhắc đi nhắc lại rằng món quà đó thật ý nghĩa đối với họ vào đêm Giáng sinh. 

Ông Clarke nói với tờ Today:

Tôi nghĩ lý do không phải là vì tiền, mà vì việc chia sẻ mối tương giao. Sẽ rất tuyệt vời nếu tất cả chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn theo cách tích cực.

Có vẻ như hành động của ông đã mang đến một trường năng lượng tích cực. Julie Wilson, cô phục vụ bàn 42 tuổi nói với tờ Today là cô lên kế hoạch sử dụng phần được chia của cô để mua 5 suất gà tây ngày lễ cho những gia đình vô gia cư tại cửa hàng Safeway nơi cô ở.

Câu chuyện về vị CEO tốt bụng khép lại đã để lại trong chúng ta một bài học ý nghĩa về sự trân quý những người có hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn hơn.

Một vị tỷ phú từng nói: “Để biết một người có thành công hay không hãy nhìn vào cách anh ta đối xử với người phục vụ”. Thật không khó hiểu tại sao Dwayne Clarke từ một cậu bé nghèo đã trở thành một CEO nổi tiếng. Sự tôn trọng nhau đến từ lòng cảm thông và thấu hiểu. Xung quanh ta còn biết bao con người đói khổ, nếu hôm nay bạn hiểu rằng, đối với bạn dù chỉ là một chút thôi nhưng lại là món quà vô cùng lớn đối với một ai đó. Đôi khi dù chỉ là một nụ cười động viên, một lời quan tâm ngọt ngào lại chính là cây cầu giúp người vượt qua gian khó và khổ nạn. Vì đời người là hữu hạn và phút giây là đáng quý; vậy nên hãy để hôm nay qua đi trong hạnh phúc và yêu thương vẹn tròn mà không phải ân hận và nuối tiếc.

Nguồn ảnh dẫn qua abcnews.

Xuân Dung