Tôi chắc là không ai có thể phản đối khi tôi nói rằng những con vật là món quà tuyệt vời được ban tặng cho con người để trở thành bạn đồng hành của họ. Chúng mang đến cho ta tình yêu, sự thương mến và những tiếng cười vô tận. Chúng còn đem lại niềm hạnh phúc tràn ngập trong cuộc sống của chúng ta một cách chẳng ngờ đến.

Trong khi tất cả các thú cưng vốn rất giỏi những việc đó, một vài con thực sự được đào tạo để làm công việc này. Một số chú chó được đào tạo để trở thành những chú chó hướng dẫn và được giao những việc rất quan trọng sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo.

Những chú chó hướng dẫn có thể giúp những người mù đi đây đó trong cuộc sống hàng ngày của họ, hoặc giúp đỡ những người bị chứng PTSD (rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý) thoát khỏi cơn lo lắng. Thế nhưng không phải tất cả các chú chó đều trở thành chó hướng dẫn sau khi hoàn tất chương trình đào tạo.

Chú chó giống Labrador tuyệt vời này là một trong những chú chó không được đào tạo thành công trong chương trình, nhưng điều đó không ngăn được chú ta tìm cho mình một công việc rất phù hợp.

Chú chó săn giống Labrador lông vàng Walker này đã rất cố gắng để trở thành một chú chó hướng dẫn chuyên nghiệp, nhưng mọi thứ đã không diễn ra chính xác như chú ta mong muốn.

Thật không may, chú đã thất bại trong chương trình đào tạo, nhưng điều đó không có nghĩa là chú không thể tìm được một công việc giúp đỡ mọi người.

Vào ngày 31/7/2017, Walker đã trở thành chú chó đại sứ chính thức của khách sạn Park Hyatt Melbourne.

Chú chó Walker có một số nhiệm vụ khá quan trọng. Không chỉ chào đón khách tại sảnh, chú ta cũng tham dự các hội nghị vô cùng quan trọng, và tiếp tục việc ủng hộ cho chương trình Những Chú Chó Hướng dẫn Victoria.

Walker cũng đi cùng với những người đi dạo quanh khuôn viên khách sạn. Đây chắc hẳn là một phần công việc yêu thích của chú ta.

Mặc dù làm việc rất chăm chỉ, nhưng khi đến thời gian nghỉ của mình, chú chú đáng yêu này sẽ tận hưởng một giấc ngủ trưa ngon lành trên chiếc giường Tasmanian Oak được đặt riêng cho mình.

Walker làm việc trong một khoảng thời gian ngắn nhưng hoá ra lại là khá nhiều công việc mà một chú chó phải đảm nhận.

Vì vậy, khách sạn đã thuê một “đồng nghiệp” cho chú chó Walker. Chú chó Parker the Pug được thuê để giao hành lý, đảm bảo rằng không có bất kỳ hành lý nào bị thất lạc.

Nhờ vào bản tính tình cảm và tình yêu mà chú dành cho mọi người, chú chó Walker đã tìm được một công việc tuyệt vời và chú dường như rất hạnh phúc với công việc đó của mình.

Con người và động vật rõ ràng là hai thành phần hoàn toàn khác biệt, chúng không thể thay thế con người, nhưng chúng vốn đến đây để đem lại niềm vui, giúp con người quên đi nỗi buồn, đồng thời cùng san sẻ chút công việc nhà bé nhỏ. Chỉ cần thế thôi đã khiến những chú cún trở nên rất đáng yêu rồi.

Nguồn ảnh: Lifebuzz

Quỳnh Như