Năm 1993, một bộ phim tài liệu dài 90 phút của nhà báo Alan Ereira (Anh), mang tựa đề “Từ trái tim của thế giới, lời nhắc nhở của bậc đàn anh” đã gây chấn động toàn thế giới. Bậc đàn anh được nói đến ở đây chính là bộ tộc Kogi – người cho rằng mình nắm giữ “trái tim của thế giới”.

Hơn 400 năm về trước, để tránh cuộc tàn sát của người Tây Ban Nha, họ rút khỏi bình địa và ẩn náu trên một rặng núi Sierra Nevada de Santa Marta, cao 5.700 mét thuộc Colombia, ngọn núi duyên hải cao nhất thế giới. Bộ lạc Kogi từ lâu không tiếp xúc với ai, nhưng họ đã chấp thuận cho ký giả Ereira được phỏng vấn với điều kiện là anh phải đến tham dự buổi đại hội Tôn Giáo thế giới tổ chức tại Chicago vào tháng 9 năm 1993 và công bố một thông điệp đặc biệt quan trọng của họ.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao bao năm qua không giao thiệp với ai mà người Kogi lại cho phép “con người từ xã hội văn minh” được đến phỏng vấn, quay phim – Họ muốn gì đây? Và, tại sao một bộ lạc sống biệt lập trong rừng sâu núi thẳm, không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, lại biết có một đại hội Tôn Giáo họp tại Hoa Kỳ?

Sự khám phá ra bộ lạc Kogi là một tình cờ hay là đúng vào thời điểm quan trọng mà nhân loại đang cần tới họ?…

***

Sau 3 ngày ghi nhận, tiếp xúc và quay phim, buổi tối hôm ấy, nhóm ký giả Alan Ereira quây quần trong căn nhà chính để nghe một Trưởng Lão tuyên bố về thông điệp mà họ muốn gửi cho thế giới.

Tiếp theo: Phần 1

Trưởng Lão là một người đàn ông lớn tuổi nhưng còn khỏe. Nhìn hàm răng còn nguyên vẹn, mọi người trong đoàn đều nghĩ ông lão chỉ khoảng 60 tuổi nhưng về sau ký giả Ereira được biết vị Trưởng Lão này đã sống trên 100 năm rồi. Thực tế, vị Trưởng Lão nào cũng đều 100 tuổi trở lên, nhưng họ không có những dấu vết già yếu, bệnh tật trên thân thể như vẫn thường thấy ở những người bình thường khác. Vị Trưởng Lão bắt đầu lên tiếng:

“Chúng tôi đã thảo luận rất kỹ về điều chúng tôi muốn nói. Chúng tôi muốn gửi một thông điệp cho các em trong gia đình nhân loại. Chúng tôi nói bằng trái tim, những lời nói chân thành nhất rằng hiện nay nhân loại sắp bước vào một thảm họa rất lớn mà từ trước đến nay chưa hề xảy ra”.

Hầu hết các vị Trưởng Lão đều 100 tuổi trở lên (Ảnh: CoolGals)

Tự nhận mình là anh cả của loài người, Trưởng Lão tiếp lời:

“Thứ nhất, nhân loại cần biết rằng tất cả chúng ta đều là anh em một nhà. Dù chúng ta có màu da khác nhau, truyền thống khác nhau, quan niệm khác nhau, sống trong những điều kiện khác nhau nhưng tất cả chỉ là bề ngoài mà thôi, bên trong chúng ta không hề khác biệt. Khi đói chúng ta đều đói như nhau, lúc khát chúng ta đều khát như nhau, chúng ta đều có cảm giác vui buồn như nhau. Chúng ta đều là con cùng một Mẹ, chúng tôi sinh ra trước nên là những người anh, và làm anh thì cần phải chỉ bảo cho các em, nhưng tiếc là các em đã không chú ý đến điều này vì các em đã quên mất nguồn gốc thiêng liêng của mình rồi! Mẹ của chúng ta chính là tự nhiên. Đốt rừng, phá núi, đổ đồ ô uế xuống biển chính là chà đạp lên thân thể của Mẹ. Mẹ là nguồn sống chung và chúng ta không thể sống mà không có Mẹ.

Người Kogi tự nhận mình là anh cả của loài người. (Ảnh: pinterest)

Các em đã làm trái với quy luật tự nhiên, gây tai họa không những cho Mẹ mà còn cho chính các em. Các em cứ mê mờ nghĩ rằng mình có khả năng cải tạo thiên nhiên, cải tạo cuộc sống – Con người ngày càng văn minh tiến bộ với những máy móc tuyệt hảo tinh vi – Nhưng quả thật ý tưởng đó quá sai lầm, vì khả năng của con người, dù thông minh tài giỏi tới đâu vẫn không thể thay đổi quy luật của tự nhiên cũng như chế ngự được cơn thịnh nộ của thiên nhiên – Con người không thể ngăn cản sóng thần, bão tố, động đất, lũ lụt và nhất là dịch bệnh và cái chết, mà ngược lại còn là nhân tố phát sinh những biến động từ thiên nhiên. Nếu cứ tiếp tục như vậy, quả đất sẽ bị hủy hoại và nạn diệt vong sẽ đến với mọi loài sinh vật và dĩ nhiên là gồm cả loài người.

Nếu cứ tiếp tục như vậy, quả đất sẽ bị hủy hoại và nạn diệt vong sẽ đến với mọi loài sinh vật và dĩ nhiên là gồm cả loài người. (Ảnh: wpnature)

Con người cho rằng mình có thể đẩy lùi bệnh tật, tạo ra sinh vật mới ngay trong phòng thí nghiệm, kéo dài tuổi thọ, làm mưa nhân tạo – chế tạo vũ khí hóa học, vi trùng, bom hạt nhân… Nhưng con người không biết rằng: khi đẩy lùi bệnh tật thì lại làm phát sinh ra những loại vi trùng và những thứ bệnh mới khác.

Con người sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng cho gia súc và hoa màu – chúng ngấm vào đất đai, biển cả, sông ngòi… Sau đó, con người lại hấp thụ vô số những chất độc hại đó từ nước và không khí.

Con người không thể ngăn cản sóng thần, bão tố, động đất, lũ lụt và nhất là dịch bệnh và cái chết. (Ảnh: detscreen)

Ðiều tệ hại hơn nữa là con người luôn tranh giành, thù hận và tàn sát lẫn nhau. Không những thế, nhiều quốc gia phát triển đã lợi dụng danh nghĩa toàn cầu hóa để nhắm vào nước nghèo nhằm đạt đươc nhân công rẻ mạt và xả thải các chất độc hại. Đây chính là sự ích kỷ và tham lam, và con người sẽ phải trả giá cho những điều đó. Bởi, quy luật tự nhiên là không chấp những những thứ xấu xa, tà ác.

Dù phát triển đến đâu chăng nữa, nền văn minh nào cũng không thể thoát ra khỏi quy luật tự nhiên, nay còn mai mất. (Ảnh: youtube)

Loài người vẫn tự hào rằng mình văn minh mà không biết cái văn minh đó là con dao hai lưỡi sát hại toàn thể nhân loại. Ðã đến lúc loài người nên thức tỉnh. Ðây chính là lời kêu gọi thiết tha và cũng là trách nhiệm mà những người anh như chúng tôi nhắn gửi tới những người em của mình. Hãy gửi ngay thông điệp này đến thế giới càng sớm càng tốt nếu không thì quá muộn”.

Thực vậy, từ ngàn xưa, nhân loại đã có những nền văn minh lớn. Những nền văn minh đã tạo ra các kiến trúc vĩ đại như Kim Tự Tháp, Vườn treo Babylon, Vạn Lý Trường Thành v.v… Tuy nhiên dù phát triển đến đâu chăng nữa, nền văn minh nào cũng không thể thoát ra khỏi quy luật tự nhiên, nay còn mai mất, cái gì cực thịnh thì cũng có lúc suy tàn. Lịch sử đã chứng minh điều đó, vậy nên, cho đến ngày nay, không mấy ai biết rõ về những nền văn minh cổ xưa vĩ đại đó nữa, ngoại trừ những giai thoại rời rạc, không liên kết.

Quy luật tự nhiên là không chấp những những thứ xấu xa, tà ác. (Ảnh: falunArt)

Không còn nghi ngờ gì nữa, thông điệp mà người Kogi gửi đến cho chúng ta hẳn là có lý do. Thử hỏi, tại sao chỉ sống ở nơi núi cao rừng thẳm mà họ vẫn biết rõ được những gì đã và sẽ xảy ra trên thế giới đến như vậy? Chiến tranh, bệnh tật, thiên tai, cho đến những thực trạng đang diễn ra ngoài xã hội – tất cả đều được tiên đoán chính xác và rõ ràng. Câu trả lời chỉ có thể là họ có khả năng “giao cảm với vũ trụ”. Suốt 9 năm quay mặt vào vách đá để tu tập – họ đã khám phá ra sự liên kết, giao thoa, hợp nhất giữa trời đất, con người và thiên nhiên.

videoinfo__video3.dkn.tv||4d5334671__