Người ta thường nói: “Yêu thì dễ chứ hòa hợp với nhau mới khó”. Hai người có thể gặp gỡ, yêu nhau, có lẽ chỉ cần duyên phận là đủ; nhưng để kết thành vợ chồng, sống với nhau cả cuộc đời thì những gì họ phải đánh đổi thực sự rất lớn.

Theo báo Setn đưa tin, gần đây một người dùng mạng đã đăng tải bức tâm thư lên mạng xã hội chia sẻ rằng, anh là một người béo với cân nặng 100kg, và đã kết hôn được 10 năm, mặc dù trong khoảng thời gian đó, hai người từng ly hôn nhưng may mắn là cuối cùng vợ anh lại trở về bên anh một lần nữa.

Khi hai người quen nhau, vợ đã vì anh mà vứt bỏ cả thanh xuân của người con gái, dù rất nhiều người có điều kiện tốt theo đuổi nhưng cô ấy nhất định chỉ ở bên cạnh anh, một kẻ vừa nghèo hèn lại không có ngoại hình sáng sủa. Thậm chí, cô còn biết gia đình anh có khoản nợ rất lớn cần phải trả nhưng cô vẫn kiên trì, cùng anh cố gắng, nỗ lực.

Anh chia sẻ, khi đó tình hình kinh tế gia đình rất khó khăn nên không có tiền mua ô tô, đi đâu ra ngoài cũng chỉ có thể đèo nhau bằng xe máy, nhưng vợ anh chưa một lần phàn nàn. Ngay cả khi bạn bè cô ấy khoe quần áo mới, túi xách và những món đồ đắt tiền khác, cô ấy cũng chưa bao giờ đòi anh phải mua những thứ đó. Anh từng hỏi vợ có ngại không nếu anh chỉ có thể đèo cô bằng xe máy, cô nói với anh rằng: ‘Như thế mới ngọt ngào’. Mãi cho đến bây giờ khi kinh tế của hai vợ chồng đã ổn định, mua được nhà, xe, các con cũng đã dần khôn lớn, nhưng vợ anh vẫn quen tính tiết kiệm, không muốn mua đồ mới cho bản thân mình, nếu có mua thì là mua cho anh và các con, điều này khiến anh vô cùng cảm động.

Ảnh minh họa (nguồn: Buzz Orange)

Gần đây, họ tổ chức đám cưới một lần nữa, vợ anh hỏi anh: “Nếu có kiếp sau, anh sẽ vẫn cưới em chứ?”. Anh lặng người một lúc rồi giải thích: “Không phải anh không muốn yêu em nữa nhưng nếu có kiếp sau, anh mong em đừng yêu anh nữa vì sẽ có người khác tốt hơn sẽ chăm lo cho em, đừng chọn anh, người làm em phải vất vả bao năm qua”. Cuối cùng, anh không quên nói thêm: “Xin lỗi đã làm em đợi lâu như thế nhưng trong hôn lễ tiếp theo của chúng ta, anh sẽ làm em trở thành cô dâu hạnh phúc nhất”.

Bài đăng vừa ấm lòng vừa cảm động ngay lập tức thu hút được sự chú ý của những người dùng mạng, họ bình luận ngay dưới bài viết: “Bạn hãy trân trọng người vợ đã đồng cam cộng khổ cùng bạn, khi bạn chưa có gì”.

“Tình cảm của các bạn đáng được chúc phúc”.

“Đọc mà rơi nước mắt, chúc vợ chồng bạn hạnh phúc bền lâu, cuộc sống mỹ mãn”.

“Trong tình yêu không ai là hoàn hảo cả, chỉ cần hai người đồng lòng thì mới có thể bảo vệ được hạnh phúc”.

“Bạn thực sự đã nhặt được bảo bối, người như vợ bạn rất khó kiếm trên đời”.

“Câu chuyện này cảm động quá, hóa ra tình yêu thực sự vẫn tồn tại”.

Đời người ai mà chẳng phải trải qua sóng gió, nhưng quan trọng nhất là khi ta khó khăn ai mới là người luôn bên cạnh? Câu chuyện thực sự khiến người xem xúc động vì tình cảm của cả hai vợ chồng, đó là thứ tình cảm mà rất khó tìm thấy trong thế giới xô bồ hiện nay.

Theo Daily.family543

videoinfo__video3.dkn.tv||a8366296a__

Ad will display in 09 seconds