Câu chuyện của ông Hong In Heon, sống ở Hàn Quốc khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và trầm trồ.

Từng là người trồng hoa suốt 20 năm, ông Hong In Heon khá buồn vì số tiền thu được từ công việc này không nhiều và không ổn định. Nhận thấy, cỏ 4 lá vừa ít người trồng lại được khách hàng ưa chuộng nên lão nông đã quyết định chuyển hướng sang trồng loại cây này.

Tuy nhiên, bắt đầu công việc mới là điều không dễ dàng. Ông Hong In Heon đã mất 9 năm cần mẫn nghiên cứu và thử nghiệm để tìm ra cách trồng cỏ 4 lá theo tự nhiên, không gây đột biến và có thể ăn được. Sau khi thành công, ông đã xây dựng cả một trang trại nhà kính để trồng loại cây này.

Ông Hong tiết lộ, nếu được giữ độ ẩm, nhiệt độ ở mức hợp lý, cỏ 4 lá sẽ phát triển tốt, cho thu hoạch quanh năm, mang lại lợi nhuận tới đều đặn lên tới 100.000 USD/tháng (2,3 tỷ đồng). Đây là một khoản thu nhập khá lớn với một người làm nghề nông ở Hàn Quốc.

Ảnh cắt từ clip.

Theo quan niệm Á Đông, cỏ 4 lá có thể mang lại may mắn và tình yêu. Vậy nên sản phẩm này rất được ưa chuộng và được săn đón. Khách hàng mua cỏ 4 lá thường là các nhà hàng và quán cafe. Họ dùng cỏ 4 lá để trang trí trên các ly nước hay món ăn, tạo điểm nhấn. Giá mỗi gói cỏ là 150 USD, gồm khoảng 500 cây.

Sự thành công trong mô hình trồng cỏ 4 lá của ông Hong In Heon đã được kênh truyền hình ở Hàn Quốc ghi hình và phát sóng cho mọi người cùng học tập.

Anh nông dân làm phân bón cho cam từ lá trầu không

Theo báo Nghệ An, anh Bùi Văn Cường, một nông dân trẻ ở địa phương đã sáng tạo ra một loại phân bón khá độc đáo cho vườn cam của gia đình mình từ lá trầu không và đem lại hiệu quả rất tốt.

Cách làm của anh cũng khá đơn giản. Đầu tiên, anh đem lá trầu không thái nhỏ, hoặc giã nát đem ngâm với nước sạch trong khoảng thời gian 1 tuần đến 10 ngày. Với tỷ lệ 1kg lá trầu không pha với 10 lít nước. Sau khi ngâm xong, nước lá trầu không sẽ có màu nâu đen, sau đó sẽ tiếp tục pha với 200 lít nước để phun trên cây cam.

Lá trầu không được anh Cường thái hoặc giã nhỏ. Sau đó được ngâm với nước sạch trong khoảng thời gian từ 1 tuần đến 10 ngày (Ảnh: báo Nghệ An)

Năm 2013, anh Cường đã mạnh dạn thí điểm loại thuốc tự chế này trên diện tích 1 ha cam của gia đình. Kết quả cây cam của gia đình anh phát triển rất tốt, lá xanh và kháng được một số loại sâu bệnh. Đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước và an toàn cho người sử dụng. Không những vậy, nhờ sử dụng lá cây tự nhiên mà anh Cường có thể tiết kiệm 40- 50% chi phí cho mỗi vụ sản xuất.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds