Trong cuộc sống hiện đại, điều hoà và máy giặt là thiết bị không thể thiếu đối với các gia đình. Chúng làm mát và giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những thiết bị quen thuộc này lại ẩn chứa nguy cơ gây hại cho sức khoẻ con người nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Nhưng bạn đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh chúng một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả.

1. Máy điều hoà

Máy điều hoà là vật dụng không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực nhưng bình thường chúng ta chỉ vệ sinh phía bên ngoài của điều hoà mà quên mất rằng tấm lọc không khí phía bên trong nếu không được vệ sinh thì sẽ chứa đầy vi khuẩn gây hại cho hô hấp, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, làm theo hướng dẫn sau đây bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa.

Cho 100g vỏ gừng tươi vào một túi lọc (hoặc túi vải) nhỏ rồi đổ 300ml rượu trắng vào ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ. Đây thực sự là một dung dịch chống vi khuẩn hoàn hảo.

Bạn hãy tháo tấm chắn lọc không khí ra, đem đi rửa sạch mảng bám bụi trên đó rồi phơi khô, sau đó xịt dung dịch chúng ta vừa làm lên tấm chắn và lắp lại vào điều hoà. Nhưng để luôn giữ cho điều hoà luôn tốt và sạch sẽ, bạn đừng quên xịt dung dịch này vào tấm lọc không khí nhé.

2. Máy giặt

Nhìn bề ngoài máy giặt có vẻ rất sạch sẽ nhưng việc lồng giặt bên trong không được vệ sinh lâu ngày sẽ khiến vi khuẩn bám đầy lên đó mà bằng mắt thường chúng ta không thể thấy. Việc tháo lồng giặt ra để chùi rửa là một việc quá khó khăn. Có một cách làm đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả bất ngờ, đó là tạo ra một hỗn hợp dung dịch rửa lồng giặt.

Bạn hãy dùng 1 tô nước vo gạo, 1 cốc nước dấm và 1 cốc bột banking soda rồi trộn chúng theo tỉ lệ 1:1. Đầu tiên bạn đổ banking soda vào, tiếp theo đổ dấm, cuối cùng là nước vo gạo và khuấy đều chúng lên để hỗn hợp này hoà tan hết. Sau đó đổ hỗn hợp dung dịch này vào lồng giặt rỗng và sử dụng chức năng giặt bằng nước nóng 1 tiếng đồng hồ. Hãy dùng hỗn hợp dung dịch này một tháng một lần để lồng giặt không còn vi khuẩn và mảng bám.

Những thực phẩm và vật dụng có sẵn trong nhà sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực giúp bạn dọn dẹp căn nhà của mình một cách nhanh chóng nếu bạn biết cách tận dụng chúng hiệu quả.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ảnh chụp màn hình

Tâm Liên – Thiên Lộ